Cách chăm sóc răng sứ luôn bền đẹp

Làm thế nào để chăm sóc răng sứ, giữ răng sứ luôn bền đẹp trắng sáng

Với kỹ thuật hiện đại, việc phục hình răng sứ ngày nay cho phép tạo ra những chiếc răng sứ giống như thật, không chỉ về mặt thẩm mỹ mà còn tốt về độ bền, sức nhai. Vì thế bạn có thể thoải mái ăn, nhai mà không lo răng bị vỡ hay bể. Tuy nhiên, để giữ gìn răng sứ bền đẹp và kéo dài tuổi thọ, bạn nên biết cách chăm sóc hàm răng của mình thật tốt.

Cách chăm sóc răng sứ bền đẹp

Cách chăm sóc răng sứ bền đẹp

Sau đây là một số cách chăm sóc răng sứ tại nhà để tăng tuổi thọ cho răng.

  • Tránh xa thức ăn quá cứng, tăng chất xơ

Không ăn thức ăn quá cứng để tránh tác động mạnh đến răng, đặc biệt là khi vừa phục hình răng sứ. Những thức ăn cứng, khó nhai vì khi bạn cắn nếu không biết cách dùng lực cân bằng rất dễ làm tổn thương cùi răng bên trong dẫn tới bể răng sứ. Nên tập trung ăn những thức ăn mềm, dễ tiêu hóa, có chất kiềm, có tác dụng làm bão hòa axít trong dạ dày.

Tránh xa thức ăn quá cứng, tăng chất xơ

Tránh xa thức ăn quá cứng, tăng chất xơ

Thay vì tàn phá răng bằng các thức ăn cứng thì hãy tăng khẩu phần ăn với các loại rau có lá và thực phẩm giàu chất xơ. Điều này giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa và mang lại lượng cholesterol tốt, đồng thời lại có ích cho răng vì chúng cần phải nhai lâu, khiến nước bọt sinh ra, đồng thời thức ăn được nghiền nhỏ như là một cách “chải” sạch răng.

  • Chăm tái khám nha sỹ trong thời gian theo dõi
Chăm tái khám nha sỹ trong thời gian theo dõi

Chăm tái khám nha sỹ trong thời gian theo dõi

Mặc dù đã bọc răng sứ hoàn hảo, bạn vẫn nên tái khám nha sỹ nếu răng đang trong thời gian theo dõi việc bị lỏng lẻo, mẻ sứ. Răng sứ phải được thay thế hoặc gắn cố định để đảm bảo sức khỏe cũng như chức năng ăn nhai. Để đảm bảo răng được bền chắc, hãy theo sát lịch hẹn khám của nha sỹ.

  • Chăm chỉ vệ sinh răng miệng
Chăm chỉ vệ sinh răng miệng

Chăm chỉ vệ sinh răng miệng

Không giống như răng giả tháo lắp có thể tháo ra vệ sinh hàng ngày, răng sứ được gắn cố định cũng cần có chế độ chăm sóc giống như răng thật. Cố gắng chải răng sứ như với các răng thật còn lại đúng cách ngày 2-3 lần. Nên chải răng sạch sẽ với bàn chải lông mềm.

Nên súc miệng với dung dịch có tính sát khuẩn 1 lần/1 ngày. Nhằm loại bỏ vi khuẩn gây hại cho răng.

Nên súc miệng với dung dịch có tính sát khuẩn

Nên súc miệng với dung dịch có tính sát khuẩn

Kết hợp sử dụng chỉ tơ nha khoa để lấy sạch kẻ răng tránh sâu răng. Đồng thời dùng nước súc miệng đúng, đủ liều lượng với nồng độ phù hợp để không làm tổn thương niêm mạc là những cách bảo vệ hiệu quả nhất để có hàm răng chắc khỏe.

  • Chú ý bỏ tật nghiến răng khi ngủ
Chú ý bỏ tật nghiến răng khi ngủ

Chú ý bỏ tật nghiến răng khi ngủ

Nhiều người có thói quen cắn chặt hoặc nghiến răng khi ngủ, thói quen này khiến lớp sứ dễ bị sứt mẻ hoặc bị vỡ. Hãy kiểm tra xem bạn có bị mắc chứng bệnh nghiến răng này hay không để có những biện pháp khắc phục hoặc hạn chế nhằm đảm bảo hàm răng mình luôn chắc khoẻ.

  • Ăn nhai với lực cân bằng
Ăn nhai với lực cân bằng

Ăn nhai với lực cân bằng

Răng sứ thường có độ cứng cao hơn răng tự nhiên, nhưng độ dẻo dai thì không bằng và dù là răng sứ hay răng tự nhiên thì bạn ăn nhai với lực cân bằng là cách tốt nhất để tránh bể răng.

Chọn làm răng sứ ở các nha khoa uy tín

Chọn làm răng sứ ở các nha khoa uy tín

Chọn làm răng sứ ở các nha khoa uy tín

Một bí quyết nhỏ để giảm bớt gánh nặng bảo quản và chăm sóc răng sứ sau khi phục hình là ứng dụng phục hình răng sứ bằng công nghệ hiện đại và sử dụng loại răng sứ tốt phù hợp tại các nha khoa uy tín.

Bọc mão răng sứ sẽ giữ được độ bền chắc lâu dài nếu được thực hiện với một công nghệ hiện đại nên cũng được xem là có tác dụng hỗ trợ bạn sau này khi thực hiện các cách bảo quản răng sứ được hiệu quả hơn. Việc chọn lựa răng sứ trong tình trạng răng sứ giả tràn ngập thị trường như hiện nay cũng đòi hỏi sự thông minh ở các khách hàng bởi vì giá cả không phải là điều quan trọng nhất.

Từ khóa tìm kiếm: cách chăm sóc sau khi trồng răng sứ, cách chăm sóc răng sứ kim loại, chăm sóc răng sứ như thế nào, chăm sóc răng sứ thẩm mỹ, cách chăm sóc răng sứ titan, cach cham soc sau khi trong rang su

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

Comments

comments