Cùng điểm qua các nguyên nhân làm răng hô và cách khắc phục

Sở hữu một hàm răng hô có thể làm cho bạn thiếu tự tin khi cười, ảnh hưởng khá nhiều trong việc giao tiếp. Để khắc phục hoàn toàn tình trạng này đầu tiền phải xác định được nguyên nhân gây ra tình trạng hàm hô. Từ các nguyên nhân đó, các bác sĩ sẽ đưa ra hướng điều trị cụ thể cho từng người để cho kết quả tốt nhất.

1. Nguyên nhân gây ra tình trạng răng hô?

* Các nguyên nhân trực tiếp gây răng hô

Khi tìm hiểu nguyên nhân răng hô. Chúng ta còn phải tìm hiểu chính xác các nguyên nhân trực tiếp gây ra tình trạng răng hô. Đây chính là các nguyên nhân sẽ giúp bác sĩ đưa ra hướng điều trị phù hợp.

Theo các nghiên cứu, có 3 nguyên nhân trực tiếp gây răng hô là: hô do răng, hô do xương hàm và hô do cả răng lẫn xương hàm gây ra.

– Nguyên nhân hô do răng

Sự phát triển sai lệch của răng là nguyên nhân trực tiếp gây ra tình trạng răng hô vẩu. Các đặc điểm dễ nhận thấy ở trường hợp này là: các răng lại mọc vênh chìa ra phía trước trong khi xương hàm vẫn phát triển hoàn toàn bình thường.

– Nguyên nhân răng hô do xương hàm:

Khi một trong hai hàm có sự phát triển quá mức so với hàm còn lại. Sẽ gây mất cân đối giữa hai hàm trên – dưới. Sự mất cân đối này dẫn tới tình trạng hô hàm hoặc móm.

– Nguyên nhân răng hô do cả răng và xương hàm:

Đây không phải là trường hợp hiếm gặp, vì trên thực tế có rất nhiều người bị hô do cả răng và xương hàm kết hợp gây ra. Tức là xương hàm vừa phát triển quá mức mà răng lại vừa phát triển lệch lạc.

* Các nguyên nhân gây hô sâu xa

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau lý giải vấn đề tại sao răng bị hô. Các nguyên nhân này có thể do sự phát triển bên trong của cơ thể hoặc có thể do thói quen xấu của bệnh nhân. Cụ thể là:

− Răng bị hô do di truyền

Có tới 70% số ca bị hô do di truyền, điều này có nghĩa là nếu trong gia đình có ông, bà, cha, mẹ… bị răng hô thì con cháu cũng có thể bị hô. Mặc dù không phải ai trong gia đình cũng mắc phải, nhưng di truyền là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây hô.

− Do thói quen thời thơ ấu

Các thói quen xấu khi còn nhỏ như mút tay, đẩy lưỡi, bú bình… là các nguyên nhân gây răng hô.

− Do sự phát triển sai lệch của cấu trúc hàm mặt

Sự phát triển sai lệch của cấu trúc hàm mặt là một trong những nguyên nhân giải thích tại sao răng bị hô. Đây là một trong những nguyên nhân nằm ở bên trong cơ thể mà chúng ta không thể kiểm soát được.

− Răng bị hô vẩu do chế độ dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng không đảm bảo. Chẳng hạn như thiếu một chất dinh dưỡng nào đó làm ảnh hưởng đến sự mọc răng ở trẻ. Theo các chuyên gia, khi cơ thể thiếu canxi hoặc một số loại vitamin nào đó, răng không chỉ yếu hơn bình thường mà còn mọc sai thế, vênh lệch. Đây chính là nguyên nhân tại sao răng bị hô khá nhiều người mắc phải.

2. Top 3 cách khắc phục hiệu quả khi biết tại sao răng bị hô

Với các nguyên nhân tại sao răng bị hô khác nhau, bác sĩ sẽ có hướng điều trị khác nhau cho từng trường hợp bệnh nhân. Cụ thể là:

− Với các bệnh nhân hô do răng:

Sau khi thăm khám nếu bệnh nhân bị hô do răng thì bác sĩ sẽ tiến hành niềng răng mắc cài cho bệnh nhân. Niềng răng là cách dùng khí cụ nha khoa gắn lên răng nhằm tạo ra lực kéo chỉnh răng để đưa răng sai lệch về đúng vị trí chuẩn trên cung hàm. Từ đó giúp răng không còn bị hô vẩu.

− Với các bệnh nhân bị hô do xương hàm:

Nếu bệnh nhân bị hô do xương hàm, không phải do răng gây ra thì phẫu thuật là giải pháp trị hô tốt nhất. Đây là cách can thiệp trực tiếp vào cấu trúc xương hàm. Để điều chỉnh lại tương quan hai hàm trên –dưới cho cân đối, hài hòa với nhau. Cách này khá nhanh chóng và cho hiệu quả vĩnh viễn. Tuy nhiên lại yêu cầu cao về mặt kỹ thuật và máy móc, thiết bị nên có chi phí khá cao.

− Với các bệnh nhân bị hô do cả răng và xương hàm:

Với các nguyên nhân gây hô phức tạp do cả răng và xương hàm gây ra. Thì bác sĩ sẽ phải thực hiện đồng thời cách niềng răng chỉnh nha và phẫu thuật để giải quyết triệt để tình trạng hô vẩu, giúp chữa hô vẩu 100%.

3. Gợi ý địa chỉ uy tín giúp chữa răng hô triệt để

Niềng răng, phẫu thuật hay kết hợp đồng thời cả hai phương pháp đều là các cách chữa răng hô hiệu quả. Có khả năng chữa hô vĩnh viễn nhưng muốn đạt được kết quả cao nhất, đảm bảo an toàn nhất, bệnh nhân cần phải được thực hiện tại cơ sở nha khoa uy tín. Nhất là khi sử dụng các biện pháp yêu cầu cao về mặt kỹ thuật như phẫu thuật. Vì chỉ cần một sai sót nhỏ, ca phẫu thuật có thể sẽ thất bại, thậm chí có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm khác.

Tiến hành chữa răng hô tại Nha khoa Nụ Cười Duyên

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về hiệu quả của ca chữa trị, hoàn toàn không lo biến chứng nguy hiểm. Vì tại Nha khoa, có các thiết bị tiên tiến để xác định chính xác nguyên nhân tại sao răng bị hô. Lại có các bác sĩ giỏi trực tiếp khám và điều trị hô cho bạn trong phòng vô trùng khép kín. Đảm bảo an toàn tuyệt đối nên dù bạn chữa hô bằng niềng răng. Hay dùng biện pháp kết hợp thì đều sẽ đạt kết quả như mong đợi. Do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Xem thêm niềng răng giá bao nhiêu TẠI ĐÂY

Như vậy, qua bài viết bạn đã có thể biết rõ tại sao răng bị hô. Nếu còn có các băn khoăn khác về cách chữa răng hô hoặc về bất cứ vấn đề nha khoa nào, bạn có thể gọi Nha khoa Nụ Cười Duyên theo số Hotline: 1900 7100 để được tư vấn miễn phí nhé.

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

Comments

comments