Cách chữa răng vẩu hiệu quả và an toàn

Răng vẩu (vổ) là một dạng sai lệch khớp cắn rất thường gặp ở người Việt Nam. Nó không chỉ gây ảnh hưởng xấu đến chức năng ăn nhai, mà còn khiến tính thẩm mỹ khuôn mặt bị suy giảm nghiêm trọng. Tuy nhiên, đừng vội lo lắng, với 3 cách chữa răng vẩu mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này, khuyết điểm của bạn sẽ được khắc phục hoàn toàn.

Cách chữa răng vẩu nhanh chóng với bọc răng sứ

Hiện nay, đối với những trường hợp răng bị vẩu nhẹ, bác sĩ sẽ chỉ định tiến hành bọc răng sứ để khắc phục tình trạng này. Đây là một trong những cách chữa răng vẩu nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất.

Với phương pháp này, bác sĩ sẽ tiến hành mài răng thật thành cùi nhỏ, có chức năng chống đỡ cho răng giả. Sau đó, mão sứ sẽ được bọc/chụp lên trên cùi răng, căn chỉnh sao cho các răng đều đặn và thẳng hàng với nhau. Đồng thời, mão sứ phải sát khít với cùi răng và nằm dưới nướu.

Sau khi hoàn thành, bạn có thể ăn nhai được như bình thường. Ngoài ra, vì mão sứ có hình dáng – kích thước – màu sắc y hệt răng tự nhiên, nên khi mọi người nhìn vào sẽ không nhận ra đó là răng giả, đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Thời gian bọc răng sứ mất khoảng 2 – 3 lần hẹn với bác sĩ.

Cách chữa răng vẩu

Bọc răng sứ là cách chữa răng vẩu nhanh chóng và tiết kiệm chi phí nhất.

Khắc phục hàm răng vẩu hiệu quả với niềng răng

Đối với trường hợp răng bị vẩu nặng, bác sĩ buộc phải áp dụng phương pháp niềng răng – chỉnh nha. Đây là một kĩ thuật nắn chỉnh răng đã có từ rất lâu, hiện đang được áp dụng rộng rãi tại nhiều nước trên thế giới.

Với niềng răng – chỉnh nha, bác sĩ sẽ sử dụng các khí cụ nắn chỉnh răng (mắc cài, khay niềng, hàm tháo lắp…) để tạo lực kéo và dịch chuyển răng về đúng vị trí trên cung hàm, giúp khuôn răng đều đặn và thẳng hàng. Đồng thời, tái tạo lại khớp cắn đạt tỷ lệ chuẩn.

Kết thúc ca điều trị, khuyết điểm răng vẩu sẽ được khắc phục hoàn toàn, bạn sẽ sở hữu ngay hàm răng đều đẹp và thẳng hàng. Ngoài ra, chức năng ăn nhai cũng được cải thiện rõ rệt. Thời gian thực hiện một ca niềng răng kéo dài từ 18 – 24 tháng, tùy thuộc vào tình trạng sai lệch khớp cắn của mỗi bệnh nhân.

Cách chữa răng vẩu hiệu quả

Bác sĩ sẽ chỉ định niềng răng cho những trường hợp răng bị vẩu nặng.

Tạm biệt răng vẩu triệt để với phẫu thuật cắt xương

Đối với trường hợp răng bị vẩu nặng do xương, cách chữa răng vẩu được bác sĩ chỉ định là phẫu thuật cắt xương hàm. Đây là một kĩ thuật chỉnh nha thế hệ mới, mang lại hiệu quả điều trị rất cao và nhanh chóng.

Đầu tiên, bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ bên trong khoang miệng, tiếp theo tiến hành bọc tách hết các mô mêm xung quanh xương hàm. Sau đó, với thiệt bị phẫu thuật nội soi hiện đại, thực hiện cắt bớt 1 đoạn xương hàm theo tỷ lệ đã tính toán trước. Cuối cùng, đẩy cả răng và xương về sau, sao cho 2 hàm cân đối và hài hòa.

Chỉ cần trải qua 1 lần phẫu thuật duy nhất, bạn sẽ có ngay khuôn răng đều đặn và thẳng hàng, khuôn mặt thon gọn và cân đối. Đồng thời, chức năng ăn nhai cũng được khôi phục hoàn toàn. Tuy nhiên, phương pháp này có kĩ thuật rất phức tạp, nên đòi hỏi bác sĩ giỏi và giàu kinh nghiệm mới thực hiện thành công.

hot hot CHI PHÍ NIỀNG RĂNG HOÀN THIỆN 2017 hot hot

Để biết chính xác cách chữa răng vẩu nào phù hợp với tình trạng bệnh lý của bạn, tốt nhất, bạn hãy đến ngay trung tâm nha khoa uy tín để thăm khám và tư vấn. Liên hệ ngay với Nha khoa Nụ Cười Duyên nếu bạn cần sự trợ giúp từ các chuyên gia nhé!

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

Comments

comments