Tất tần tật các cách chữa răng bị hô hiệu quả – nha khoa Nụ Cười Duyên

Bạn đang tìm kiếm cách chữa răng bị hô tại nhà hoặc có thể tại nha khoa mang lại hiệu quả cao, để giúp bạn vĩnh biệt hàm răng mất thẩm mỹ. Đừng bỏ lỡ thông tin dưới đây nhé!

Răng hô là điều không ai muốn mình mắc phải, vì nó lấy đi nét thẩm mỹ của hàm răng khi bạn giao tiếp hay khi bạn cười và lấy đi luôn cả sự tự tin của bạn. Vì thế, bạn cần tìm cách chữa răng bị hô càng sớm càng tốt, để có được cuộc sống thoải mái, tràn đầy năng lượng trong công việc và tạo lập những mối quan hệ mới. Hãy cùng nha khoa Nụ Cười Duyên tìm hiểu những cách khắc phục răng bị hô là như thế nào nhé!

Tất tần tật các cách chữa răng bị hô hiệu quả.

Tất tần tật các cách chữa răng bị hô hiệu quả.

Cách chữa răng bị hô tại nhà

Nếu bạn bị hô răng không quá nặng thì cách chữa răng hết hô ngay tại nhà sau đây sẽ giúp bạn, phương pháp này có tên gọi là dùng tay đẩy răng hô vào trong.

Nếu bị hô ở hàm trên thì 4 răng cửa là vị trí bị hô nhiều nhất. Bạn có thể thực hiện chữa răng hô bằng cách dùng hai ngón tay cái và ngón trỏ đẩy răng vào bên trong. Thực hiện 15 phút/ngày bạn sẽ sớm nhận được hàm răng hết hô, thẩm mỹ hơn.

Các chuyên gia chỉnh nha khuyên bạn nên áp dụng phương pháp chữa răng hô tại nhà này khi răng vĩnh viễn bắt đầu mọc. Phương pháp dùng tay đẩy răng hô vào trong cần được thao tác liên tục trong nhiều ngày thì bạn mới thấy được kết quả, vì thế bạn cần phải kiên trì.

Dùng tay đẩy răng vào trong là cách chữa răng bị hô tại nhà mang lại hiệu quả cao cho những trường hợp hô răng mức độ nhẹ

Dùng tay đẩy răng vào trong là cách chữa răng bị hô tại nhà mang lại hiệu quả cao cho những trường hợp hô răng mức độ nhẹ

Lưu ý: Không nên cố gắng đẩy với lực mạnh, vì như thế sẽ làm răng bị tổn thương, thậm chí là gây ra những sự sai lệch khác xấu hơn.

Với cách làm này, bạn có thể chủ động được về mặt thời gian, không tốn kém nhiều chi phí mà vẫn đem lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, bạn cần phân biệt được mức độ hô nặng nhẹ và hô do răng hay hô do xương hàm để có thể áp dụng đúng biện pháp khắc phục. Tốt nhất bạn vẫn nên đến trung tâm nha khoa uy tín để được các bác sĩ có chuyên môn thăm khám và tư vấn kỹ lưỡng hơn.

Cách chữa răng bị hô hiệu quả tại nha khoa uy tín

Tùy theo tình trạng răng miệng. mức độ hô mà khi bạn đến nha khoa các bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn 3 cách chữa răng hô hiệu quả mà bạn có thể lựa chọn, cụ thể như sau:

Cách 1: Bọc răng sứ chữa răng hô

Chắc hẳn đã rất nhiều người biết đến phương pháp bọc răng sứ cho răng hô giúp mọi người thẩm mỹ lại “nhan sắc” cho hàm răng. nhưng ít ai biết được bọc sứ cũng là một trong những giải pháp chữa răng hô hiệu quả được áp dụng hiện nay. Đối với những trường hợp răng bị hô nhẹ, các bác sĩ sẽ tiến hành mài bớt phần mô răng làm sao cho thế răng và phương răng thẳng đứng, sau đó chụp mão sứ lên để định hình lại thân răng như răng thật giúp bạn hết hô.

Bọc răng sứ là một trong ba cách chữa răng bị hô tại nha khoa.

Bọc răng sứ là một trong ba cách chữa răng bị hô tại nha khoa.

Cách này có nhược điểm là phải mài răng thật nếu không khéo dễ gây xâm lấn vào bên trong răng và phương pháp này không thể áp dụng được cho những trường hợp răng bị hô nặng.

Cách 2: Niềng răng hô

Niềng răng là phương pháp không còn xa lạ gì với mọi người trong việc khắc phục các khiếm khuyết như hô, móm, thưa, răng mọc lệch,…Bản chất của niềng răng là dùng lực tác động của các khí cụ chuyên biệt  như mắc cài, khay niềng,… dịch chuyển những chiếc răng về đúng vị trí trên cung hàm.

Ngày nay, có rất nhiều loại niềng răng mà bạn có thể lựa chọn như: niềng răng mắc cài, niềng răng mặt trong, niềng răng không mắc cài,… Thời gian chỉnh nha trung bình thường dao động từ 18 – 24 tháng là đủ để bạn có được hàm răng đều, đẹp. Tùy vào mức độ hô nặng hay nhẹ, điều kiện thời gian hay tài chính của mỗi người mà sau khi các bác sĩ thăm khám sẽ tư vấn cho bạn, nhằm đem lại hiệu quả cao.

Niềng răng hết hô là một cách được nhiều người lựa chọn hiện nay.

Niềng răng hết hô là một cách được nhiều người lựa chọn hiện nay.

Cách 3: Phẫu thuật xương hàm hô

Chúng tôi vẫn luôn nhắc bạn phân biệt được đâu là hô do răng và hô do xương để có thể áp dụng đúng phương pháp khắc phục. Những phương pháp vừa được giới thiệu trên đây là cách chữa răng hô do răng, và giờ đây là phương pháp chữa răng bị hô do xương. Khi bạn bị hô do xương, chỉ có một cách duy nhất là phẫu thuật cắt xương hàm.

Một số người có phần xương hàm phát triển quá mức chìa ra phía ngoài, răng lại ở tư thế nghỉ làm bạn không thể tự khép môi lại được. Để khắc phục nhược điểm này, các bác sĩ sẽ phải thực hiện nhổ răng số 4 trên cung hàm của bạn và tiến hành phẫu thuật cắt gọt xương hàm hai bên hàm hô, sao cho khuôn mặt của bạn được hài hòa và hai hàm cân đối với nhau.

Phẫu thuật cắt xương hàm được áp dụng trong những trường hợp hô do xương.

Phẫu thuật cắt xương hàm được áp dụng trong những trường hợp hô do xương.

Đây là phương pháp được các chuyên gia đánh giá có độ phức tạp và độ khó cao, vì thế bạn cần tìm đến nha khoa uy tín, có đủ đội ngũ bác sĩ giỏi, tay nghề chuyên nghiệp và các trang thiết bị hiện đại giúp bạn thực hiện chữa hô do xương hàm đạt kết quả tốt và an toàn.

Tại nha khoa Nụ Cười Duyên, bạn hoàn toàn có thể an tâm thực hiện 1 trong 3 cách chữa răng bị hô hiệu quả. Chúng tôi có đội ngũ bác sĩ có chuyên môn uyên thâm, đã thực hiện thành công nhiều ca niềng răng thành công và nhận được sự hài lòng từ phía khách hàng. Chúng tôi sẽ tư vấn và chữa trị cho bạn để xua tan đi hàm răng hô mất thẩm mỹ, giúp bạn tự tin có được cuộc sống mới với hàm răng đẹp hơn.

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

Comments

comments