Có nên cấy ghép Implant hay không? – Phục hình răng bị mất

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Xin cho em hỏi có nên cấy ghép Implant hay không ạ? Em phải nhổ bỏ 2 răng số 6 do bị sâu răng nặng. Nay em có ý định trồng lại răng khác vì ăn nhai hơi khó khăn, nhưng em vẫn chưa biết rõ về kỹ thuật trồng răng implant. Hiện em đang cảm thấy rất phân vân, mong bác sĩ tư vấn giúp em. (Hoài Nam – 23 tuổi – Bình Dương).

Bác sĩ giải đáp thắc mắc

Chào Hoài Nam! Nha khoa Nụ Cười Duyên rất cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và chia sẻ nỗi lo lắng của mình về cho chúng tôi. Với thắc mắc “có nên cấy ghép Implant hay không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể và chi tiết như sau:

Đối với nhiều người, khi nghe nói đến cấy ghép răng Implant, chắc hẳn đây là điều rất xa lạ, vì đây là một kỹ thuật phục hình răng được ra đời cách đây không lâu. Mọi người thường biết đến bọc răng sứ, răng giả tháo lắp, bắc cầu răng sứ nhiều hơn. Tuy nhiên, cấy ghép răng implant đã được các chuyên gia đánh giá là phương pháp trồng răng giả “hoàn hảo” nhất mà bạn nên lựa chọn khi bị mất răng.

có nên cấy ghép Implant

Có nên cấy ghép Implant hay không vẫn luôn là thắc mắc của rất nhiều người.

Có nên cấy ghép Implant hay không? [Bác sĩ tư vấn]

Từ năm 2000, phương pháp trồng răng Implant đã được đưa vào áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Implant là một loại trụ làm bằng Titanium sẽ được các bác sĩ đặt vào xương hàm của bạn, chúng có tác dụng thay thế cho chân răng đã bị mất. Sau đó, bọc/chụp một thân răng sứ chụp lên trên để thay thế thân răng thật.

Cấy ghép Implant không chỉ áp dụng cho trường hợp mất một răng, mà có thể áp dụng cho những trường hợp mất răng toàn hàm, mất nhiều răng và mất răng xen kẽ. Sau khi cấy ghép răng Implant bạn sẽ có cảm giác thoải mái hơn khi ăn nhai và giao tiếp. Bên cạnh đó, tuổi thọ sử dụng cũng lâu bền hơn.

Chính vì thế, khi bạn bị mất răng, thực hiện trồng răng implant là việc làm rất cần thiết và nên được tiến hành càng sớm càng tốt. Bạn không cần lo lắng về vấn đề có nên cấy ghép implant hay không nữa nhé!

có nên cấy ghép răng Implant

Khi bị mất răng, cấy ghép răng Implant là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

So sánh trồng răng Implant với hàm giả tháo lắp và bắc cầu răng để biết có nên trồng răng Implant không.

Phép so sánh sau đây giữa 3 phương pháp phục hình dành cho trường hợp mất răng sẽ giúp bạn thấy được những ưu điểm vượt trội mà phương pháp này có thể mang lại cho bạn.

Hàm giả tháo lắp:

Khi phục hình răng bị mất bằng phương pháp này thường có nhược điểm là gây vướng víu bên trong khoang miệng, ăn nhai không ngon miệng.

Ngoài ra, hàm giả có thể làm hư các răng thật xung quanh. Bởi vì, các móc nối và khiến cho xương hàm bị tổn thương, gây ra những khối u không tốt cho vùng miệng hoặc xương hàm bị teo dần, làm cho hàm giả ngày càng lỏng lẻo hơn.

Xét về tuổi thọ sử dụng về lâu dài, làm hàm giả tháo lắp sẽ không mang lại cho bạn hiệu quả dài lâu như thế được, bạn phải đến nha khoa làm mới hoặc chỉnh sửa sau một thời gian sử dụng.

có nên trồng răng implant không

Hàm tháo lắp là phương pháp trồng răng giả đã có từ rất lâu.

Bắc cầu răng sứ:

Ưu điểm của phương pháp này là giúp bạn ăn nhai gần như là răng thật sau khi phục hình.

Tuy nhiên, để thực hiện được phương pháp này, bạn cần phải mài một số răng thật kế bên để bọc mão sứ làm trụ cầu. Việc này cho làm cho những chiếc răng thật kế bên bị ảnh hưởng, về lâu dài sẽ không được khỏe mạnh như trước kia nữa.

Bên cạnh đó, bắc cầu răng sẽ không giúp bạn ngăn ngừa quá trình tiêu xương hàm ngay vị trí răng bị mất đi, và nếu để lâu nét thẩm mỹ trên gương mặt của bạn sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều.

có nên trồng răng implant không hay không

Bắc cầu răng sứ tuy có nhiều ưu điểm, nhưng lại gây xâm lấn răng thật.

Cấy ghép răng Implant:

Một số ưu điểm vượt trội hơn cả của phương pháp cấy ghép Implant so với hai phương pháp trên:

  • Cấy ghép răng Implant có thể tồn tại đến suốt đời,
  • Giúp chức năng ăn nhai tốt hơn,
  • Lấy lại nét thẩm mỹ cho hàm răng và không có cảm giác khó chịu,
  • Bảo tồn các răng thật xung quanh cách tối đa,
  • Không gây ảnh hưởng đến xương hàm,
có nên cấy ghép implant không hay không

Cấy ghép implant có rất nhiều ưu điểm vượt trội. Vì vậy, bạn không cần lo lắng có nên cấy ghép răng implant không hay không nữa.

GÓC HỎI – ĐÁP: Cấy ghép Implant có tốt không ?

Qua những chia sẻ trên đây về vấn đề có nên trồng răng Implant hay không, chắc hẳn bạn đã có đủ thông tin để trả lời câu hỏi này. Nếu bạn còn thắc mắc cần được tư vấn, xin vui lòng liên hệ với Nha khoa Nụ Cười Duyên qua số hotline 1900 7100 để được hỗ trợ nhé!

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

Comments

comments