Bọc răng sứ thẩm mỹ có tác hại gì không?

Tại Trung tâm nha khoa Nụ Cười Duyên, chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi từ các khách hàng về việc bọc răng sứ thẩm mỹ có gây hại không.

Để giải đáp thắc mắc Nụ Cười Duyên sẽ thông tin về dịch vụ này, giúp mọi người hiểu rõ hơn về thắc mắc bọc răng sứ có hại không. Qua đó, cũng giúp cho những ai đang không tự tin vào hàm răng của mình có thể yên tâm hơn khi muốn sử dụng dịch vụ bọc răng sứ thẩm mỹ.

Bọc răng sứ thẩm mỹ có tác hại gì không?

Bọc răng sứ là một phương pháp phục hình thẩm mỹ, không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng hay để lại bất kỳ biến chứng hay gây ra tác hại gì.

Ngoài ra, có một số trường hợp khi mài nhỏ răng để bọc sứ, do các yêu cầu về thẩm mỹ để ép răng vào hay đẩy răng ra đúng vị trí trên cùng hàm thì trong quá trình mài có thể chạm đến tủy răng, buộc phải lấy tủy, khi đó răng của bạn sẽ không còn được khỏe mạnh như trước nữa.

Giải đáp lo lắng bọc răng sứ có tác hại gì không

Giải đáp lo lắng bọc răng sứ có tác hại gì không

Răng sứ cũng là một loại răng giả nên không thể giống răng thật được, do đó trong quá trình bọc răng sứ bạn không nên ăn các thực phẩm quá cứng, không nên nhai xương, sụn,…

Bên cạnh đó răng sứ cũng có thời hạn sử dụng, trong môi trường miệng dưới sự tác động của vi khuẩn, hóa chất, nhiệt độ, tuổi tác ngày càng cao, hay kỹ thuật làm răng sứ tại một số nơi chưa đạt,..thì việc làm lại răng sứ cũng có thể sớm hơn bình thường.

Có nhiều trường hợp bọc răng sứ thẩm mỹ có thể duy trì được hơn 20 năm, tuy nhiên đó là những răng không đòi hỏi nhiều về yêu cầu thẩm mỹ, và các vấn đề như tụt nướu, viêm nướu.

Răng sứ có mấy loại?

Hiện nay, tại Trung tâm nha khoa Nụ Cười Duyên có 5 loại răng sứ để bạn lựa chọn, tùy theo nhu cầu và khả năng mà bạn có thể chọn lựa sao cho phù hợp với bản thân.

  • Răng sứ kim loại: Đây là loại răng sứ có có phần sườn được đúc từ kim loại và phủ bên ngoài một lớp sứ. Loại răng sứ này có khả năng chịu lực khá tốt. Tuy nhiên,sau một thời gian sử dụng, răng sứ kim loại sẽ bị oxi hóa do axit trong môi trường miệng, làm viền nướu có màu xám hay xám đen, làm mất thẩm mỹ cho người sử dụng. Chi phí bọc răng sứ kim loại thường khá bình dân, phù hợp với tất cả mọi người.
  • Răng sứ TitanRăng sứ titan có phần sườn được đúc bằng hợp kim Niken-Crom-Titan và phủ một lớp sứ bên ngoài. Với hợp kim Titan có khả năng tương thích tốt với nướu răng, giúp cho răng sứ trở nên nhẹ hơn, bền chắc hơn, thích hợp đối với các cầu răng dài. Tuy nhiên, răng sứ Titan có nhược điểm là sau một thời gian sử dụng cũng sẽ làm đen viền nướu và màu của răng sứ titan đục hơn so với răng thật.
  • Răng toàn sứ Cercon: Răng toàn sứ Cercon là sự lựa chọn phục hình an toàn cho bạn. Đây là loại răng sứ có phần sườn được đúc bằng sứ và được một lớp sứ bên ngoài. Răng toàn sứ Cercon có các ưu điểm nổi bật như: Mang đến cho bạn một nụ cười tự nhiên với màu sắc sống động giống như thật, không gây kích ứng hay làm đen viền nướu, răng bạn sẽ không bị ánh đen dưới ánh đen như các loại răng sứ thông thường.
  • Răng sứ Lava Plus 3M ESPE: Lava Plus – 3M Espe là công nghệ bọc răng sứ mới nhất hiện nay. Ưu điểm của loại công nghệ răng sứ mới này phải kể đến độ bền uốn cong cao, cao hơn tất cả những vật liệu toàn sứ khác. Lava Plus – 3M Espe tăng gấp rưỡi khả năng chịu lực, cực kỳ cứng chắc và bền vững. Mặt khác, nó còn có độ kháng mòn tuyệt hảo, giữa được màu sắc tự nhiên giống hệt răng thật.
  • Răng toàn sứ Zirconia: Răng sứ Zirconia khắc phục hoàn toàn nhược điểm của kim loại thông thường với rất nhiều ưu điểm vượt trội, như:Tính quang học, tính thẩm mỹ, tính chính xác về độ phục hình, tính bảo tồn ề tủy răng.
Các loại răng sứ được khách hàng lựa chọn nhiều nhất tại nha khoa Nụ cười Duyên.

Các loại răng sứ được khách hàng lựa chọn nhiều nhất tại nha khoa Nụ cười Duyên.

Với những chia sẻ ở trên chúng tôi mong rằng bạn đã không còn lo lắng việc bọc răng sứ có tác hại gì không. Đến với Nha khoa Nụ Cười Duyên, bạn sẽ được các bác sĩ tư vấn và lên kế hoạch điều trị tận tình, kết hợp với các trang thiết bị tiên tiến, sẽ mang lại cho bạn một nụ cười tự tin tỏa sáng.

Từ khóa tìm kiếm: bọc răng sứ có hại không, làm răng sứ có hại không, bọc răng sứ thẩm mỹ có tác hại gì không, boc rang su co hai không, có nên bọc răng sứ hay không, bọc răng sứ có tác hại gì, bọc răng sứ có bền không, bọc sứ răng cửa, tác hại của mài răng, bọc răng sứ có hết hô không, có nên làm răng sứ, bọc răng sứ có bị hôi miệng không

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

Comments

comments