Cẩn thận răng sứ không nguồn gốc

Răng sứ có chỉ định làm trong những trường hợp mất một hoặc nhiều răng sẽ làm cầu răng. Với trường hợp chân răng còn tốt nhưng thân răng bị nhiễm màu (nhiễm thuốc Tetracycline lúc còn nhỏ, hút thuốc lâu ngày, mặt răng có cấu tạo khiếm khuyết… làm răng không láng bóng, đẹp, xỉn màu) thì bác sĩ sẽ mài bớt lớp men răng thật và làm mặt sứ dán vào.

Răng sứ nha khoa 6

Tìm hiểu về các loại răng sứ trên thị trường

Hiện nay trên thị trường có bốn loại răng sứ. Loại răng sứ kim loại thường; loại mắc hơn một chút là sứ titan; loại mắc tiền nhất là sứ không kim loại (Răng toàn sứ Zirconia – CAD/CAM và Răng toàn sứ Cercon (Dentsply) Và răng sứ quý kim (sườn của răng sứ làm bằng vàng, bạch kim). Trong đó, giá sứ quý kim thay đổi theo giá vàng.

Răng sứ nha khoa 2

Nếu làm đúng kỹ thuật thì bốn loại răng sứ này đều có thể sử dụng tốt và lâu dài. Tuy nhiên, răng sứ titan đáp ứng với mô răng tốt hơn và nhẹ hơn sứ kim loại thường. Sứ không kim loại có ưu điểm là tính thẩm mỹ cao. Với sứ kim loại, khi ánh sáng đèn xuyên qua, chiếc răng sẽ lộ màu đen, cười dưới ánh đèn sẽ thấy như bị mất răng vì răng hiện rõ nền đen của kim loại.

Sứ dùng làm răng sứ có nhiều loại không, chất lượng ra sao?

Răng sứ nha khoa 4

Hiện trên thị trường có nhiều loại sứ khác nhau với chất lượng khác nhau do có nhiều nhà sản xuất, cung cấp. Các loại sứ đó có nguồn gốc từ các nước như Đức, Mỹ, Nhật… có chất lượng tốt, trong đó có sứ không kim loại làm bằng sườn Zirconia – một chất liệu cứng như thép là tốt nhất.

Làm sao phân biệt răng sứ không nguồn gốc?

Vấn đề này chưa được ngành nha khoa Việt Nam hay Bộ Y tế khuyến cáo cụ thể. Việc cấp thẻ là sáng kiến riêng của một số phòng thí nghiệm nha khoa. Khách hang cần chọn những trung tâm nha khoa uy tín, được đảm bảo và bảo hành đầy đủ.

Răng sứ nha khoa 1

Ngoài ra, gần đây còn có một số loại sứ có xuất xứ từ Trung Quốc nhập vào Việt Nam, loại sứ này giá rẻ hơn, không cứng chắc bằng sứ của những hãng có uy tín. Cần cẩn trọng nguồn gốc khi chọn sử dụng.

 Tay nghề, kinh nghiệm của nha sỹ, bác sĩ

Làm một chiếc răng sứ không phải chuyện dễ, nó đòi hỏi tay nghề và y đức của bác sĩ răng hàm mặt là phải mài cùi răng cho đúng chỉ định, đúng chuẩn để đạt tính thẩm mỹ, độ dày cần thiết của lớp sứ sau này.

http://www.dreamstime.com/-image15160037

Bác sĩ cũng là người quyết định chiếc răng bị mài có cần phải chữa tủy hay không. Đối với kỹ thuật viên, đòi hỏi tay nghề phải cao mới đắp sứ được khéo léo, đẹp theo yêu cầu bệnh nhân – nhất là phải đúng màu sắc với những chiếc răng thật còn lại. Đặc biệt, việc bọc răng sứ còn đòi hỏi y đức và lương tâm của đội ngũ sản xuất răng sứ làm đúng chất lượng sứ mà bệnh nhân, bác sĩ răng hàm mặt yêu cầu.

Việc bảo hành răng sứ

hinhanh

Việc bảo hành chất lượng răng sứ là tùy quy định tại mỗi phòng khám nha khoa, do đó, khách hàng cần xem xét kỹ chất lượng của từng trung tâm để đưa ra quyết định sang suốt, tránh gặp phải răng không nguồn gốc, tiền mất tật mang.

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

Comments

comments