Bọc răng sứ có đẹp không? – Giải đáp từ chuyên gia

Khi con người ngày càng chú trọng đến vẻ đẹp, thì các phương pháp thẩm mỹ răng miệng lại càng được quan tâm hơn. Vậy phục hình bằng cách bọc răng sứ có đẹp không?

Bọc răng sứ có đẹp không? thắc mắc cần được giải đáp của nhiều người.

Bọc răng sứ có đẹp không? thắc mắc cần được giải đáp của nhiều người.

Trường hợp nào thích hợp để bọc răng sứ cho răng đẹp hơn?

Bọc răng sứ có đẹp không? Câu trả lời là có, nhưng không phải trường hợp răng xấu xí nào bạn cũng có thể bọc răng sứ. Hãy tham khảo qua những trường hợp mà các chuyên gia khuyên bọc răng sứ sẽ cho kết quả đẹp nhất có thể:

  • Nếu bạn để cho tình trạng răng sâu kéo dài và không được chữa trị kịp thời, thì khi răng bị sâu quá nhiều, miếng bể lớn không thể trám được nữa, nếu vẫn kiên trì muốn trám thì miếng trám sẽ dễ bị rơi ra. Ngay lúc này, là lúc bạn cần thực hiện làm răng sứ.
  • Với trường hợp răng mọc chen chúc, mọc lệch, răng bị thưa, hô nhẹ,…thì phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ sẽ giúp răng trông đều đặn và đẹp hơn.
Bọc răng sứ thẩm mỹ giúp che đi những khiếm khuyết răng bạn không may mắc phải.

Bọc răng sứ thẩm mỹ giúp che đi những khiếm khuyết răng bạn không may mắc phải.

  • Những trường hợp răng bị nhiễm màu kháng sinh (hay còn gọi là nhiễm Tetracycline) nặng, dù cho bạn có tìm đến phương pháp tẩy trắng răng nhiều lần đi nữa vẫn không trả lại cho bạn hàm răng trắng sáng, thì bọc răng sứ là phương pháp để che đi lớp men răng sậm màu bằng lớp men sứ mới, trắng đẹp và lâu dài hơn.

Các phương pháp bọc răng sứ đẹp, hiệu quả.

Hiện nay, bọc răng sứ có đẹp không hẳn là mối quan tâm chính của nhiều người theo đuổi cái đẹp hay phải giao tiếp nhiều, nhưng một số khác cầu toàn hơn họ vừa muốn đẹp vừa muốn tìm kiếm các phương pháp bọc răng sứ khác phục vụ cho những mục đích cụ thể hơn nữa.

Đối với trường hợp mất răng (một hay nhiều răng) thì việc làm cầu răng sứ là thích hợp. Răng bị mất sẽ nhổ bỏ chân răng, sau đó mài đi hai (hoặc nhiều hơn nếu cần) răng kế bên để làm bắc cầu răng.

Trường hợp răng bị nhiễm màu nhưng chân răng còn tốt, thì áp dụng mặt dán sứ dán vào mặt trước của răng bị khuyết điểm nhiễm màu, sẽ giúp lấy lại vẻ đẹp cho hàm răng mà lại bảo tồn được răng thật.

Vì phương pháp mặt dán sứ này không cần mài răng thật nhiều như các phương pháp chụp mão răng sứ khác, chỉ cần mài một ít lớp men răng thật và làm mặt sứ dán vào là hoàn tất.

Răng sâu, bị vỡ lớn, các nha sĩ sẽ bọc răng sứ để lấy lại vẻ đẹp cho nguyên hàm răng của bạn. Mài cùi răng thật nhỏ lại và chụp mão răng sứ lên răng thật sẽ hoàn lại chức năng ăn nhai bình thường, cũng như vẻ đẹp nhờ bọc răng sứ.

Tương tự đối với các trường hợp răng mọc chen chúc, lệch lạc, thưa, hô, thì cũng vẫn có thể áp dụng phục hình bằng cách bọc răng sứ để mang lại hiệu quả răng đều đặn như mong muốn.

Bọc răng sứ đã đẹp nhưng ăn uống thì thế nào ?

Bọc răng sứ vừa đẹp vừa đảm bảo ăn nhai bình thường.

Bọc răng sứ vừa đẹp vừa đảm bảo ăn nhai bình thường.

Mọi người thường lo lắng, sau khi bọc răng sứ khả năng cảm nhận độ ngon của thức ăn sẽ bị giảm đi so với răng thật. Theo các chuyên gia, sau khi làm răng sứ đều đẹp chức năng ăn nhai vẫn hoạt động bình thường, ngoài ra, sự nhạy cảm còn phụ thuộc vào việc khi làm răng sứ có lấy tủy hay không.

Vì đối với các răng bị bệnh bị đau hoặc nhói khi nhai, nhạy cảm với thức ăn nóng và lạnh, sâu răng nặng hoặc chấn thương gây áp-xe (nhiễm trùng) trong xương thì cần điều trị ống chân răng lấy tủy ra trước khi bọc răng sứ. Điều này giúp cho thời gian sử dụng răng sứ được lâu dài hơn và tránh những trường hợp sau khi bọc sứ bị đau nhức vì các bệnh lý răng miệng chưa được điều trị triệt để trước khi làm răng.

Tuy nhiên, nên hạn chế việc lấy tủy răng vì chúng sẽ làm răng bạn mất cảm giác. Đối với những răng đã lấy tủy sẽ không còn được khỏe và rắn chắc như những răng còn tủy. Hãy chọn một địa chỉ nha khoa uy tín để việc tư vấn và thao tác khi thực hiện sẽ bảo tồn được răng thật của bạn. Cũng lưu ý thêm với mọi người có ý định thực hiện bọc răng sứ để đẹp hơn, là lúc mới hoàn thành việc làm răng sứ nên ăn uống nhẹ nhàng, những thức ăn mềm để quen cảm giác ăn nhai, sau khoảng 1 – 2 tuần cảm giác ăn nhai bình thường sẽ được hoàn lại.

Làm răng sứ đẹp nhưng liệu có biến chứng gì không?

Sau câu hỏi “Bọc răng sứ có đẹp không?” mọi người thường sẽ lo lắng tới vấn đề biến chứng sau khi làm răng sứ. Khi làm răng sứ có thể gây ê buốt, nhưng điều này còn phụ thuộc nhiều vào độ nhạy cảm của từng người và thao tác thực hiện của bác sĩ.

Sự biến chứng xảy ra là rất ít nếu được khám và chẩn đoán đúng, cũng như quy trình, thao tác thực hiện đạt chuẩn, khéo léo. Và một yếu tố quan trọng nữa là việc thiết kế mão răng sứ phải đảm bảo làm đúng kỹ thuật và đạt độ khít sát với hàm, nướu răng.

Bọc răng sứ ít gây ra biến chứng và còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khi làm răng sứ.

Bọc răng sứ ít gây ra biến chứng và còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khi làm răng sứ.

Tuy nhiên, hãy suy xét thật kỹ trước khi làm răng sứ, vì răng thật khỏe mạnh vẫn là răng tốt nhất. Và nếu cần phải làm răng sứ thì bạn cần tìm hiểu kỹ càng và chọn một nha khoa uy tín có bác sĩ giỏi để thực hiện bọc răng sứ cho kết quả đẹp hoàn thiện.

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

Comments

comments