Bọc răng sứ Veneer có hại không? – Giải đáp từ chuyên gia

Thắc mắc về vấn đề bọc răng sứ Veneer có hại không?

Thưa bác sĩ, răng em bị nhiễm màu kháng sinh, em nghe nói có thể phục hình răng đẹp trở lại bằng mặt dán Veneer, nhưng em vẫn còn lo ngại không biết bọc răng sứ Veneer có hại không? Mong nhận được lời giải đáp sớm từ bác sĩ. Em cảm ơn! ( Phan Linh – Biên Hòa).

Giải đáp:

Chào bạn Phan Linh! Trung tâm nha khoa Nụ Cười Duyên rất cảm ơn bạn đã quan tâm, tin tưởng và gửi đến chúng tôi những thắc mắc của bạn. Về vấn đề Bọc răng sứ Veneer có hại không?” của bạn, chúng tôi xin phép được giải đáp cụ thể như sau:

Trong trường hợp răng bị nhiễm màu kháng sinh như của bạn Phan Linh, thì mặt dán sứ Veneer sẽ giúp bạn lấy lại nét thẩm mỹ cho hàm răng. Và chúng tôi cũng xin lưu ý với mọi người rằng: khi răng đã bị xỉn màu do thuốc kháng sinh gây nên, thì dù bạn có tẩy trắng bao nhiều lần hay dừng thuốc xịn đến mức nào đi nữa cũng sẽ không có tác dụng.

Lí do bạn nên bọc răng sứ Veneer để che đi khiếm khuyết trên răng.

Những lý do dưới đây sẽ giúp bạn suy nghĩ lại có nên bọc răng sứ Veneer hay  không:

– Tính thẩm mỹ: Khi răng xỉn màu mà tẩy trắng không cách nào khắc phục được hay khi răng mẻ nhỏ, răng thưa nhẹ,…mặt dán sứ Veneer sẽ là phương pháp hiệu quả giúp bạn che đi những khiếm khuyết đó.

Răng sứ Veneer có màu sáng trong tự nhiên, có độ tương phản tốt, mang lại vẻ đẹp tự nhiên nhất cho người làm răng mà hoàn toàn không lo răng bị nhiễm màu trở lại.

Ngoài ra, để chế tạo răng sứ Veneer đòi hỏi phải áp dụng công nghệ kỹ thuật hiện đại, do đó, nó cho phép chế tạo răng sứ Veneer theo nhiều màu sắc khác nhau, tùy thuộc vào cấp độ màu sắc của răng thật trên từng người làm răng, sao cho sau khi phục hình bạn có được hàm răng hài hòa nhất.

Bọc răng sứ Veneer mang lại cho bạn nét đẹp tự nhiên như răng thật.

Bọc răng sứ Veneer mang lại cho bạn nét đẹp tự nhiên như răng thật.

– Tính bảo tồn: Bọc răng sứ Veneer là phương pháp dùng một lớp sứ mỏng giống với bề mặt răng thật dán lên bề mặt răng hư tổn đã được mài cùi, song vì đây chỉ là dán mặt sứ rất mỏng nên việc mài cùi răng thật không cần thao tác quá nhiều.

Từ đây bảo tồn được răng thật, hạn chế tối đa việc mài răng quá nhiều làm tổn hại răng thật và không gây ê buốt.

– Tính phục hồi chức năng ăn nhai: Nhiều người khi nghe đến con số 0.3mm hoặc 0.5-0.6mm là độ dày của lớp sứ Veneer thì rất lo lắng, không biết sau khi phục hình có ăn nhai được bình thường hay không.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, do mặt dán sứ là một lớp sứ rất mỏng nên khi gắn lên răng thật, chúng hoàn toàn không gây cộm cấn khi ăn nhai, giống như răng thật, giúp bạn ăn nhai hoàn toàn bình thường. Đây cũng là yếu tố quan trọng để bạn giải đáp cho thắc mắc làm mặt dán sứ Veneer có hại không?

Yếu tố quan trọng để bạn giải đáp cho thắc mắc làm mặt dán sứ Veneer có hại không

Yếu tố quan trọng giải đáp cho thắc mắc làm mặt dán sứ Veneer có hại không

Thực sự bọc răng sứ Veneer có hại không?

Bọc răng sứ Veneer có hại hay không?” nó không thuộc về bản chất của răng sứ Veneer mà phụ thuộc vào kỹ thuật thực hiện của nha sĩ có chuẩn không trong thao tác mài răng hay phụ thuộc vào kỹ thuật chế tạo răng.

Chúng tôi có thể khẳng định với bạn rằng: nếu nha sĩ thực hiện đúng kỹ thuật và tuân thủ đầy đủ quy trình bọc răng sứ thì trong quá trình thực hiện sẽ chỉ có cảm giác ê buốt sau khi tiến hành mài cùi răng mà thôi.

Nhưng bạn yên tâm là cảm giác này sẽ không tồn tại quá lâu, gây khó chịu cho bạn kéo dài. Mài răng là thao tác cần phải thực hiện khi bọc răng sứ Veneer hay bất kỳ một loại răng sứ nào khác.

Trước khi dán lớp sứ lên trên răng thật, bác sĩ cần phải mài một lớp vừa đủ cho nhẵn mịn để đảm bảo lớp sứ Veneer dán lên không bị cộm cấn. Tỉ lệ mài răng sẽ được các bác sĩ có chuyên môn vững và nhiều năm trong nghề kiểm soát tốt, hài hòa ở cả 5 mặt răng và không quá 2mm.

Thao tác mài răng trước khi dán mặt sứ Veneer sẽ không có hại nếu được làm đúng kỹ thuật.

Thao tác mài răng trước khi dán mặt sứ Veneer sẽ không có hại nếu được làm đúng kỹ thuật.

Dù chỉ là mài một ít ở răng thật, song thao tác này đòi hỏi phải được thực hiện đúng kỹ thuật và chuẩn tỉ lệ để không gây xâm lấn quá nhiều đến cấu trúc của răng thật, tránh tổn thương buồng tủy. Bởi khi mài răng quá nhiều có thể gây tổn thương ngà và tủy răng, làm răng ê buốt và đồng thời răng cũng bị suy yếu đi sau này.

Vì vậy, để tìm cách giải quyết vấn đề bọc răng sứ Veneer an toàn, bạn Phan Linh cùng mọi người cần lưu ý trong việc lựa chọn chất liệu làm răng sứ và thực hiện tại một địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng;

Mang đến cho bạn kết quả phục hình như mong muốn cũng như có trách nhiệm khắc phục những biến chứng không may có thể xảy ra trong quá trình phục hình cho bạn.

Bạn có thể liên hệ với Nha khoa Nụ Cười Duyên để được tư vấn chi tiết hơn về bọc răng sứ Veneer có hại không thông qua HOTLINE 1900.7100, các bác sĩ sẽ hỗ trợ bạn hết mình. Chúc bạn Phan Linh sớm có được hàm răng đều, đẹp như ý nhé!

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

Comments

comments