8 Lời khuyên chăm sóc răng miệng bạn cần ghi nhớ!

Hãy tự mình xây dựng những thói quen chăm sóc răng miệng hiệu quả. Chăm sóc răng miệng đúng cách là điều cần thiết trong suốt cuộc đời, bất kể tuổi tác của bạn.

Chúng ta có xu hướng cho rằng răng của chúng ta sẽ luôn luôn ở đó, nhưng để răng và nướu luôn khỏe mạnh có thể chúng ta sẽ phải nỗ lực nhiều hơn việc chỉ trượt một bàn chải đánh răng qua chúng một lần mỗi ngày. Dưới đây là một số lời khuyên từ nha sỹ để nụ cười đẹp luôn túc trực trên gương mặt bạn:

Bổ sung canxi

Răng và nướu răng của bạn được tạo thành từ canxi. Việc ăn các loại thực phẩm như sữa chua, pho mát và đậu tương sẽ giữ cho răng của bạn chắc khỏe. Đối với bữa ăn sáng, hãy thử thêm sữa chua trong khẩu phần ăn, kèm với một loại ngũ cốc nguyên hạt và trái cây tươi để bắt đầu một ngày mới.

Vitamin D từ ánh mặt trời

Vitamin D từ ánh mặt trời

Vitamin D từ ánh mặt trời

Vitamin D, hầu hết trong chúng ta nhận được từ tia nắng mặt trời, cần thiết cho quá trình hấp thụ canxi trong cơ thể. Đây là một lợi ích khác của việc tập thể dục ngoài trời mà bạn nên biết. Nếu bạn không biết mức độ vitamin D trong cơ thể bạn đã đủ chưa, hãy đến bệnh viện kiểm tra bằng một xét nghiệm máu đơn giản.

Bổ sung vitamin C

Chế độ ăn uống thiếu vitamin C có thể gây ra vấn đề về răng nặng, bao gồm răng lung lay và chảy máu nướu răng. Hãy thử thêm vào khẩu phần ăn một món rau trộn với các loại trái cây họ cam quýt như cam hoặc bưởi để tăng cường khả năng hấp thụ Vitamin C của cơ thể. Tuy nhiên, lưu ý cân bằng khẩu phần ăn để bổ sung vitamin C cho hợp lý bởi vì hàm lượng axit quá nhiều trong cam, quýt có khả năng làm xói mòn men răng của bạn.

Cố gắng hạn chế thực phẩm có đường

Cố gắng hạn chế thực phẩm có đường

Cố gắng hạn chế thực phẩm có đường

Mặc dù nó có vẻ như một tuyên bố “hiển nhiên”, nhưng tránh các thức ăn có đường là then chốt để giúp đảm bảo sức khỏe răng miệng. Thực phẩm có nhiều đường, như kẹo (đặc biệt là các loại nếp), chuyển đổi axit trong miệng của bạn và có thể gây hại cho men răng của bạn.

Sản xuất nước bọt tự nhiên & ăn nhiều rau xanh

Sản xuất nước bọt tự nhiên & ăn nhiều rau xanh

Sản xuất nước bọt tự nhiên & ăn nhiều rau xanh

Nước bọt là một trong những chiến binh chiến đấu với vi khuẩn mạnh nhất của cơ thể. Uống nước là một cách tuyệt vời để sản xuất nước bọt và làm sạch khoang miệng của bạn. Các loại thực phẩm có hàm lượng nước cao cũng giúp ngăn chặn quá trình phân rã bằng cách hòa loãng các chất đường trong các loại thực phẩm bạn tiêu thụ. Nói cách khác, hãy ăn trái cây và rau xanh.

Chữa cháy bằng bàn chải tự nhiên

Nếu bạn không thể tìm thấy bàn chải của bạn trong ngày, đừng đi ngủ ngay và chờ đến ngày mai mà hãy lựa chọn một bàn chải đánh răng từ thiên nhiên, chẳng hạn như cà rốt và táo, có thể làm sạch răng của bạn một cách tự nhiên.

Đánh răng và dùng chỉ nha khoa 2 lần mỗi ngày

Đánh răng và dùng chỉ nha khoa 2 lần mỗi ngày

Đánh răng và dùng chỉ nha khoa 2 lần mỗi ngày

Hãy chắc chắn rằng bạn đang đánh răng và dùng chỉ nha khoa hai lần mỗi ngày! Dùng chỉ nha khoa nên là một phần của thói quen buổi sáng của bạn, và cả việc đánh răng và dùng chỉ nha khoa sau bữa ăn tối thậm chí có thể giúp bạn giảm cân bằng cách hạn chế việc ăn vặt trước khi đi ngủ.

Gặp nha sỹ sáu tháng 1 lần!

Gặp nha sỹ sáu tháng 1 lần!

Gặp nha sỹ sáu tháng 1 lần!

Gặp nha sỹ ít nhất sáu tháng một lần. Răng của bạn có thể nhìn ổn từ bên ngoài, nhưng vi khuẩn và mảng bám vẫn ẩn nấp ở những nơi bạn không thể nhìn thấy bằng mắt thường được.

Hãy nhớ rằng một nụ cười nói được mọi ngôn ngữ – đó là phương tiện giao tiếp duy nhất mà chúng ta không cần mất thời gian suy nghĩ để tìm ra cầu nối phù hợp với tất cả mọi người. Một nụ cười khỏe mạnh sẽ không thể phát huy hết tác dụng của nó nếu không đi kèm một hàm răng sáng bóng, vì thế, hãy yêu lấy hàm răng của bạn, mỗi ngày!

Tags:
  Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

  Kiến thức liên quan

  Đăng ký ngay
  Hoặc
  Tổng đài

  Bài viết liên quan

  Comments

  comments