10 điều thú vị về răng miệng bạn chưa biết

Bộ răng nếu được gìn giữ tốt sẽ theo ta đến suốt cuộc đời, thậm chí ngay cả khi chết đi. Khoang miệng trong đó có bộ răng là một trong những bộ phận nhạy cảm nhất của con người về khía cạnh sinh học lẫn khía cạnh xã hội.

Theo Hiệp hội nha khoa Mỹ, khoảng 50% dân số Mỹ cho rằng nụ cười là ấn tượng ban đầu quan trọng nhất khi họ tiếp xúc với người khác.

Hãy lựa chọn răng sứ thẩm mỹ trong việc phục hình của bạn, để có được hàm răng đẹp và bền chắc nhé!

Hãy lựa chọn răng sứ thẩm mỹ trong việc phục hình của bạn, để có được hàm răng đẹp và bền chắc nhé!

Hàm răng trắng, đẹp không những làm tăng thêm vẻ đẹp của khuôn mặt bạn, mà còn biểu hiện tình trạng sức khỏe của bạn. Theo xem tướng răng trắng đều còn giúp đem lại may mắn, thành công đến cho chủ nhân.

Sở hữu một hàm răng đẹp và trắng bóng sẽ giúp chúng ta tự tin hơn rất nhiều trong giao tiếp cuộc sống. Răng đẹp thì nụ cười mới tươi. Có những chiếc răng xinh xắn, đều đặn, xếp ngay ngắn trên cung hàm thì thật là tuyệt vời.

Răng đẹp thì nụ cười mới tươi

Răng đẹp thì nụ cười mới tươi

Dưới đây là 10 điều  thú vị về bộ răng người có thể khiến bạn phải ngạc nhiên:

  1. Men răng là chất cứng nhất trong cơ thể, nhưng lại dễ dàng bị phá hủy.
  2. Răng bắt đầu hình thành trước cả khi bạn là sinh ra, răng sữa bắt đầu hình thành khi các em bé còn trong bụng mẹ, nhưng nó bắt đầu mọc khi trẻ từ 6 tháng tuổi.
  3. Con người có 32 răng, trong khi đó chó có 42 răng, mèo có 30 răng, lợn có 44 răng, miệng của ốc có thể có hơn 25.000 răng,
  4. Con người chỉ có hai bộ răng trong cuộc đời: bộ răng sữa và bộ răng vĩnh viễn. Bộ răng sữa tồn tại từ 6 tháng tuổi đến 6 tuổi. Sau đó, các răng vĩnh viễn sẽ mọc. Bộ răng hỗn hợp tồn tại tại từ  6 -12 tuổi. Sau 12 tuổi là bộ răng vĩnh viễn. Do đó, răng vĩnh viễn mất đi là không mọc lại được.
Răng đẹp cho nụ cười thêm phần tự tin

Răng đẹp cho nụ cười thêm phần tự tin

  1. Giống như dấu vân tay, bộ răng ở mỗi người là duy nhất, không có hai người có cùng một bộ răng giống nhau. Vì vậy hãy tự hào về sự độc quyền và có một không hai của bộ răng bạn.
  2. Miệng sản xuất hơn 25.000 lít nước bọt trong đời, đủ để lấp đầy hai hồ bơi. Nước bọt có nhiều công dụng, bao gồm cả việc hỗ trợ tiêu hóa và bảo vệ răng khỏi vi khuẩn.
  3. Một người Mỹ trung bình dành 38,5 ngày đánh răng trong suốt cuộc đời.
  4. Nhiều bệnh có liên quan đến sức khỏe răng miệng, bao gồm cả bệnh tim, loãng xương và tiểu đường.
  5. Nếu răng bị rơi ra ngoài khi chấn thương, đặt nó trong sữa hoặc giữ trong miệng của bạn có thể giúp răng tồn tại lâu hơn. Sau đó nên đến nha sĩ ngay lập tức.
  6. Nếu không dùng chỉ nha khoa, bạn chỉ làm sạch 40% bề mặt răng của bạn. Do đó hãy luôn sử dụng chỉ nha khoa cùng với bàn chải đánh răng để chăm sóc sức khỏe răng miệng.

Calendar is loading...

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

Comments

comments