Chỉnh Nha cho trẻ – Không phải chuyện đùa!

Độ tuổi tốt nhất để khám xem có cần chỉnh nha hay không là 7-8 tuổi. Khi đó biểu hiện lệch lạc hàm răng đã rõ. Thời điểm tốt nhất để chỉnh nha là khi trẻ vừa hoàn tất bộ răng vĩnh viễn (12-13 tuổi). Tuy nhiên, tùy trường hợp mà có can thiệp phù hợp chứ không phải đợi tuổi. Có trẻ 10 tuổi đã mọc xong răng vĩnh viễn. Nếu đợi đến 12-13 tuổi mới đưa đến bác sĩ thì việc chỉnh răng trở nên khó khăn. Trẻ được can thiệp kịp thời, quá trình chỉnh sẽ rút ngắn được một nửa thời gian.

Chăm sóc răng cho trẻ

Chăm sóc răng cho trẻ

Chỉ có  Bác sĩ-Nha sĩ có chuyên môn chỉnh nha mới biết liệu  con bạn có phải chỉnh nha hay không và được lợi ích gì từ việc chỉnh nha.

Nếu chưa có thời gian đưa con đến phòng khám để kiểm tra hoặc có những lý do đặc biệt khác bạn cũng có thể căn cứ vào một số những mẫu hàm sau để biết được con mình thuộc diện nào sau đây cần phải chỉnh nha.

Cắn chìa

Cắn chìa

Cắn chìa

Là trường hợp mà răng cửa hàm trên đưa ra (chìa ra phía trước) so với răng hàm dưới. ( bình thường độ cắn trùm, cắn chìa của răng cửa hàm trên so với hàm dưới là 1-2mm).

Cắn ngược

Cắn ngược

Cắn ngược

Răng hàm dưới đưa xa ra ngoài so với hàm trên hoặc răng hàm trên đưa sâu vào trong.

Cắn chéo

Khi cắn 2 hàm lại với nhau thì hàm trên cắn vào bên trong của hàm dưới.

Cắn hở

Khi các răng cửa trên không chạm các răng cửa dưới khi cắn 2 hàm lại, mà có một khoảng cách giữa bề mặt nhai của những răng hàm nhỏ, rìa cắn của những răng cửa cửa.

Đường trung bình không đúng chỗ

Khi điểm chính giữa của các răng cửa hàm trên không thẳng hàng với điểm chính giữa của các răng cửa hàm dưới và lệch đường chính giữa của khuôn mặt ( khớp cắn lệch đường giữa)

Khoảng trống

Có khoản trống giữa các răng do mất răng hoặc răng không đầy đủ trên cung hàm.( ví dụ như mất răng sớm, thiếu mầm răng nên thiếu răng vĩnh viễn)

Răng chen chúc

Răng chen chúc

Răng chen chúc

Là khi răng mọc không thẳng hàng, mọc lệch ra ngoài hoặc mọc lệch vào trong do cung xương hàm hẹp thiếu chỗ nên răng không có đủ khoảng trống để mọc mà mọc chen chúc xô lệch nhau.

Răng thưa

Các răng vĩnh viễn được thay thế răng sữa mọc lên không khít nhau mà đứng xa nha giữa các răng có khoảng hở nhiều.

Giải pháp : Niềng răng cho trẻ tại Nha khoa Nụ Cười Duyên

Trung tâm Nha khoa Nụ Cười Duyên

Website: https://nhakhoanucuoiduyen.com/

Địa chỉ: 15 – 17 CMT8, Phường Bến Thành, Quận 1

CSKH: 0839 250 389

Hotline: 0907 40 70 90

Email: nhakhoanucuoiduyen@gmail.com

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

Comments

comments