Bọc răng sứ có cần lấy tủy không? – Nha sĩ giải đáp

Thắc mắc bọc răng sứ có cần phải lấy tủy răng không

Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Tôi có một vấn đề thắc mắc mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Răng tôi bị ố vàng, tôi muốn làm răng sứ nhưng không biết liệu bọc răng sứ có cần lấy tủy không thưa bác sĩ? Và có đau lắm không? Một số bạn bè của tôi đã có làm răng sứ nói với tôi là khi bọc sứ phải lấy tủy rất đau, khó chịu.

Tôi là người rất sợ đau và nghe như vậy rất hoang mang không biết phải làm sao. Mong bác sĩ giải đáp giúp tôi cách rõ ràng. Cảm ơn bác sĩ. (Trang Nguyễn – Đồng Nai).

Giải đáp:

Chào bạn Trang Nguyễn!

Trung tâm nha khoa Nụ Cười Duyên rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ nỗi lo lắng của bạn với chúng tôi. Về thắc mắc “Bọc răng sứ có cần lấy tủy không? và lấy tủy răng có đau lắm không?” của bạn, nha khoa Nụ Cười Duyên xin được phép giải đáp cụ thể như sau.

Khi bọc răng sứ có phải lấy tủy không?

Bọc răng sứ có cần lấy tủy không hay có đau không là nỗi lo của rất nhiều người khi muốn làm răng sứ.

Bọc răng sứ có cần lấy tủy không hay có đau không là nỗi lo của rất nhiều người khi muốn làm răng sứ.

Tủy răng là phần trung tâm của răng, chứa đựng mạch máu nuôi dưỡng răng và dây thần kinh cảm giác cho răng. Tủy đóng một vai trò rất quan trọng trong sự sống của răng.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp cần phải lấy tủy trước khi bọc răng sứ. Vậy việc lấy tủy trước khi bọc răng sứ có ảnh hưởng đến độ bền của răng sứ, bọc răng sứ có cần lấy tủy?

Bọc răng sứ có cần lấy tủy không?

Thực chất không phải trường hợp nào cũng cần lấy tủy trước khi bọc răng sứ. Việc điều trị nội nha lấy tủy chỉ được tiến hành trong trường hợp tủy bị tổn thương dẫn đến viêm nhiễm. Thông thường có hai nguyên nhân chính dẫn đến viêm tủy. Thứ nhất, sâu răng không điều trị kịp thời, vi khuẩn xâm nhập vào tủy gây bệnh. Thứ hai, răng bị tổn thương do tai nạn, ảnh hưởng đến tủy.

Quy trình đúng của một ca bọc răng sứ là các bác sĩ sẽ thăm khám tổng quát răng miệng của bạn, nếu có bệnh lý răng miệng nào sẽ phải điều trị dứt điểm nó trước khi bọc răng sứ, nhằm đảm bảo tuổi thọ sử dụng lâu dài cho răng sứ và giảm thiểu các biến chứng có thể xảy ra sau khi phục hình.

Đối với các trường hợp răng sâu thông thường, các bác sĩ sẽ tiến hành nạo sạch vết sâu để tiêu diệt mầm mống vi khuẩn, tránh cho chúng có thể gây bệnh trở lại.

Việc lấy tủy bọc răng sứ chỉ áp dụng đối với trường hợp răng sâu nặng đã xâm lấn nhiều vào tận tủy, thì bắt buộc phải chữa tủy hay còn gọi là lấy tủy. Nếu bạn không mắc phải các bệnh lý răng miệng nào, thì yên tâm bọc răng sứ không lấy tủy, chỉ cần tiến hành theo đúng quy trình thông thường.

Không phải trường hợp bọc răng sứ nào cũng lấy tủy.

Lưu ý: Không phải trường hợp bọc răng sứ nào cũng lấy tủy.

Lấy tủy răng khi bọc răng sứ có đau lắm không?

Xin nhắc lại với bạn một lần nữa, không phải ca bọc răng sứ nào cũng cần lấy tủy răng. Và việc lấy tủy bọc răng sứ là một thao tác khó, đòi hỏi người bác sĩ phải có độ nhạy và kinh nghiệm lâu năm trong nghề để thực hiện chính xác.

Khi rút tủy răng sẽ tác động đến cấu trúc răng nên ít nhiều sẽ gây đau nhức, do đó, để không gây đau cho khách hàng ở các nha khoa uy tín trước khi thực hiện, bác sĩ sẽ gây tê cục bộ cho bạn. Sau đó, khi hết tác dụng của thuốc tê thì bạn sẽ cảm thấy đau nhức nhưng cảm giác này không nhiều và sẽ qua đi nhanh chóng.

Quy trình lấy tủy răng đạt tiêu chuẩn trước khi bọc răng sứ.

Quy trình lấy tủy răng đạt tiêu chuẩn trước khi bọc răng sứ.

Với những gì đã nêu trên đây, việc chọn địa chỉ nha khoa uy tín thật sự là cần thiết để giúp bạn có được ca bọc răng sứ vừa đạt hiệu quả vừa giảm thiểu cảm giác đau nhức xuống mức thấp nhất cho bạn.

Nếu như bạn còn lo lắng về việc bọc răng sứ có cần lấy tủy không, hãy đến trực tiếp Trung tâm nha khoa Nụ Cười Duyên để các bác sĩ của chúng tôi có thể thăm khám và cho bạn câu trả lời chính xác nhất trong trường hợp của bạn bọc răng sứ có cần lấy tủy không. Nụ Cười Duyên là nơi chúng tôi quan điểm thẩm mỹ không đơn giản là thẩm mỹ mà là sức khỏe thẩm mỹ. Chúng tôi luôn sẵn lòng giải đáp và mang đến cho bạn một kết quả phục hình tốt nhất.

Từ khóa liên quan : có cần phải lấy tuỷ khi bọc răng sứ không, răng lấy tủy có nên bọc lại, lấy tủy răng có nguy hiểm không, lấy tủy răng cửa, lấy tủy răng hết bao nhiêu tiền, lấy tủy răng có đau ko, lấy tủy răng có hại không, rang lay tuy ton tai duoc bao lau

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

Comments

comments