Bí kíp để răng đều tăm tắp

Mang niềng răng thường được coi là cách tốt nhất để làm răng đều, nhưng không phải ai cũng thích nhìn mình trong vòng kim loại niềng răng truyền thống. Hãy quan tấm đến những cách khác để làm thẳng đều răng của bạn ngay từ bây giờ.

Ngăn chặn hàm răng khấp khểnh

Ngăn chặn hàm răng khấp khểnh

Ngăn chặn hàm răng khấp khểnh

Dừng chèn ép dạ dày khi ngủ bằng cách ngủ sấp. Điều này sẽ gây áp lực lên khuôn mặt, đồng thời gây ra một áp lực đáng kể lên răng của bạn. Áp lực này càng trở nên tồi tệ nếu bạn đặt cánh tay hay một cái gì đó vững chắc dưới đầu trong khi ngủ sấp. Ngay cả nếu nó là tư thế ngủ ưa thích của bạn, hãy cố gắng từ bỏ nó ngay.

Tránh tư thế chống cằm

Tránh tư thế chống cằm

Tránh tựa nghiêng khuôn mặt lên bàn tay trong suốt cả ngày. Với nhiều người, ngồi làm việc hoặc học tập trong tư thế này là thói quen trong suốt cả ngày. Điều này gây ra rất nhiều áp lực dai dẳng lên một bên hàm. Áp lực này có thể dần dần đẩy các răng vào phía bên trong, dẫn đến hàm răng khấp khểnh ở một bên của khuôn mặt. Để giúp tránh điều này, hãy cố gắng sắp xếp lại tư thế của bạn ngay từ bây giờ.

Dừng mút ngón tay hay cắn móng tay

Dừng mút ngón tay hay cắn móng tay

Dừng mút ngón tay hay cắn móng tay. Ngoài áp lực liên tục gây ra bên trong khiến hàm răng đều trở nên khấp khểnh, các áp lực bên ngoài như thế này cũng huỷ hoài hàm răng của bạn. Điều này thường gặp ở những trẻ mút bay; Tuy nhiên, nhiều thanh thiếu niên và người lớn cũng có thói quen xấu này. Sử dụng ống hút, nhai – ngậm đầu bút, … có thể làm tổn thương đến răng. Cố gắng bỏ những thói quen xấu này.

Cách làm răng đều hơn

Cách làm răng đều hơn

Thu hẹp khoảng cách đối với khu vực bị mất răng. Mất răng vĩnh viễn ở người lớn có thể gây ra các vấn đề, bao gồm việc tạo ra một hàm răng khấp khểnh. Khoảng cách khi răng bị mất sẽ tạo áp lực nhiều hơn lên răng hiện có. Thu hẹp khoảng cách với niềng răng, cầu răng, cấy ghép răng, hoặc răng giả là giải pháp tốt.

Loại bỏ răng khôn khi thời gian đến

Loại bỏ răng khôn khi thời gian đến

Loại bỏ răng khôn khi thời gian đến. Nếu răng khôn của bạn mọc ngược hoặc răng của bạn đã quá khít, răng khôn có thể nhanh chóng gây tái định vị quan trọng của răng. Thường xuyên đến thăm và chụp x-quang răng miệng tại nha sỹ sẽ tiết lộ sớm, bạn sẽ nhận được lời khuyên loại bỏ răng khôn đúng thời điểm.

Thực hiện chỉnh hình răng

Thực hiện chỉnh hình răng

Thực hiện chỉnh hình răng

Tìm ra những điểm bạn không thích về răng của mình. Điều quan trọng là phải xác định chính xác những gì bạn muốn thay đổi và trình bày điều đó chon nha sỹ.

Đặt hẹn với bác sỹ

Đặt hẹn với bác sỹ

Đặt ngay một cuộc hẹn với một bác sĩ nha khoa để thảo luận về phương pháp điều trị. Bạn có thể đã tự tìm hiểu và đưa ra giải pháp của riêng bạn, nhưng người duy nhất có thể cho bạn biết chính xác những gì bạn cần làm là bác sĩ chỉnh răng đều đặn hơn. Đôi khi niềng răng là lựa chọn duy nhất cho các nhu cầu răng miệng của bạn. Nếu không, thảo luận về các phương pháp điều trị khác và lắng nghe lời khuyên của nha sỹ là điều cần thiết.

Lắng nghe ý kiến từ bác sỹ

Lắng nghe ý kiến từ bác sỹ

Lắng nghe ý kiến khác nữa. Hãy nhận từ 2-3 ý kiến trước khi quyết định giải pháp điều trị cuối cùng.

Lựa chọn niềng răng phù hợp

  • Khay định hình răng
Khay định hình răng

Khay định hình răng

  • Niềng phía trong hàm răng (hay còn gọi là niềng răng mắc cài trong) (Lingual brace), người ngoài không thấy được và dùng dây kim loại (archwire) để di chuyển răng đến vị trí mong muốn.
Niềng phía trong hàm răng

Niềng phía trong hàm răng

  • Niềng răng vô hình, chẳng hạn như Invisalign, thay vì móc niềng dính liền răng, nha sĩ dùng các khay (retainer) bằng nhựa cứng mắc vô hàm răng, chỉ khi ăn hoặc đánh răng mới lấy ra. Quá trình này cần thay hai tuần một khay khác nhau để di chuyển răng dần dần đến vị trí mong muốn. Bạn cũng phải có kỷ luật vì sự thành công của việc niềng răng này tùy theo bạn để cái niềng trên răng có đủ 20 giờ mỗi ngày hay không?
Niềng răng vô hình

Niềng răng vô hình

  • Làm giãn nở vòm miệng với khí cụ Palatal expander.
Làm giãn nở vòm miệng

Làm giãn nở vòm miệng

  • Huấn luyện các bắp thịt hàm mặt (Practice oral facial muscles) để làm giãn nở vòm miệng với nha cụ chỉnh hàm đặc biệt (Myoeffect Orthodontic Trainer). Niềng răng bằng các bracket, đồng thời dùng nha cụ đặc biệt là phương pháp chỉnh hàm mới, có thể làm cho khuôn mặt được cân đối đồng thời tạo được nụ cười tươi đẹp.

Trung tâm Nha khoa Nụ Cười Duyên

Website: https://nhakhoanucuoiduyen.com/

Địa chỉ: 15 – 17 CMT8, Phường Bến Thành, Quận 1

CSKH: 0839 250 389

Hotline: 0907 40 70 90

Email: nhakhoanucuoiduyen@gmail.com

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

Comments

comments