Cấy ghép Implant xong có ăn được không? – Góc giải đáp nha khoa

Cấy ghép Implant xong có ăn được không là thắc mắc chung của nhiều người có dự định hoặc sắp thực hiện cấy ghép răng Implant.

Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Tôi đang có dự định trồng răng Implant vì tôi đã nhổ một chiếc răng hàm do sâu nặng cách đây 1 năm. Tôi đã tìm hiểu hầu hết các thông tin về phương pháp này, nhưng vẫn còn thắc mắc một vấn đề là sau khi cấy ghép Implant xong có ăn được không? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi xin cảm ơn! (Gia Bảo – quận 7, tpHCM).

Cấy ghép Implant xong có ăn được không?

Cấy ghép Implant xong có ăn được không?

Giải đáp:

Chào Gia Bảo! Trung tâm nha khoa Nụ Cười Duyên rất cảm ơn bạn đã tin tường và gửi câu hỏi về vấn đề chăm sóc sau khi phục hình răng Implant cho chúng tôi.

Theo các chuyên gia phục hình răng Implant kinh nghiệm lâu năm cho biết, khi vừa mới cấy ghép Implant trong khoảng 1 giờ sau đó bạn không được ăn nhai gì cả. Sau đó, có thể ăn nhưng chỉ được ăn đồ ăn loãng, nguội và tránh nhai vào vị trí cắm ghép Implant.

Cụ thể cần phải ăn uống và chăm sóc răng sau khi Implant như thế nào sau khi mới phục hình, nha khoa Nụ Cười Duyên sẽ chia sẻ với bạn ngay sau đây.

Cấy ghép Implant xong có ăn được không?

Tuy rằng những thông tin về ưu điểm của răng Implant đều nói rằng: răng Implant có độ bền cao, người phục hình có thể ăn nhai tốt sau khi phục hình, nhưng bạn cần phải hiểu rằng, ăn nhai bình thường ở đây là khi răng đã trải qua thời gian tích hợp chắc chắn với xương hàm và vết thương tiểu phẫu đã lành.

Còn trường hợp ngay sau khi vừa mới cấy ghép răng Implant xong, trong vòng 1 giờ đầu tiên và 1 tuần sau đó vẫn phải hạn chế ăn những thức ăn cứng, dai, cũng như tránh ăn nhai vào vị trí cấy ghép.

Sau khi mới cấy ghép Implant xong nên hạn chế ăn uống.

Sau khi mới cấy ghép Implant xong nên hạn chế ăn uống.

Trong giai đoạn đầu sau khi cấy ghép Implant, các nha sĩ khuyên bạn chỉ nên ăn những thức ăn loãng và mềm như: cháo, soup, cơm nhão,… Cắt nhỏ thức ăn để răng của bạn không phải dùng quá nhiều lực để nhai, giúp răng Implant ổn định nhanh chóng hơn.

Với thông tin trên chắc hẳn bạn Gia Bảo cũng đã có câu trả lời cho thắc mắc sau khi cấy ghép Implant xong có ăn được không rồi phải không? Giờ thì xem tiếp danh sách những thực phẩm bạn phải tránh xa sau khi cấy ghép Implant là gì nhé!

Những điều không nên làm sau khi cấy ghép Implant

– Tuyệt đối KHÔNG được uống rượu, bia.

–  KHÔNG hút thuốc lá.

Tuyệt đối không được hút thuốc sau khi mới cấy ghép Implant.

Tuyệt đối không được hút thuốc sau khi mới cấy ghép Implant.

– KHÔNG ăn những thực phẩm quá cứng, dai như xương, viên nước đã, đậu phộng, bắp rang….

– KHÔNG nên dùng ống hút để uống nước, vì các chuyển động mút có thể làm chảy máu vị trí cấy ghép.

– KHÔNG nên khạc nhổ hoặc vận động quá mạnh trong thời kỳ đầu sau khi cắm ghép.

– TRÁNH ăn uống những thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh.

– TRÁNH nhai quá mạnh và nhai trên vùng cấy ghép Implant.

Một số lưu ý ngay sau khi mới cấy ghép Implant xong.

Ngoài chế độ ăn uống sau khi cấy ghép Implant, bạn cũng cần lưu ý một số những vấn đề sau:

+ Nếu thấy xuất hiện tình trạng sưng trong những ngày đầu tiên mới cấy ghép, bạn nên lấy túi chườm đá áp vào bên ngoài má ngay vị trí cấy ghép bên trong để giảm sưng.

Chườm túi đá sẽ giúp bạn giảm sưng hiệu quả.

Chườm túi đá sẽ giúp bạn giảm sưng hiệu quả.

+ Nên uống thuốc theo đúng đơn thuốc của bác sĩ, không lạm dụng khi quá đau sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn.

+ Sau khi răng Implant đã ổn định, nên thăm khám răng định kỳ tại nha khoa để các bác sĩ có thể theo dõi và kiểm tra mức độ tích hợp của Implant. Nếu có xảy ra biến chứng gì cũng có thể khắc phục kịp thời.

Trên đây là những giải đáp cho câu hỏi cấy ghép Implant xong có ăn được không của bạn Gia Bảo. Nếu bạn cần được tư vấn thêm về các phương pháp cấy ghép Implant hay 1 số thông tin về lưu ý sau khi cấy ghép Implant, xin vui lòng gọi đến số Hotline 1900 7100. Xin cám ơn!

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

Comments

comments