Bọc răng sứ bị hở – Hệ quả & cách khắc phục hiệu quả

Bọc răng sứ bị hở là điều không ai mong muốn xảy ra khi nhờ đến chúng để làm đẹp răng miệng. Vậy nguyên nhân, hệ quả và cách khắc phục như thế nào?

Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Em có vừa bọc 2 chiếc răng sứ cho răng cửa lớn. Sau khi về nhà khoảng 2 ngày thì em thấy phía chân của phần răng sứ không kín với phần cùi răng. Bác sĩ cho em hỏi bọc răng sứ bị hở có sao không? Và cách khắc phục lại như thế nào để không còn bị như vậy nữa? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin chân thành cám ơn! (Minh Hy – quận Phú Nhuận, tp.HCM)

Bọc răng sứ bị hở có ảnh hưởng gì không? Khắc phục ra sao sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Bọc răng sứ bị hở có ảnh hưởng gì không? Khắc phục ra sao sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Giải đáp:

Chào bạn Minh Hy! Trung tâm nha khoa Nụ Cười Duyên rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi nỗi băn khoăn của bạn về vấn đề bọc răng sứ mà không may bị hở. Hệ quả của việc này rất to lớn, nếu không khặc phục sớm sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến nét thẩm mỹ và sức khỏe răng miệng của bạn.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng bọc răng sứ bị hở.

Dưới đây là một số nguyên dẫn làm việc bọc răng sứ của bạn bị hở mà bạn nên biết. Không phải tất cả đều là lỗi của bác sĩ đâu nhé!

Do bác sĩ: Nếu bác sĩ là nguyên nhân khiến cho răng sứ bị hở thì đây được xem là một lỗi sơ đẳng khó chấp nhận được trong ngành nha khoa. Thông thường, một nha khoa uy tín, chất lượng thì kỹ thuật điều trị của người bác sĩ và việc chế tạo mão răng sứ tại phòng Lab sẽ đảm bảo được cho răng sứ khít sát ngay khi gắn vào lúc ban đầu.

Bọc răng sứ bị hở có thể là do kỹ thuật của bác sĩ, cũng có thể là do cách chăm sóc của bạn.

Bọc răng sứ bị hở có thể là do kỹ thuật của bác sĩ, cũng có thể là do cách chăm sóc của bạn.

Do cách chăm sóc răng miệng hằng ngày: Răng sứ rất dễ bị hở nếu bạn không biết cách chăm sóc, cụ thể là cách chải răng hằng ngày không đúng sẽ làm tổn hại cho nướu răng. Khi nướu răng đã bị tổn thương, sẽ dẫn đến tình trạng tụt nướu và làm cho cùi răng bên trong răng sứ bị lộ ra ngoài.

Hệ quả không thể xem nhẹ của việc bọc răng sứ bị hở.

Như bạn Minh Hy đã biết, để tiến hành bọc răng sứ bác sĩ phải mài cùi răng của bạn. Nhiệm vụ của phần mão răng sứ là kết hợp với phần nướu răng để ôm sát bảo vệ cùi răng thật. Nếu phần mão răng sứ bị hở, không ôm trọn vào cùi răng thì cùi răng sẽ có thể tiếp xúc với rất nhiều tác nhân xấu, dẫn đến các nguy cơ phá hủy cùi răng.

Thức ăn sẽ dễ chui vào cùi răng, mắc ở đó, nếu vệ sinh không sạch sẽ gây ra mùi hôi và viêm nướu răng. Về lâu dài cùi răng sẽ dần bị sâu, mục và phá hủy toàn bộ. Vì thế, ngay khi phát hiện răng sứ bị hở, bạn cần tìm đến nha khoa để được làm lại ngay.

Răng sứ bị hở có thể gây hôi miệng cho bạn.

Răng sứ bị hở có thể gây hôi miệng cho bạn.

Khắc phục thế nào khi có dấu hiệu răng sứ bị hở?

Nếu răng sứ của bạn Minh Hy mới làm và còn thời gian bảo hành  thì bạn nên quay lại để bác sĩ khắc phục lại và yêu cầu được làm lại miễn phí nhé! Còn nếu bạn không an tâm với chất lượng của nha khoa cũ, hãy tìm đến một trung tâm nha khoa uy tín hơn để khắc phục lại.

Khi răng sứ bị hở, cách duy nhất là tháo ra lắp lại. Và với những trường hợp răng sứ có kích thước chưa tương thích với viền nướu và các răng khác thì sẽ phải tiến hành lấy dấu và chế tạo lại mão sứ mới.

Khắc phục ngay khi phát hiện răng sứ bị hở sẽ giúp bạn hạn chế được nhiều nguy cơ xấu có thể xảy ra.

Khắc phục ngay khi phát hiện răng sứ bị hở sẽ giúp bạn hạn chế được nhiều nguy cơ xấu có thể xảy ra.

Để đảm bảo việc phục hình của bản thân đạt hiệu quả cao và không xảy ra những sơ sót như thế này, bạn cần tìm đến địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng để thực hiện ngay từ lần đầu. Và nha khoa Nụ Cười Duyên có đủ tiềm lực để mang đến cho bạn ca phục hình răng sứ đẹp, bền chắc và đặc biệt không bị hở.

Nếu bạn muốn được tư vấn thêm về vấn đề bọc răng sứ bị hở hay các thông tin liên quan, xin vui lòng liên hệ với nha khoa Nụ Cười Duyên theo Hotline 1900 7100, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ tận tình cho bạn.

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

Comments

comments