Bí Kíp Cười Đẹp Với Niềng Răng

Thực hành Nụ cười của bạn

Tập luyện nụ cười của bạn. Cách tốt nhất để thoải mái mỉm cười khi mang niềng răng là thực hành trước. Cơ mặt điều khiển nụ cười đẹp, do đó, “tập thể dục” cơ mặt trước một tấm gương có thể giúp bạn thoải mái mỉm cười cùng người khác.

Phát triển thành một nụ cười tự nhiên. Một khi bạn đã bắt đầu luyện tập cơ trên khuôn mặt, bước tiếp theo là vận dụng cơ mặt đúng cách để có một nụ cười thoải mái tự nhiên. Việc luyện tập cơ mặt không nên nhiều hơn một lần mỗi ngày.

Mắt cũng phải cười

Nở nụ cười cho đến khi mắt của bạn hẹp lại. Tâm lý học đã phát hiện ra rằng tất cả những nụ cười chân thành đều liên quan đến các cơ xung quanh mắt, chúng tạo thành nếp nhăn quanh mắt – “vết chân chim”.

Hãy thử những nụ cười “nhập vai”. Nghiên cứu cho thấy rằng một số người có khả năng đạt được một nụ cười “Duchenne” khi tưởng tượng hoặc “nhập vai” một số sự kiện khiến họ hạnh phúc như: được điểm cao, vui chơi với bạn bè, gặp được thần tượng, …

Hãy thử cười thành tiếng. Hãy suy nghĩ về một cái gì đó cực kỳ phấn khích bạn hay mang đến cho bạn niềm vui và thực hành cười tươi trước gương.

Xây dựng tự tin

Tập trung vào điểm mạnh của bạn. Một số nhà nghiên cứu chứng minh rằng tích cực suy nghĩ về những điểm mạnh của bạn sẽ giúp bạn dần xây dựng sự tự tin theo từng ngày. Sự tự tin giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn với niềng răng mới có.

Thách thức suy nghĩ tiêu cực của bạn. Bất cứ lúc nào bạn thấy mình suy nghĩ những điều tiêu cực về niềng răng, dừng lại ngay và nhắc nhở bản thân rằng niềng răng của bạn sẽ không ở đó mãi mãi, và bạn sẽ có một nụ cười hoàn hảo khi kết thúc quá trình này.

 Chăm sóc nụ cười của bạn

Luôn có chỉ nha khoa bên mình. Một số người mang niềng răng có thể cảm thấy không thoải mái mỉm cười vì sợ rằng có cái gì đó bị mắc kẹt giữa các kẽ răng hoặc niềng răng của họ. Dùng chỉ nha khoa có thể giúp loại bỏ sự sợ hãi đó, đem lại cho bạn một nụ cười sáng sạch.

Đánh răng. Điều quan trọng là chải ít nhất hai lần một ngày, nhưng nhiều nha sĩ khuyên bệnh nhân mang niềng răng luôn phải chải răng sau mỗi bữa ăn.

Sử dụng nước súc miệng sát khuẩn. Nước súc miệng có thể được sử dụng tại nhà hoặc ở ngoài, đặc biệt là sau bữa ăn.

Hạn chế thức ăn cứng. Không chỉ có thức ăn cứng có thể dẫn đến sứt mẻ hoặc nứt răng, nhưng chúng cũng dễ bị mắc kẹt bên dưới hoặc giữa niềng răng của bạn. Vì lý do này, hãy cắt nhỏ thức ăn cứng thành từng miếng trước khi nhai.

Tránh các thức ăn dai và giòn. Thực phẩm như bắp rang, kẹo cứng, và cam thảo có thể dễ dàng bị mắc kẹt trong niềng răng của bạn, và thậm chí có thể gây ra thiệt hại cho niềng răng.

Hạn chế kẹo và đồ ngọt . Thực phẩm có đường được biết là nguyên nhân gây ra sâu răng. Kẹo cứng cũng có thể làm hỏng niềng răng của bạn.

Trung tâm Nha khoa Nụ Cười Duyên

Website: https://nhakhoanucuoiduyen.com/

Địa chỉ: 15 – 17 CMT8, Phường Bến Thành, Quận 1

CSKH: 0839 250 389

Hotline: 0907 40 70 90

Email: nhakhoanucuoiduyen@gmail.com

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

Comments

comments