Bọc răng sứ Zirconia có ê buốt không?- Chuyên gia giải đáp

Câu hỏi về lo lắng bọc răng sứ Zirconia có ê buốt không

Chào bác sĩ, em đang có ý định bọc răng sứ Zirconia cho 2-3 chiếc răng hàm vì nó bị sâu lỗ lớn, đã trám nhưng cứ rớt ra hoài. Em có người bạn đi bọc răng sứ trước em, khi làm và cả lúc hoàn thành rất ê buốt. Em không biết bọc răng sứ Zirconia có ê buốt không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn! (Ngọc Phấn – Long Thành).

Giải đáp:

Chào bạn Ngọc Phấn! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ lo lắng với chúng tôi. Về thắc mắc bọc răng sứ Zirconia có ê buốt không của bạn, Trung tâm nha khoa Nụ Cười Duyên xin được giải đáp cụ thể như sau:

 Khi làm răng sứ bị ê buốt là trường hợp có thể xảy ra. Tuy nhiên, nếu được làm đúng kỹ thuật, quy trình thì cảm giác này sẽ không tồn tại lâu.

Với trường hợp răng ê buốt sau khi bọc răng sứ gây cảm giác khó chịu kéo dài cho người làm răng, thậm chí còn xuất hiện đau nhức thì bạn cần xem xét lại các nguyên nhân chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Ê buốt khi làm răng sứ là nỗi sợ của nhiều khách hàng muốn làm răng sứ.

Ê buốt khi làm răng sứ là nỗi sợ của nhiều khách hàng muốn làm răng sứ.

Răng ê buốt sau khi bọc sứ Zirconia là do đâu?

Không ít một số người làm răng, sau khi bọc răng sứ Zirconia có cảm giác ê buốt và không hết dù đã trôi qua một thời gian dài.

Nó làm giảm khả năng ăn nhai, thậm chí ảnh hưởng đến răng thật. Răng sứ bị ê buốt sau khi phục hình xuất phát từ hai nguyên nhân chủ yếu sau:

Việc điều trị bệnh lý không triệt để: Nếu trước khi bọc răng sứ các bệnh lỹ răng miệng bạn đang mắc phải như sâu răng hoặc viêm tủy không được điều trị triệt để, mà để đó rồi bọc răng sứ lên, sau đó chắc chắn sẽ xảy ra biến chứng.

Thực tế đã cho thấy, có khá nhiều trường hợp xảy ra tình trạng bọc răng sứ xong bị ê buốt, đau nhức do nguyên nhân không thực hiện điều trị bệnh lý răng miệng triệt để.

Theo các nha sĩ có kinh nghiệm lâu năm trong việc bọc răng sứ cho biết: Sâu răng và viêm tủy răng là hai bệnh lý răng miệng cơ bản có thể gây ra đau nhức cho người làm răng, cũng như dẫn đến tổn thương cấu trúc của răng thật.

Nếu không làm tốt việc nạo sạch vết sâu hay điều trị tủy, vi khuẩn còn tồn đọng thì khi chụp mão sứ cố định, tình trạng ê nhức về sau càng trở nên nghiêm trọng hơn dẫn đến răng ê buốt sau khi bọc sứ.

Điều trị các bệnh lý răng miệng trước khi chụp mão sứ là việc làm vô cùng quan trọng.

Điều trị các bệnh lý răng miệng trước khi chụp mão sứ là việc làm vô cùng quan trọng.


– Bọc răng sứ bị ê buốt do quy trình lắp mão sứ vào răng thật không chuẩn: Đây là nguyên nhân thuộc về chuyên môn của các bác sĩ và nha khoa. Ở bất cứ bài viết chia sẻ nào, chúng tôi đều nhắc đi nhắc lại tầm quan trọng của việc bạn lựa chọn bọc răng sứ ở đâu tốt.

Làm răng sứ ở một địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng vừa cho bạn kết quả phục hình như mong muốn, vừa giảm thiểu được các biến chứng không may có thể xảy ra. Quay lại vấn đề giải đáp thắc mắc bọc răng sứ Zirconia có ê buốt không?

Bác sĩ Nụ Cười Duyên xin chia sẻ với bạn Ngọc Phấn, nếu như răng toàn sứ Zirconia của bạn hay bất cứ loại răng sứ nào, một khi đã không được chế tạo theo quy trình chuẩn, dẫn đến sai xót hoặc thao tác lắp mão sứ vào cùi răng thật không sát khít nướu thì tình trạng ê nhức và cảm giác bị cộm cấn khi ăn nhai hoàn toàn có thể xảy ra.

– Do răng quá nhạy cảm: Đối với trường hợp người làm răng có răng quá nhạy cảm thì dù bác sĩ có thao tác mài răng chuẩn xác đi chăng nữa thì việc ê buốt vẫn xảy ra.

Tuy nhiên, bạn không nên quá lo, răng sẽ tự thích ứng và trở lại bình thường sau một vài tuần.

Cách khắc phục hiệu quả ê buốt khi làm răng sứ Zirconia.

Nếu bạn có cảm giác ê buốt khi làm răng sứ hoặc lo lắng e buốt xảy ra, hãy hỏi xem bác sĩ có thể tiêm cho bạn một liều giảm đau hay không trước khi mài cùi răng.

Thông thường, tại các nha khoa uy tín thao tác này sẽ được thực hiện mà không cần bạn phải yêu cầu.

Đây là giải pháp giúp cho người làm răng hoàn toàn không có cảm giác đau đớn nào ngay cả khi mài cùi răng thật. Sau khi về nhà, thuốc tê tan hết, bạn có thể ghé vào các tiệm thuốc hoặc yêu cầu nha sĩ kê cho bạn toa thuốc giảm đau.

Điều này sẽ tiếp tục hỗ trợ giảm đau trong nhiều ngày cho bạn. Lưu ý, thuốc giảm đau không có khả năng vô cảm tuyệt đối như thuốc chích tê, nhưng nó có thể giúp người làm răng bọc sứ dễ chịu hơn nhiều.

Chích thuốc tê là giải pháp giảm ê buốt khi bọc răng sứ cho bạn.

Chích thuốc tê là giải pháp giảm ê buốt khi bọc răng sứ cho bạn.

Đối với trường hợp răng ê buốt sau khi bọc sứ bạn có thể tìm đến trung tâm nha khoa uy tín để nha sĩ thăm khám và xác định chính xác tình trạng, nguyên nhân gây ra ê buốt và đau nhức cho bạn.

Từ đó, đưa ra giải pháp khắc phục kịp thời, xua tan sớm cảm giác khó chịu cho bạn sinh hoạt bình thường trở lại.

Bạn Ngọc Phấn có thể đến trực tiếp Trung tâm nha khoa Nụ Cười Duyên để các bác sĩ giúp bạn giải đáp kỹ càng hơn về vấn đề “bọc răng sứ Zirconia có ê buốt không?” nhé!. Hoặc bạn có thể gọi về số HOTLINE 19007100 để chúng tôi có thể hỗ trợ tư vấn thêm cho bạn.

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

Comments

comments