Giới thiệu biện pháp cải thiện tình trạng răng chen chúc

Không ít người chưa tự tin vào nụ cười của mình, không thoải mái cởi mở cười tươi hết cỡ để vì sợ lộ hàm răng chen chúc, không trật tự của mình. Điều này gây ra khá nhiều trở ngại trong việc giao tiếp hàng ngày trong công việc lẫn cuộc sống.

Nhưng thực ra để thay đổi tình trạng răng như trên và sắp xếp chúng vào trật tự trở lại cũng không khó.

Đầu tiên cùng tìm hiểu nguyên nhân tại sao lại mọc răng chen chúc lộn xộn?

Răng mọc sát nhau trên nền móng là xương hàm. Nếu nền móng không vững chắc, quá chật hẹp hoặc quá trình mọc không suôn sẻ khả năng cao sẽ gây sự lộn xộn đối với răng vĩnh viễn sau này.

Niềng răng mắc cài là gì? Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Từ khi trong bào thai, đến khi sinh ra và lớn lên, dinh dưỡng đầy đủ rất quan trọng đối với cơ thể, trong đó có hệ xương và xương hàm nói riêng.

Khi xương hàm kém phát triển không đủ chỗ sẽ gây ra sự lộn xộn cho răng. Ngoài ra trong thời kỳ răng sữa, nếu chăm sóc không kỹ lưỡng sẽ dễ bị sâu răng sữa, viêm nướu. Điều này cũng là tác nhân quan trọng gây ra sự mọc bất thường dẫn đến răng chen chúc của các răng vĩnh viễn.

Làm sao sắp xếp răng chen chúc lại ngay ngắn

Câu trả lời đơn giản là niềng răng chỉnh nha. Đây là phương pháp an toàn nhất cho cơ thể. Bệnh nhân sẽ đeo khí cụ trọng nhiều tháng để bắt những chiếc răng chen chúc lộn xộn trở lại vị trí đúng của nó.

Nếu ai đó hoài nghi về hiệu quả của niềng răng thì hãy xem qua quá trình niềng răng của các bệnh nhân trường và sau khi điều trị.

Nụ cười sau khi niềng răng hoàn toàn tự nhiên, giúp người sở hữu nó thỏa sức vui cười không một chút e ngại. Chỉ cần kiên trì chăm sóc răng cẩn thận và tuân thủ dặn dò của bác sĩ thì bệnh nhân sẽ sớm có hàm răng ưng ý.

Xem thêm: CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

Bên cạnh chỉnh nha còn có cách nào khác để điều trị?

Đương nhiên là có: phẫu thuật, phục hình hoặc implant. Tuy nhiên như đã nói ở trên, chỉnh nha là phương pháp an toàn nhất.

Chỉ cần tốn chút thời gian nhưng tránh được những tác động sang chấn cho cơ thể. Bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp phù hợp nhất đối với bạn. Vì vậy nếu có hàm răng chưa được tự tin, hãy tìm bác sĩ răng hàm mặt của bạn ngay.

Nếu có thắc mắc gì về cách sắp xếp răng chen chúc cũng như phương pháp niềng răng hay các vấn đề về nha khoa khác, bạn có thể liên hệ đến HOTLINE 1900 7100 để được tư vấn miễn phí. Cảm ơn các bạn đã theo dõi thông tin.

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

Comments

comments