Có nên niềng răng mắc cài không? – Nha khoa Nụ Cười Duyên

Khi có nhu cầu tìm đến nha khoa chỉnh nha, mọi người thường hay phân vân “không biết có nên niềng răng mắc cài không?”. Còn bạn, bạn nghĩ sao?

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Em đang muốn thực hiện chỉnh nha niềng răng, nhưng lại phân vân quá, mong bác sĩ cho em lời khuyên liệu em có nên niềng răng mắc cài không thưa bác sĩ?

Em có hàm răng hô, em luôn mất tự tin vì điều này. Vì trước kia chưa có điều kiện để thực hiện niềng răng vì quê em không có nha khoa nào thực hiện phương pháp này cả, giờ em đã lên thành phố học đại học nên có thể an tâm niềng răng ở nha khoa uy tín hơn. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin chân thành cảm ơn bác sĩ. ( Tuyết Trinh – Long Khánh, Đồng Nai)

Có nên niềng răng mắc cài không?

Có nên niềng răng mắc cài không?

Giải đáp:

Chào bạn Tuyết Trinh! Trung tâm nha khoa Nụ Cười Duyên rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về với nha khoa chúng tôi. Mặc dù, hiện nay ngành nha khoa phát triển vượt bậc và phương pháp niềng răng không còn bó buộc chỉ trong niềng răng bằng mắc cài nữa, mà có thêm niềng răng không mắc cài giữ nét thẩm mỹ tốt trong suốt quá trình điều trị.

Tuy nhiên, niềng răng mắc cài vẫn được các bác sĩ chỉnh nha ưu tiên giới thiệu với người có nhu cầu chỉnh răng, nhằm mang lại hiệu quả tốt và rút ngắn thời gian điều trị hơn. Cụ thể niềng răng mắc cài có những ưu điểm nào để bạn quyết định được có nên niềng răng mắc cài không, chúng tôi sẽ chia sẻ ngay sau đây.

Niềng răng bằng mắc cài sẽ mang đến cho bạn hàm răng đẹp như ý và đã được hàng triệu người trên thế giới áp dụng thành công.

Niềng răng bằng mắc cài sẽ mang đến cho bạn hàm răng đẹp như ý và đã được hàng triệu người trên thế giới áp dụng thành công.

Có nên niềng răng mắc cài không?

Niềng răng mắc cài là phương pháp chỉnh nha sử dụng các khí cụ như mắc cài, dây cung, dây thun để khắc phục các khiếm khuyết răng thưa, hô, móm, khấp khểnh,… Giúp cho hàm răng của bạn đều đẹp như hạt bắp và ăn nhai được thuận tiện hơn.

Để đưa ra được quyết định có nên hay không nên niềng răng bằng mắc cài bạn phải hiểu rõ ưu – nhược điểm của chúng sau đây:

  • Áp dụng chữa khiếm khuyết cho tất cả các trường hợp từ nhẹ đến nặng, mà niềng răng không mắc cài không thể làm được.
Niềng răng mắc cài có thể khắc phục được hết những ca khiếm khuyết "khó nhằn" mà niềng răng không thực hiện được.

Niềng răng mắc cài có thể khắc phục được hết những ca khiếm khuyết “khó nhằn” mà niềng răng không thực hiện được.

  • Chi phí thấp. So với niềng răng không mắc cài thì chi phí niềng răng mắc cài thấp hơn khá nhiều.
  • Hiệu quả thành công của ca điều trị chỉnh nha bằng mắc cài luôn luôn đạt cao.
  • Thời gian điều trị có thể được rút ngắn hơn.
  • Kỹ thuật điều trị của bác sĩ và công nghệ hỗ trợ không đòi hỏi quá cao. Một số nha khoa nhỏ, cũng có thể thực hiện tốt được.

Nhược điểm của niềng răng mắc cài:

  • Chất liệu của mắc cài như kim loại nên có thể làm tổn thương đến các mô mềm bên trong khoang miệng vì phải đeo niềng răng thời gian lâu dài.
Đây là một nhược điểm đáng lo ngại nhất của niềng răng mắc cài hiện nay.

Đây là một nhược điểm đáng lo ngại nhất của niềng răng mắc cài hiện nay.

  • Tính thẩm mỹ không cao vì mắc cài hơi lộ người ngoài có thể chú ý vào hàm răng của người đeo niềng, khiến nhiều người cảm thấy không tự tin trong suốt quá trình điều trị.
  • Phải kiêng nhiều loại thức ăn quá cứng, quá dai, quá nóng, quá lạnh, và thậm chí là đồ ăn ngọt…

Sau khi xem qua ưu – nhược điểm của niềng răng mắc cài, chắc hẳn bạn đã có thể tự trả lời cho bản thân mình câu hỏi “Có nên niềng răng mắc cài không” rồi. Vậy hãy tiếp tục đến mối quan tâm thứ hai của bạn đó là chi phí và quyết định việc lựa chọn niềng răng mắc cài hay không mắc cài nhé!

Chi phí niềng răng mắc cài hiện nay

Dưới đây là bảng giá niềng răng chỉnh nha tại nha khoa Nụ Cười Duyên mà bạn Tuyết Trinh có thể tham khảo để biết rằng tài chính của bạn cho phép bạn lựa chọn loại niềng răng nào nhé!

Bảng giá niềng răng tại nha khoa Nụ Cười Duyên.

Bảng giá niềng răng tại nha khoa Nụ Cười Duyên.

Lời khuyên tốt nhất mà chúng tôi dành cho bạn Tuyết Trinh hiện giờ là bạn nên đến trực tiếp nha khoa Nụ Cười Duyên, để các bác sĩ chỉnh nha tại nha khoa chúng tôi có thể thăm khám và tư vấn cho bạn, rằng liệu bạn có nên lựa chọn niềng răng mắc cài hay không dựa theo tình trạng răng miệng cụ thể của bạn, nguyện vọng cá nhân cũng như tình hình tài chính mà bạn hiện có. Mong rằng chúng tôi sẽ sớm được gặp bạn và đưa ra lời khuyên phù hợp nhất cho bạn.

Trên đây là những giải đáp cho thắc mắc có nên niềng răng mắc cài không của bạn Tuyết Trinh. Nếu bạn nào còn muốn được giải đáp những vấn đề về niềng răng, xin gọi đến số Hotline 1900 7100. Xin cám ơn!

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

Comments

comments