Các trường hợp nên niềng răng thẩm mỹ

Niềng răng là giải pháp lý tưởng của nhiều người

Niềng răng là giải pháp lý tưởng của nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ trong việc khắc phục nhược điểm của bộ nhai và hoàn thiện nụ cười tươi sáng. Vậy khi nào chúng ta nên niềng răng? Sau đây là các trường hợp niềng răng có thể thay đổi cuộc sống của bạn!

Các trường hợp nên niềng răng thẩm mỹ

Các trường hợp nên niềng răng thẩm mỹ

Răng bị hô, vẩu cũng nên niềng răng

Đây là trường hợp răng bị chìa ra phía trước hoặc hàm dưới lùi khiến cho khuôn hàm bị sai khớp cắn dẫn đến hô, vẩu. Để chỉnh nha niềng răng hô hiệu quả cần xác định nguyên nhân dẫn đến tình trạng hô (do răng, do cấu trúc xương hàm, vừa do răng vừa do xương hàm, …) để đưa ra phương pháp giải quyết triệt để.

các trường hợp niềng răng

Các trường hợp niềng răng

Với kỹ thuật chỉnh nha niềng răng ngày nay, thời gian điều trị trung bình chỉ khoảng 18-24 tháng, tỉ lệ nhổ răng khoảng 20 – 30%. Nhổ răng thường được chỉ định cho trường hợp hô hai hàm, môi không tự khép lại được ở tư thế nghỉ tự nhiên. Sau một thời gian niềng răng, bạn sẽ có một hàm răng đều và đẹp, nụ cười sẽ chuẩn hơn trông thấy.

Răng móm – Niềng răng chỉnh nha để khắc phục

Móm là trường hợp khớp cắn ngược do khiếm khuyết răng hàm mặt (từ xương hàm hoặc răng) khiến xương hàm dưới đưa ra phía trước, răng hàm dưới phủ ngoài răng hàm trên khi ngậm miệng. Răng móm khiến cho khuôn mặt mất hài hòa, kém thẩm mỹ, cảm giác cằm bị lệch. Bên cạnh vấn đề thẩm mỹ, móm còn gây khó khăn cho ăn nhai.

Những trường hợp có thể niềng răng

Những trường hợp có thể niềng răng

Với các trường hợp răng móm này, niềng răng phải phụ thuộc vào việc xác định móm có do răng hay không. Nếu do xương hàm thì phải sử dụng đến phương pháp phẫu thuật chỉnh hàm.

Răng bị thưa có nên niềng răng

Răng thưa là tình trạng có khe hở giữa các răng mà chủ yếu là răng cửa. Răng thưa xảy ra khi răng quá nhỏ so với cung hàm gây mất thẩm mỹ. Răng thưa có thể được trám hoặc bọc sứ để khắc phục, tuy nhiên miếng trám hay vỏ chụp răng sứ chỉ có tính chất khắc phục để che đi khe răng thưa, về thực chất những chiếc răng thật vẫn thưa như vậy, không có gì thay đổi. Với niềng răng, những chiếc răng thưa sẽ được kéo sát lại gần với nhau, giúp răng có sự thay đổi cơ bản, dịch chuyển chúng đến vị trí mới hoàn toàn với tỷ lệ chuẩn hơn và hiệu quả triệt để, lâu dài.

Niềng răng thẩm mỹ

Niềng răng thẩm mỹ

Niềng răng thưa là phương pháp dùng mắc cài cố định trên răng, tác động trên dây cung bằng lực nhẹ, kéo các răng từ từ lại gần nhau, thời gian kéo và cố định lâu từ 1-2 năm.

Răng khấp khểnh

Răng khấp khểnh là trường hợp sai khớp cắn rất dễ nhận thấy khi răng mọc lệch ra khỏi vị trí ban đầu trên cung hàm, răng trồi lên, răng thụt vào. Đôi khi các răng mọc chồng chen chúc lên nhau do hàm nhỏ không đủ chỗ trống cho tất cả các răng. Tình trạng răng khấp khểnh không chỉ tác động đến tính thẩm mỹ của khuôn hàm mà còn ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai.

Răng khấp khểnh có nên niềng răng

Răng khấp khểnh có nên niềng răng

Niềng răng khấp khểnh là một phương pháp giúp cho những răng không đều về đúng vị trí của nó trên khuôn hàm, giúp cho khuôn miệng thẩm mỹ hơn, khuôn mặt hài hòa và cân đối. Đối với răng khấp khểnh, một số trường hợp sẽ phải nhổ bỏ răng thật rồi mới bắt đầu tiến hành niềng răng.

Niềng răng là phương pháp được áp dụng phổ biến nhất cho tình trạng răng khấp khểnh bởi hiệu quả lâu bền cũng như không xâm lấn đến cấu trúc của răng.

Trung tâm Nha khoa Nụ Cười Duyên

Website: https://nhakhoanucuoiduyen.com/

Địa chỉ: 15 – 17 CMT8, Phường Bến Thành, Quận 1

CSKH: 0839 250 389

Hotline: 0907 40 70 90

Email: nhakhoanucuoiduyen@gmail.com

Từ khóa tìm kiếm: các trường hợp nên niềng răng thẩm mỹ, các trường hợp niềng răng, những trường hợp nên niềng răng, những trường hợp có thể niềng răng

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

Comments

comments