Liệu có cách làm trắng răng sứ xỉn màu không?

Câu hỏi: Chào nha sĩ, mình đã làm răng sứ cách đây 2 năm. Nhưng nay lại thấy răng bị vàng, xỉn màu đi, nhìn không được thẩm mỹ cho lắm! Mình muốn hỏi nha sĩ có cách làm trắng răng sứ xỉn màu của mình không? Nhờ nha sĩ tư vấn giúp mình. (Hồng Phượng – Vũng Tàu).

Giải đáp:

Chào bạn Hồng Phượng! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi về thắc mắc có cách nào làm trắng răng sứ xỉn màu không? Bác sĩ Nụ Cười Duyên xin được giải đáp vấn đề của bạn cụ thể như sau.

Cách làm trắng răng sứ bị xỉn màu.

Cách làm trắng răng sứ bị xỉn màu.

Phương pháp bọc răng sứ có tác dụng lấy lại vẻ đẹp cho hàm răng, từ kích thước đều đặn đến màu sắc trắng sáng, hài hòa cả hàm răng. Thông thường, với răng sứ kim loại hay răng sứ Titan, chúng có thể duy trì nét thẩm mỹ và chức năng ăn nhai từ 5-10 năm mà không bị xỉn màu, cộng với phương pháp chăm sóc đúng cách.

Hiện tượng bị đen viền chân răng có thể xảy ra từ năm thứ 5 trở đi do tác động của axit trong môi trường khoang miệng. Còn đối với dòng răng toàn sứ Zirconia hay Cercon, tuổi thọ lên đến 10-15 năm, sẽ còn lâu hơn nếu được chăm sóc tốt.

Nguyên nhân khiến răng sứ xỉn màu

Do ở đây bạn Hồng Phượng không nêu rõ bạn đã làm răng sứ nào, nên chúng tôi không xác định rõ được nguyên nhân gây xỉn màu cho răng sứ của bạn. Do đó, bác sĩ Nụ Cười Duyên xin chia sẻ với bạn những nguyên nhân chung sau đây khiến cho răng sứ xỉn màu.

Nếu như răng sứ bạn bọc là răng sứ kim loại hay răng sứ Titan, thì sau khoảng 2 năm bị đen viền nướu và dễ bị xỉn màu. Còn lại, nói chung tất cả các loại răng sứ bao gồm răng sứ kim loại và răng toàn sứ bị đổi màu, xỉn màu có thể là do trong quá trình chế tác răng sứ đã không đảm bảo chất lượng tốt hoặc do kỹ thuật bọc răng sứ của nha sĩ không đảm bảo theo quy trình chuẩn, làm cho giữa răng sứ và trụ răng có khẽ hỡ khiến thức ăn dắt vào bên trong, lâu dần tích tụ lại và chuyển thành màu đen.

Ngoài ra, việc giữ gìn vệ sinh răng miệng không tốt hay thói quen ăn uống các loại thức ăn, thức uống sậm màu cũng có thể khiến cho việc hình thành mảng bám lưu lại trên răng, tạo cảm giác xỉn màu mặc dù bản chất của răng sứ luôn sáng bóng.

Cách làm trắng răng sứ xỉn màu

Phương cách làm trắng răng sứ xỉn màu chỉ có thể là làm răng sứ mới, chứ thực sự nếu như bạn tìm đến việc tẩy trắng răng thì cũng không thể mang lại hiệu quả. Vì tẩy trắng răng chỉ có tác dụng trên răng thật mà thôi. Đối với chất liệu sứ thì thuốc tẩy trắng răng không tạo ra phản ứng hóa học như khi nó phá vỡ liên kết hóa học tạo màu trên men răng thật.

Bọc lại răng sứ mới là giải pháp hiệu quả khắc phục răng sứ bị xỉn màu cho bạn.

Bọc lại răng sứ mới là giải pháp hiệu quả khắc phục răng sứ bị xỉn màu cho bạn.

Việc bọc lại răng sứ mới là phương pháp khắc phục hiệu quả cho trường hợp răng sứ bị xỉn màu của bạn. Và lưu ý, nếu bạn muốn có được kết quả răng trắng sáng nhất sau khi bọc sứ, hãy tẩy trắng răng trước khi bọc răng sứ, vì như vậy bác sĩ sẽ đo màu răng trắng để làm răng sứ có màu phù hợp như bạn mong muốn.

Khi chọn để bọc răng sứ, dù bọc lại hay bọc mới, bạn cũng nên cân nhắc chọn dòng răng toàn sứ để không bị oxy hóa, màu sắc trắng sáng và độ bóng tự nhiên, có tuổi thọ bền lâu và duy trì được độ thẩm mỹ lâu dài. Ngoài ra, đừng nên xem nhẹ việc chọn lựa nha khoa uy tín để thực hiện bọc răng sứ.

Như đã nhắc đến ở trên, chất lượng răng sứ cũng như kỹ thuật của nha sĩ góp phần ảnh hưởng đến nguyên nhân răng sứ bị xỉn màu. Bạn nên chọn nha khoa có uy tín, công nghệ và kỹ thuật làm răng sứ đạt chuẩn, đảm bảo cho bạn một hàm răng ăn nhai và giữ nét đẹp thẩm mỹ qua năm tháng.

Mọi thông tin chi tiết về cách làm trắng răng sứ xỉn màu, bạn có thể vui lòng liên hệ với Trung tâm nha khoa Nụ Cười Duyên theo thông tin dưới đây hoặc đến trực tiếp nha khoa để được khám và tư vấn cụ thể hơn.

Cách làm trắng răng sứ xỉn màu
Nha khoa Nụ Cười Duyên
Cách làm trắng răng sứ xỉn màu
Cách làm trắng răng sứ xỉn màu
2018
Cách làm trắng răng sứ xỉn màu
2020
Cách làm trắng răng sứ xỉn màu

9/10
99 bình chọn

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

Comments

comments