10 điểm cộng cho bọc răng sứ thẩm mỹ

Những lợi ích hàng đầu của bọc răng sứ thẩm mỹ thúc đẩy bạn quyết định lựa chọn phương pháp làm răng thẩm mỹ này.

Có thể một cuộc “chạy đua” ngầm giữa các phương pháp làm răng thẩm mỹ đang diễn ra trong tâm trí bạn. Bạn liệt kê ra giấy những điểm cộng của mỗi phương pháp. Hãy thử xem dịch vụbọc răng sứ thẩm mỹchiếm bao nhiêu gạch đầu dòng nhé!

Hình dáng như răng thật

Răng sứ có khả năng khắc phục nhược điểm của răng gãy, nứt, biến dạng trở về hình dạng như răng thật. Răng sứ thẩm mỹ cũng được ứng dụng trong làm cầu răng hay hỗ trợ cấy ghép implant nhằm thay thế cho răng bị mất.

Màu răng đẹp tự nhiên

Răng sứ kim loại với lớp phủ sứ Ceramco3 cho độ trắng, bóng mờ khá giống răng thật nhưng do khung sườn được làm từ hợp kim nên vẫn xuất hiện bóng mờ màu đen bên trong khi có ánh sáng chiếu qua. Tuy nhiên, một loại răng sứ khác chính là răng sứ không kim loại có thể khắc phục được nhược điểm này bởi độ thấu quang y hệt như ngà răng thật đến nỗi bạn không thể dùng mắt thường để phân biệt.

Chống biến màu

Một số phương pháp làm răng thẩm mỹ như trám răng, sau một thời gian màu của vật liệu nha khoa trở nên khác biệt so với màu ban đầu. Hiện tượng đó khá xa lạ với đa số các sản phẩm răng sứ bởi có lớp phủ sứ kháng màu nên không trở nên vàng ố, đen xỉn theo thời gian.

Độ bền cao

Một vài người tự hỏi có nên bọc răng sứ không bởi lo ngại về độ bền của răng. Thực tế, tuổi thọ trung bình của răng sứ kim loại là từ 5-7 năm, tùy thuộc vào cách bạn vệ sinh răng miệng, chế độ ăn uống hợp lý. Tín hiệu vui cho bạn là bên cạnh đó còn có một vài dòng răng toàn sứ cao cấp như răng sứ Zirconia, răng sứ Cercon với độ cứng vượt trội có thể duy trì trong một thời gian dài, thâm chí là tồn tại vĩnh viễn trong cung hàm.

bọc răng sứ thẩm mỹ

Cố định trên cung hàm

Nếu như răng giả khi tháo lắp có thể trượt lệch khỏi vị trí hoặc các miếng trám có thể bị bong tróc trong quá trình sử dụng thì thân răng sứ được gắn cố định trên cùi răng thật hoặc trên trụ cấy ghép implant nên không bao giờ phải lo lắng việc răng sứ bị xô lệch.

Phục hồi chức năng ăn nhai

Không chỉ có hình dáng, màu sắc giống như răng tự nhiên, răng sứ còn có độ bền, và khả năng chịu lực tốt để phục hồi chức năng của răng bị hỏng, quan trọng nhất là chức năng ăn nhai. Răng sứ kim loại có khả năng chịu lực là 360Mpa trong khi đó các loại răng toàn sứ cho độ chịu lực từ 900-1200MPa trở lên, cứng gấp nhiều lần răng thật.

Bọc răng sứ có đau không?

Làm răng sứ thẩm mỹ bằng công nghệ tiên tiến, hiện đại, thực hiện đúng quy trình sẽ không hề đau đớn nên. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về điều này.

Cải thiện giọng nói

Tình trạng mất răng đưa đến hệ quả âm thanh khi phát âm bị biến đổi, ngoài ra có thể gây tiêu xương, tiếp tục ảnh hưởng đến giọng nói. Phục hồi răng mất bằng phương pháp làm răng sứ thẩm mỹ giúp cải thiện giọng nói trở về với tông bình thường.

Bảo tồn răng thật

Mão sứ không chỉ phục hồi hình dạng răng mà còn bảo vệ răng khỏi sự tấn công của vi khuẩn. Ngoài ra, mão sứ như một thanh nẹp ràng buộc các phần còn lại của răng tránh bị gãy vỡ hoặc là lá chắn sâu răng. Bên cạnh đó, những răng bị hỏng tủy thường yếu đi rất nhiều, bọc răng sứ giúp bảo vệ răng thật đang rất nhạy cảm này.

Thuận tiện và thoải mái

Những phương pháp lắp răng giả, niềng răng có thể gây đau vùng xương hàm, nưới răng bởi khí cụ nhất định cần đeo theo trong hàm. Nhưng răng sứ thẩm mỹ thì khác, nếu được phục hình hoàn hảo nó sẽ ôm khít viền nướu, chuẩn khớp cắn từ đó không gây kích ứng nướu răng.

Phù hợp với những trường hợp nặng

Răng sứ có thể khắc phục những tình huống răng bị hư hại nặng mà các phương pháp làm răng thẩm mỹ khác phải bó tay như răng bị chấn thương, sâu răng, bệnh về nha chu hay nhiễm màu kháng sinh.

Với những lợi ích liệt dài như một cuốn từ điển như vậy, lẽ nào bạn còn tìm được lý do để lăn tăn bọc răng sứ có tốt không. Có nên bọc răng sứ hay không, câu trả lời chắc hẳn đã không còn là một bí ẩn!

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

Comments

comments