Bọc răng sứ bị cộm? – Nguyên nhân và cách khắc phục

Câu hỏi về vấn đề sau khi bọc răng sứ bị cộm

Bọc răng sứ bị cộm, nỗi khó chịu chỉ những người mắc phải mới thấu hiểu.

Bọc răng sứ bị cộm, nỗi khó chịu chỉ những người mắc phải mới thấu hiểu.

Chào bác sĩ! Em vừa làm răng sứ cách đây khoảng 1 tháng, do trước đó răng em bị vàng. Răng sau khi bọc sứ, em cứ có cảm giác bị cộm, rất khó chịu. Em muốn hỏi bác sĩ sau khi làm răng sứ bị cộm nguyên nhân do đâu và làm sao để khắc phục được? Mong bác sĩ giải đáp sớm giúp em. Em cảm ơn nhiều. (Hà Ngân – Tân Phú, tp.HCM)

Giải đáp:

Bạn Hà Ngân thân mến! Trung tâm nha khoa Nụ Cười Duyên rất vui vì bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Về tình trạng không may bạn đang gặp phải là phục hình răng sứ bị cộm chúng tôi xin đưa ra những ý kiến tư vấn như sau:

Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng bọc răng sứ bị cộm

Nguyên nhân bọc răng sứ bị cộm?

Như mọi người đã biết, bọc răng sứ là phương pháp giúp “chữa trị” cho những ca như răng bị sứt mẻ, bể vỡ, răng ố vàng… Bằng việc mài nhỏ những chiếc răng thật tạo thành cùi răng và sử dụng mão sứ có màu sắc, hình dáng tương đồng như một chiếc răng chụp lên cùi răng đã mài, che lấp đi các khuyết điểm của răng.

Công việc này giúp bảo tồn chiếc răng thật của bạn được bền chắc, và giúp chức năng ăn nhai của bạn quay trở lại bình thường. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải biết rằng, vẫn có những trường hợp bọc răng sứ không đạt được kết quả như mong đợi, gây ra những biến chứng làm người dùng cảm thấy khó chịu sau khi bọc răng sứ, ví như trường hợp làm răng sứ thẩm mỹ bị cộm của bạn Hà Ngân.

Vậy nguyên nhân chính bọc răng sứ bị cộm là do đâu? Dưới đây là những nguyên nhân gây cho răng sứ bị cộm sau khi phục hình.

– Nha sĩ thực hiện sai kỹ thuật, cũng như quy trình tiến hành không đảm bảo đủ độ chính xác cần có trong một ca phục hình răng sứ.

– Ngày nay, khi công nghệ phát triển, việc lấy dấu hàm răng được thực hiện nhờ sự hỗ trợ của các trang thiết bị máy tính, cho những thông số chính xác, thì mặt khác, một số nha khoa vẫn làm việc này bằng dụng cụ thông thường. Do đó,  việc thiết kế mão răng sứ lệch với kích thước cùi răng.

– Việc không vệ sinh kỹ cạo vôi răng và điều trị dứt điểm các bệnh lý răng miệng tồn tại trên người phục hình răng trước khi tiến hành bọc mão răng sứ cố định, sẽ để lại hậu quả vô cùng to lớn như việc gây ra tình trạng cộm, khó chịu.

Vệ sinh răng trước khi bọc răng sứ, công việc tưởng bình thường nhưng lại có tác dụng vô cùng lớn trong việc giảm thiểu biến chứng sau khi bọc sứ.

Vệ sinh răng trước khi bọc răng sứ, công việc tưởng bình thường nhưng lại có tác dụng vô cùng lớn trong việc giảm thiểu biến chứng sau khi bọc sứ.

– Người làm răng vẫn luôn lo lắng bước mài răng trong quy trình bọc răng sứ. Thật sự, nỗi lo lắng này là đúng, vì nếu bạn không chọn đúng nha khoa và bác sĩ có kỹ thuật tốt để thực hiện, thì việc mài răng có thể không chính xác, răng bị mài lổm chổm không được nhẫn, răng thật bị xâm lấn làm cho cùi răng yếu đi, tuổi thọ răng sứ bị giảm hoặc thậm chí gây đau nhức cho người làm răng.

Những nguyên nhân trên đây là lý do gây ra tình trạng bọc răng sứ bị cộm cho bạn Hà Ngân và một số người nữa. Lời khuyên của các chuyên gia tại Trung tâm nha khoa Nụ Cười Duyên dành cho bạn là hãy đến ngay trung tâm nha khoa uy tín hoặc quay lại nơi bạn đã làm răng sứ để được thăm khám và khắc phục cách kịp thời.

Cách khắc phục khi răng sứ bị cộm.

Khi gặp phải trường hợp sau khi làm răng sứ bị cộm, chúng tôi hiểu bạn cảm thấy rất khó chịu, không chỉ trong việc ăn uống, mà nó còn ảnh hưởng đến tinh thần của bạn trong cuộc sống và công việc hằng ngày. Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm vì răng sứ bị cộm hoàn toàn có thể khắc phục được.

Tại Trung tâm nha khoa Nụ Cười Duyên các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng của bạn trước khi bắt đầu vào những công việc chính để khắc phục răng sứ bị cộm cho bạn. Việc xác định rõ nguyên nhân gây ra sẽ giúp chúng tôi có cách khắc phục cho bạn cách nhanh chóng và hiệu quả.

Sau đó, chúng tôi sẽ tháo mão răng sứ cũ, vệ sinh răng sạch sẽ cho bạn, mài cùi răng nhẫn mượt hơn. Nếu trường hợp mão răng sứ hiện tại không khít sát với cùi răng của bạn, chúng tôi sẽ buộc phải làm lại mão sứ mới và gắn lại cho bạn cách đạt chuẩn nhất, cho kết quả như mong đợi và đặc biệt là không cộm cấn nữa.

Nha khoa Nụ Cười Duyên sẽ cho bạn một ca bọc răng sứ hiệu quả và an toàn.

Nha khoa Nụ Cười Duyên sẽ cho bạn một ca bọc răng sứ hiệu quả và an toàn.

Để có được toàn bộ quy trình bọc răng sứ đạt chuẩn, chúng tôi có nhờ sự hỗ trợ của công nghệ CAD/CAM tiên tiến nhất hiện nay cho toàn bộ quá trình thiết kế răng sứ. Chúng có khả năng phân tích cách chi tiết về màu sắc, kích cỡ, vị trí răng cần bọc để cho ra những chiếc răng sứ có độ tương đồng cao như răng thật của bạn.

Bọc răng sứ bị cộm sẽ không còn là nỗi lo lắng nếu bạn được các nha sĩ có trình độ chuyên môn vững vàng, cùng kinh nghiệm lâu năm trong ngành thực hiện.

Hãy đến với Trung tâm nha khoa Nụ Cười Duyên, chúng tôi sẽ giúp bạn có được hàm răng như ý và những trường hợp biến chứng sẽ được chúng tôi giảm xuống mức thấp nhất có thể.

Để được tư vấn cụ thể hãy liên hệ đến số HOTLINE 1900 7100, nha khoa Nụ Cười Duyên luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn có được hàm răng đều đẹp.

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

Comments

comments