Hướng dẫn cách nhổ răng sâu tại nhà cho trẻ em

Răng sữa giúp trẻ ăn dặm, phát âm, giữ chỗ cho răng vĩnh viễn và đến lúc thay nó sẽ tự động lung lay và nhường chỗ cho răng vĩnh viễn mọc lên. Tuy nhiên có nhiều bé răng đã lung lay nhưng không rụng nên cần phải nhổ răng để giúp răng vĩnh viễn mọc đúng vị trí.

DỊCH VỤ NHA KHOA: Bọc răng sứ thẩm mỹ cho răng bị mất !!

Cần nhổ răng cho trẻ khi nào?

– Khi răng vĩnh viễn đã mọc trồi lên nhưng răng sữa chưa rụng. Việc làm này hết sức quan trọng, bởi nếu không nhổ kịp thời thì những chiếc răng vĩnh viễn kia sẽ mọc lên lệch lạc.

– Răng sữa đau, bị viêm, nhiễm trùng đã điều trị nhiều lần mà không khỏi thì bạn nên cho bé nhổ để không ảnh hưởng đến các răng bên cạnh.

– Răng sữa bị viêm cement cấp, viêm nhiễm ở chóp răng, viêm tủy lâu ngày sẽ nhiễm khuẩn xuống vùng răng vĩnh viễn.

Cách nhổ răng sâu tại nhà cho trẻ em

Cách nhổ răng sữa tại nhà an toàn

Tự nhổ răng sữa tại nhà cho bé điều quan trọng nhất mà bạn cần lưu ý chính là giữ vệ sinh sạch sẽ, có thể sử dụng dụng cụ sát khuẩn trước khi tác động nhổ răng cho bé bởi việc dùng tay nhổ răng rất dễ gây nên những viêm nhiễm nguy hiểm nếu vấn đề vệ sinh không được chú ý.

Đối với răng sữa, bạn có thể bắt đầu tác động vào răng để đẩy nhanh quá trình rụng răng. Hàng ngày, bạn dùng ngón trỏ có quấn băng gạc đã sát khuẩn lung lay nhẹ chiếc răng. Bạn có thể tác động nhẹ nhàng đến răng này hàng ngày cho đến khi phần chân răng đã bị lung lay nhiều thì thao tác nhổ răng phải dứt khoát. Trường hợp bạn cảm thấy chưa đúng thời điểm thì không nên cố nhổ ra vì đã có nhiều trường hợp cố gắng nhổ răng đã khiến trẻ đau đớn, thậm chí gây chảy máu và nhiễm trùng.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Làm răng có đau không ??

Sau khi đã nhổ răng xong, bạn hãy cho trẻ cắn bông gòn ngay để cầm máu trong vòng 30 phút hoặc lâu hơn nếu như chân răng chảy máu nhiều. Nếu như sau khi nhổ, phần hố răng có dấu hiệu bất thường thì tốt hơn hết bạn hãy đưa bé đến gặp bác sĩ nha khoa tại các cơ sở nha khoa uy tín.

Nguồn: Tổng Hợp

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

Comments

comments