Cách nhận biết răng sứ Titan – nha khoa Nụ Cười Duyên

Tránh bị một số nha khoa lừa đảo mọi người cần biết cách nhận biết răng sứ Titan khi phục hình.

Vì lợi nhuận mà ngày nay người ta dùng không ít thủ đoạn để đánh lừa người tiêu dùng, trong ngành nha cũng vậy. Do đó, bài viết này Trung tâm nha khoa Nụ Cười Duyên xin gửi đến mọi người cách nhận biết răng Titan thật để phân biệt rõ ràng hơn so với răng sứ kim loại thường, cũng như có sự so sánh mức độ hiệu quả khi ra quyết định lựa chọn răng sứ thẩm mỹ nào cho việc phục hình của mình.

Làm sao để nhận biêt răng sứ Titan?

Làm sao để nhận biêt răng sứ Titan?

Như mọi người đã biết răng sứ Titan thuộc dòng răng sứ kim loại, giúp phục hình cho những chiếc răng bị bể, mẻ, răng ố vàng,….

Vật liệu chế tạo ra chiếc răng sứ này tuy so với răng toàn sứ có độ bền không sánh bằng, nhưng về cơ bản chúng vẫn đáp ứng được việc ăn nhai bình thường sau khi phục hình và hơn hết là tiết kiệm chi phí cho người làm răng.

Sau đây là cách nhận biết răng sứ Titan thường căn cứ vào một số những dấu hiệu cơ bản như sau:

Nhận biết qua cấu tạo và tính chất của răng sứ Titan

Răng sứ Titan là răng sứ kim loại bao gồm khung sườn được làm từ hợp kim titanium và bên ngoài được phủ men sứ Ceramco3.

Do đó, về cấu tạo răng sứ Titan không có tính thuần nhất, cũng vì cấu trúc ấy mà nó sẽ chi phối đến độ cảm quan khi nhìn bằng mắt thường. Tuy nhiên, xét về tính chất của titanium thì chúng khá tốt sau đây:

Cấu tạo cứng chắc của răng sứ Titan giúp bạn dễ nhận biết loại răng sứ này khi phục hình.

Cấu tạo cứng chắc của răng sứ Titan giúp bạn dễ nhận biết loại răng sứ này khi phục hình.

  • Titan có màu trắng bạc, bề mặt láng bóng, nhẹ và cứng, vật liệu chống ăn mòn tốt.
  • Titan nặng gấp đôi nhôm, nhưng lại cứng hơn gấp 6 lần.
  • Titan có khả năng kéo giãn rất tốt, và cả khả năng chịu được nhiệt độ cao.
  • Titan tương hợp sinh học tốt, không gây kích ứng cho cơ thể con người.

Cách nhận biết răng sứ Titan qua quan sát từ bên ngoài

Thêm một cách nữa giúp người làm răng nhận biết dễ dàng răng sứ Titan chỉ từ sự quan sát bên ngoài. Khi nhìn vào răng sứ Titan, bạn hãy chú ý quan sát thân răng, nếu thấy phần thân này hơi đục, không trong một cách tự nhiên (do Titan có bản chất là màu trắng bạc).

Hay trong một số trường hợp, khi chiếu ánh sáng vào bạn còn có thể thấy được bóng mờ thâm đen trên răng sứ Titan, so với răng toàn sứ Cercon, hay răng toàn sứ Zirconia thì răng Titan không được sáng bóng tự nhiên bằng.

Một số người sẽ nghĩ cách nhận biết này khá khó khăn, tuy nhiên, về cơ bản, bằng mắt thường bạn vẫn có thể nhận thấy những điểm khác biệt này.

Sau phục hình làm sao nhận biết được răng sứ Titan?

Chắc hẳn đây là câu hỏi của nhiều người. Thật sự, răng sứ Titan sau khi phục hình sẽ có cảm giác hơi nặng và vướng.

Nếu kỹ thuật của nha sĩ và chế tạo răng không đạt chuẩn, bạn sẽ thấy răng sứ Titan có màu thâm đen ở đường viền chân răng sau một thời gian ăn nhai. Bên cạnh đó, răng sẽ có xu hướng xỉn màu nhanh hơn.

Sau một thời gian phục hình, nếu là răng sứ Titan bạn sẽ thấy sự thay đổi ở viền nướu chân răng.

Sau một thời gian phục hình, nếu là răng sứ Titan bạn sẽ thấy sự thay đổi ở viền nướu chân răng.

Thêm vào đó, bạn cũng có thể kiểm tra răng Titan sau khi phục hình là nhìn vào vùng nướu ngay chân răng, vị trí này sẽ bị thâm do lớp sườn kim loại ánh ra khi có ánh sáng chiếu vào, đặc biệt là dưới ánh sáng mặt trời bạn có thể nhận thấy khá rõ.

Giải thích cho hiện tượng đen viền nướu này là do quá trình oxi hóa của kim loại trong lõi răng.

Trên đây là một số cách nhận biết răng sứ Titan giúp mọi người hiểu rõ và có được ca bọc răng sứ hiệu quả hơn. Nếu mọi người còn có bất kỳ băn khoăn hay thắc mắc nào liên quan đến bọc răng sứ, cách nhận biết các loại răng sứ, xin vui lòng liên hệ với Trung tâm nha khoa Nụ Cười Duyên theo số Hotline 1900 7100 để được hỗ trợ cách cụ thể.

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

Comments

comments