Bao nhiêu tuổi cấy ghép implant được?

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Xin cho tôi hỏi bao nhiêu tuổi cấy ghép implant được? Con trai tôi năm nay 17 tuổi, cháu bị mất 1 nanh do gặp tại nạn. Tôi có dự định đưa cháu đi trồng răng implant, nhưng nghe nhiều người bảo ở độ tuổi này không thể thực hiện được. Hiện tôi rất hoang mang, mong bác sĩ tư vấn giúp (Minh Anh – 42 tuổi – Quận 1).

Chuyên gia nha khoa giải đáp

Chào chị Minh Anh! Nha khoa Nụ Cười Duyên rất cảm ơn chị, vì chị đã tin tưởng và chia sẻ nỗi lo lắng của mình về cho trung tâm. Với thắc mắc “bao nhiêu tuổi cấy ghép implant được” của chị, chúng tôi xin được giải đáp chi tiết và cụ thể như sau:

Cho đến thời điểm hiện tại, cấy ghép implant vẫn là phương pháp phục hình răng bị mất “an toàn” và “hiệu quả” nhất. Để trồng răng mới, bác sĩ buộc phải thực hiện một ca tiểu phẫu thuật, nhằm đặt trụ kim loại có tên implant vào bên trong xương hàm. Sau khi implant đã tích hợp tốt với xương, một mão sứ được gắn cố định lên trên để hoàn tất ca điều trị.

bao nhiêu tuổi cấy ghép implant được

Bao nhiêu tuổi cấy ghép implant được chính là thắc mắc được nhiều bệnh nhân quan tâm nhất hiện nay.

Bao nhiêu tui cy ghép implant được? [Tư vấn kiến thức]

Chúng tôi xin khẳng định, để có thể tiến hành cấy ghép răng implant, thì bệnh nhân buộc phải trên 18 tuổi chị nhé. Bởi vì, ở những đối tượng dưới 18 tuổi, xương hàm vẫn còn mềm và chưa phát triển hoàn thiện. Vì thế, thao tác cắm ghép trụ implant có thể gây biến dạng cấu trúc xương, ảnh hưởng xấu đến thẩm mỹ khuôn mặt. Đồng thời, hiệu quả điều trị cũng không đạt được mức cao nhất.

Ngoài ra, để ca điều trị diễn ra an toàn và đạt được hiệu quả cao nhất, người cần cấy ghép răng implant cũng cần phải đáp ứng được các yêu cầu dưới đây:

  • Vùng xương tại vị trí cấy implant phải khỏe mạnh, cứng chắc, không bị viêm nhiễm. Đặc biệt, mật độ xương phải đủ dày, đủ rộng và đủ sâu để chống đỡ trụ implant.
  • Người cần phục hình răng phải có sức khỏe tốt, tâm lý ổn định và không mắc các bệnh lý toàn thân như tiểu đường nặng, huyết áp cao (thấp), tim mạch, ung thư máu, máu khó đông, động kinh…
  • Để trụ implant tích hợp tốt với xương hàm, người bệnh không được hút thuốc lá.
tư vấn bao nhiêu tuổi cấy ghép implant được

Bao nhiêu tuổi cấy ghép răng implant được? Người bệnh phải trên 18 tuổi thì mới có thể phục hình răng bằng kĩ thuật này.

Bao nhiêu tuổi cấy ghép implant được? Chị Minh Anh thân mến! Với trường hợp của con trai chị, hiện tại cháu chỉ mới 17 tuổi, cho nên không thể tiến hành cấy ghép răng implant được nhé. Tốt nhất, chị nên chờ đến khi cháu đủ 18 tuổi rồi mới đưa đi phục hình răng mất nhé!

Lợi ích “nổi bật” của phương pháp cấy ghép implant

Nếu bạn còn đang phân vân không biết có nên phục hình răng bằng phương pháp cấy ghép implant không, thì dưới đây là 5 lý do tuyệt vời giúp giải thích vì sao bạn nên lựa chọn phương pháp này.

  • Đảm bảo tính thẩm cao: Răng implant có hình dáng, màu sắc và kích thước như răng tự nhiên. Do đó, mọi người hoàn toàn không thể nhận ra đó là răng giả.
  • Chức năng ăn nhai như răng thật: Răng implant rất cứng chắc, khỏe mạnh và có khả năng chịu lực cao. Vì thế, bạn có thể thoải mái ăn uống những món mình thích mà không sợ làm hỏng răng.
thắc mắc bao nhiêu tuổi cấy ghép implant được

Cấy ghép implant giúp phục hồi chức năng ăn nhai và phát âm.

  • Ngăn chặn tình trạng tiêu xương: Trồng răng implant có khả năng khôi phục được cả thân răng và chân răng đã mất. Nhờ đó, tình trạng tiêu biến xương hàm (xương ổ răng) sau khi mất răng sẽ không xảy ra.
  • Tỷ lệ thành cao lên đến 95%: Theo các chuyên gia nha khoa, phương pháp cấy ghép implant nha khoa có tỷ lệ thành công rất cao, lên đến 95%. Hầu hết bệnh nhân sau khi cấy ghép đều phục hồi rất tốt, đạt được kết quả cao.
hỏi bao nhiêu tuổi cấy ghép implant được

Tỷ lệ thành công rất cao, đạt đến 95%.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Trồng Implant 1 răng tại Nụ Cười Duyên

Bao nhiêu tuổi cấy ghép implant được? Để ca cấy ghép implant diễn ra “an toàn” và đạt “hiệu quả cao”, người bệnh cần phải trên 18 tuổi. Đồng thời, tình trạng xương hàm vẫn tốt và có cơ thể khỏe mạnh. Nếu bạn vẫn còn vấn đề liên quan đến dịch vụ cần được tư vấn, liện hệ ngay với chúng tôi qua hotline 1900 7100 nhé!

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

Comments

comments