Cấy ghép Implant khi mang thai được không? – Răng miệng cho mẹ bầu

Cấy ghép Implant khi mang thai được không? – Là một câu hỏi mà nha khoa Nụ Cười Duyên nhận được khá nhiều từ các mẹ bỉm sữa, mong muốn được giải đáp vấn đề răng miệng này.

Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Em tên Vân, năm nay 27 tuổi và hiện đang mang thai ở tuần thứ 16. Tuy nhiên, gần đây em phát hiện răng cửa của em có một chiếc bị lung lay và không lâu sau đó thì tự rụng luôn. Em có tìm hiểu và thấy phương pháp trồng răng Implant là giải pháp tối ưu nhất để phục hình lại răng đã mất.

Nhưng vì đang mang thai nên em hơi lo ngại. Mong bác sĩ tư vấn cho em cấy ghép Implant khi mang thai được không? Xin cám ơn bác sĩ. (Thanh Vân – quận 10, tp.HCM)

Cấy ghép Implant khi mang thai được không?

Cấy ghép Implant khi mang thai được không?

Giải đáp:

Chào bạn Thanh Vân! Trung tâm nha khoa Nụ Cười Duyên rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ thắc mắc về vấn đề trồng Implant khi mang thai với chúng tôi.

Thật sự, phụ nữ khi mang thai là thời kỳ rất nhạy cảm với thuốc thang cũng như các vấn đề chữa trị, đụng tới dao kéo. Giai đoạn mang thai lại rất dễ bị rụng răng hơn.

Theo các chuyên gia nha khoa, phụ nữ mang thai tốt nhất không nên thực hiện cấy ghép Implant. Lý do vì sao thì xin mời bạn Thanh Vân và các chị em theo dõi thông tin chi tiết dưới đây:

Cấy ghép Implant khi mang thai được không?

Có rất nhiều ý kiến của chuyên gia cho rằng, phụ nữ không nên cấy ghép Implant trong thời kỳ mang thai, vì khi cấy ghép bắt buộc người thực hiện phải được chụp phim X-quang để bác sĩ xem xét tổng thể khung hàm, và tiêm thuốc gây tê khi thực hiện cắm trụ Implant. Còn có một số trường hợp cần phải sử dụng thêm thuốc kháng sinh.

Chích thuốc tê hay uống thuốc kháng sinh khi cắm ghép Implant sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé.

Chích thuốc tê hay uống thuốc kháng sinh khi cắm ghép Implant sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé.

Hay quá trình hoàn tất trồng răng Implant cần mất thời gian khá dài khoảng 3 – 12 tháng. Trong khoảng thời gian này, bạn phải lui tới nha khoa thăm khám nhiều lần, chính vì phải đi lại thường xuyên như vậy mà các mẹ có thể bị mệt. Đặc biệt, các mẹ sẽ thường bị hồi hộp trước khi tiến hành tiểu phẫu cấy ghép Implant. Chúng sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của mẹ và bé.

Vẫn có một số nha khoa chấp nhận thực hiện trồng răng Implant cho phụ nữ mang thai, nhưng chỉ thực hiện trong giai đoạn tháng thứ 4 – 6. Vì thời điểm này tình trạng sức khỏe của thai nhi đã ổn định và người mẹ không còn nôn nghén nữa, tinh thần cũng thoải mái hơn, nên việc cấy ghép răng Implant sẽ thuận tiện hơn.

Và họ tin rằng với những trang thiết bị, công nghệ hiện đại thì ca cấy ghép răng giả sẽ không hề gây nguy hiểm gì cho mẹ và bé. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn khuyên bạn không nên thực hiện cắm ghép Implant ngay cả khi vừa sinh xong và đang cho con bú. Bạn có thể cấy ghép Implant sau đó 6 tháng và từ lúc đó phải cai sữa cho bé, để thuốc tê hay thuốc kháng sinh không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Không nên thực hiện cấy ghép Implant khi mang thai nhé các chị em!

Không nên thực hiện cấy ghép Implant khi mang thai nhé các chị em!

Câu hỏi “cấy ghép Implant khi mang thai được không?” đến đây chắc hẳn bạn Thanh Vân có thể đã có được câu trả lời và biết bản thân nên làm gì rồi đúng không nào!

Xem thêmCác lưu ý sau khi cấy ghép Implant” tại đây

Phương pháp thay thế cấy ghép răng Implant khi mang thai cho các chị em

Chúng tôi hiểu, dù là mang thai nhưng các mẹ vẫn quan tâm đến nét thẩm mỹ của bản thân, đặc biệt là khi mất răng ăn nhai sẽ khó khăn hơn. Dù không thể trồng răng Implant, các chị em vẫn có thể làm cầu răng sứ để giúp có được nét thẩm mỹ và ăn nhai bình thường khi chẳng may bị mất răng khi mang thai.

Phương pháp này tạo ra một nhịp gồm 3 răng sứ và nhờ đến lực chống đỡ của các răng thật kế cận để phục hình cho răng đã mất.

Cầu răng sứ sẽ giúp bạn phục hình khi răng bị mất khi mang thai mà không thể trồng răng Implant.

Cầu răng sứ sẽ giúp bạn phục hình khi răng bị mất khi mang thai mà không thể trồng răng Implant.

Tuy nhiên, cầu răng sứ có một số nhược điểm như không ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương hàm xảy ra khi mất đi chân răng, dễ bể vỡ khi gặp phải lực nhai hay tác động lực lớn vào nhịp cầu răng này,…. Do đó, đây chỉ là giải pháp tạm thời cho bạn mà thôi, sau khi đã qua thời kỳ mang thai và cho con bú bạn nên trồng răng Implant.

Làm cầu răng sứ cho phụ nữ mang thai cũng nên được thực hiện ở tháng thứ 4 trở đi và phải trước tháng thứ 7 của thai kỳ. Đây là thời kỳ an toàn cho cả mẹ và thai nhi, rất thích hợp để thực hiện làm răng sứ mà không gây ảnh hưởng hay khó chịu gì.

Trước khi quyết định thực hiện làm cầu răng các mẹ nên hỏi ý kiến bác sĩ chuyên khoa sản về tình hình sức khỏe của mình xem có ổn định để thực hiện không nhé!

Trước khi quyết định thực hiện làm cầu răng các mẹ nên hỏi ý kiến bác sĩ chuyên khoa sản về tình hình sức khỏe của mình xem có ổn định để thực hiện không nhé!

Hy vọng với phần giải đáp cấy ghép Implant khi mang thai được không trên đây, bạn Thanh Vân có thể hiểu rõ và chọn phương pháp phục hình tốt nhất cho bản thân, cũng như giữ gìn sức khỏe cho cả bạn và bé yêu.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Cách chăm sóc răng sau khi Implant

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

Comments

comments