Bọc răng sứ Zirconia có nhức không? – Nha khoa Nụ Cười Duyên

Giải đáp nỗi lo lắng bọc răng sứ Zirconia có nhức không.

"Bọc răng sứ Zirconia có bị nhức không?"- nỗi lo lắng của nhiều người.

“Bọc răng sứ Zirconia có bị nhức không?”- nỗi lo lắng của nhiều người.

Chào bác sĩ, em bị hô răng cửa nhẹ, em muốn bọc răng sứ Zirconia để khắc phục nhược điểm này. Em muốn hỏi bác sĩ, làm răng sứ Zirconia có nhức không? Vì em không chịu được nhức răng, cảm giác đó rất khó chịu. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn! (Minh Ly – Biên Hòa).

Giải đáp:

Chào bạn Minh Ly! Trung tâm nha khoa Nụ Cười Duyên rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ lo lắng với chúng tôi. Về thắc mắc bọc răng sứ Zirconia có nhức không của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Hiện trạng đau nhức khi bọc răng sứ Zirconia

Thật sự, trường hợp gặp cảm giác đau nhức khi bọc răng sứ Zirconia là có thể xảy ra. Nhưng bạn đừng quá lo, vì nếu bạn Minh Ly và mọi người tìm đến đúng trung tâm nha khoa uy tín, thực hiện đúng quy trình, kỹ thuật thì cảm giác này sẽ không tồn tại lâu.

Nếu bạn gặp phải trường hợp cảm giác đau nhức kéo dài sau khi bọc răng sứ, bạn cần xem mình có bị đau nhức từ các nguyên nhân dưới đây không nhé!

Chữa tủy răng bị viêm cách triệt để sẽ không gây ra đau nhức sau khi bọc răng sứ.

Chữa tủy răng bị viêm cách triệt để sẽ không gây ra đau nhức sau khi bọc răng sứ.

Do không điều trị viêm tủy triệt để: Nếu như trước khi bọc răng sứ Zirconia, bác sĩ không khám và điều trị tủy răng cách triệt để thì đây chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau nhức bạn mắc phải khi bọc răng sứ.

Bạn nên biết rằng, vết tủy viêm nếu không được điều trị dứt điểm sẽ bị hoại tử và gây nên những con đau nhức dữ dội cho dây thần kinh của bạn. Lưu ý, không phải trường hợp nào cũng cần lấy tủy răng trước khi bọc răng sứ, trường hợp tủy bị viêm mới cần được điều trị.

– Sâu răng và nha chu chưa điều trị triệt để: Cũng như viêm tủy răng, nếu bệnh sâu răng và nha chu không được điều trị triệt để trước khi bọc răng sứ sẽ trở thành nguyên nhân gây ra đau nhức.

Đối với sâu răng, các nha sĩ cần phải nạo sạch vết sâu trước khi bọc sứ Zirconia, lúc này vi khuẩn sẽ không tấn công đến tủy, gây ra viêm tủy răng và nhiều trường hợp nặng có thể dẫn tới áp xe làm hỏng răng của bạn. Bênh nha chu không được điều trị cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến nướu và răng.

Bọc răng sứ Zirconia có nhức không phụ thuộc nhiều vào bác sĩ

Hãy chọn bác sĩ có trách nhiệm và giỏi chuyên môn trong việc phục hình răng sứ thẩm mỹ cho bạn, và đảm bảo rằng, họ sẽ tuân thủ đầy đủ quy trình thăm khám và điều trị triệt để các bệnh lý răng miệng cho bạn trước khi chụp mão sứ, để bạn không còn lo lắng bọc răng sứ Zirconia có nhức không nữa nhé!

Lỗ sâu được làm sạch trước khi bọc răng sứ để không gây ra đau nhức sau khi bọc sứ.

Lỗ sâu được làm sạch trước khi bọc răng sứ để không gây ra đau nhức sau khi bọc sứ.

Chỉnh khớp cắn không chuẩn: Một nguyên nhân gây ra nhức khi bọc răng sứ cần nhắc đến đó là trường hợp chỉnh khớp cắn trong quá trình bọc sứ không chuẩn xác.

Theo các chuyên gia cho biết: Phần lớn các trường hợp bọc răng sứ Zirconia bị đau nhức là do kỹ thuật bọc sứ của nha sĩ không đạt chuẩn, đặc biệt là khâu gắn mão sứ lên phần cùi răng thật đã được mài trước đó.

Nếu như chỉnh khớp cắn không chính xác sẽ gây nên tình trạng bị vướng cộm, lâu ngày nặng hơn sẽ làm đau khớp thái dương hàm ngay cả khi không ăn nhai.

Nếu không được khắc phục kịp thời có thể ảnh hưởng đến răng thật sau này và cảm giác khó chịu sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần của bạn, nó liên quan đến chất lượng cuốc sống, công việc của bạn nữa.

Trên đây là lời giải đáp của bác sĩ Trung tâm nha khoa Nụ Cười Duyên cho thắc mắc của bạn Minh Ly: “Bọc răng sứ Zirconia có nhức không?”. Để biết thêm thông tin chi tiết về bọc răng sứ Zirconia và các loại răng sứ thẩm mỹ khác bạn vui lòng đến hoặc liên hệ HOTLINE 1900.7100 của nha khoa Nụ Cười Duyên, các tư vấn viên sẽ hỗ trợ bạn hết mình.

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

Comments

comments