Chia sẽ bí quyết rút ngắn thời gian niềng răng

Với những người niềng răng thì thời gian là một trở ngại khá lớn. Tuy nhiên, để rút ngắn thời gian niềng răng, với một vài trường hợp nhất định vẫn có thể thực hiện được bằng một số cách hay thủ thuật kết hợp với kỹ thuật niềng răng cơ bản.

1. Sử dụng thêm khí cụ chỉnh nha hỗ trợ để rút ngắn thời gian niềng răng

Với các trường hợp bình thường, niềng răng có thể chỉ mất khoảng từ 1,5 – 2 năm là đạt được hiệu quả. Tuy nhiên, với các trường hợp răng khấp khểnh nặng, răng chìa vẩu hoặc răng khểnh, răng mọc lạc thì thời gian niềng răng sẽ rất dài lâu, có thể khiến cho người điều trị nản lòng.

Khi đó, bác sỹ sẽ chỉ định thêm một số những khí cụ hỗ trợ để gia tăng lực kéo giúp di chuyển răng tốt hơn, nhanh hơn, chuẩn xác theo mục đích điều trị của bác sỹ. Rút ngắn thời gian niềng răng bằng những cách nào?

Phổ biến nhất là mini vit, đó là một dạng trụ cắm Implant mini rất nhỏ được đặt vào trong xương hàm với tác dụng căn bản nhất là tạo ra một điểm tựa để vít dây kéo răng, nhằm hỗ trợ thêm cho niềng răng trong các trường hợp như cần kéo răng khểnh, răng mọc lệch quá sâu vào trong hàm mà mắc cài thường cho hiệu quả chậm hơn, giúp cho quá trình niềng răng diễn ra nhanh hơn.

Ngoài ra còn có thể sử dụng thêm khí cụ nong rộng hàm để tạo khoảng trống cho răng di chuyển nhanh nhất. Khí cụ nong hàm thường đặt ôm sát vòm miệng như một khí cụ duy trì. Nó được gắn vào răng và bằng cách điều chỉnh độ rộng của khí cụ, nha sỹ sẽ dần dần đẩy các phía của xương hàm trên ra xa. Phương pháp này tốt chỉnh nha này nhất áp dụng cho trẻ dưới 15 tuổi khi cấu trúc xương hàm phát triển chưa ổn định.

2. Rút ngắn thời gian niềng răng nhờ kỹ thuật hiện đại

Công nghệ niềng răng nhanh với mắc cài 3M UGSL hiện đại vận dụng sự linh hoạt của hệ thống mắc cài linh động nhất hiên nay để tạo lực kéo răng bền bỉ, ổn định và dài lâu. Đặc biệt, công nghệ cho khả năng di chuyển răng về vị trí dự liệu trong thời gian ngắn nhất.

Với công nghệ này, hàm răng sai lệch sẽ được chỉnh lại với 4 ưu điểm sau đây:

– Giúp dịch chuyển răng đều đặn, thẳng hàng, khớp cắn chuẩn tỷ lệ, hài hòa với khuôn mặt

– Hệ thống mắc cài linh động cho phép kéo chỉnh răng nhanh chóng nhưng vẫn bền bỉ, ổn định và không xảy ra sai khác làm ảnh hưởng để tiến trình di chuyển của răng.

– Công nghệ đảm bảo không đau không gây ma sát lớn, không bị bung tuột mắc cài trong khi đeo trên răng nên tiết kiệm được tối đa thời gian điều trị

– Răng và xương hàm vẫn duy trì được độ cứng chắc sau khi kết thúc điều trị, hạn chế tối đa cảm giác ê nhức trong khi niềng răng.

Hầu hết các ca chỉnh nha thực hiện tại nha khoa Nụ Cười Duyên đều thực hiện trong thời gian ngắn hơn so với khi sử dụng các kỹ thuật thông thường, đặc biệt là thời gian niềng răng khểnh, răng vẩu, răng lệch lạc.

Vì thế, bạn có thể yên tâm khi thực hiện chỉnh nha tại Trung tâm, các bác sỹ giỏi sẽ trực tiếp điều trị cho bạn và tư vấn cụ thể hướng điều trị cũng như xác định chính xác thời gian niềng răng. Vui lòng liên hệ về nha khoa Nụ Cười Duyên theo số hotline 1900 7100 để được tư vấn chi tiết và tận tình hơn. Chúc bạn có một hàm răng đẹp và khỏe mạnh!

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

Comments

comments