Có nên niềng răng mắc cài pha lê không? – Tư vấn niềng răng

Khi chọn niềng răng, đặc biệt là những loại mới như mắc cài pha lê, mọi người sẽ thắc mắc: không biết có nên niềng răng mắc cài pha lê không?

Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Hàm răng của em mọc chen chúc nhau, em muốn được niềng răng để hàm răng của mình đều hơn. Em có tiền hiểu và thấy hiện nay có rất nhiều loại mắc cài, nhưng em ấn tượng với mắc cài pha lê nhất, vì nó trong suốt, khi đeo sẽ không thấy rõ.

Nhưng em không biết có nên niềng răng mắc cài pha lê không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cám ơn bác sĩ. (Quốc Thành – quận Thủ Đức, tpHCM)

Có nên niềng răng mắc cài pha lê không?

Có nên niềng răng mắc cài pha lê không?

Giải đáp:

Chào bạn Quốc Thành! Trung tâm nha khoa Nụ Cười Duyên rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ thắc mắc của bạn về niềng răng với chúng tôi.

Để biết có nên niềng răng mắc cài pha lê hay không, bạn nên xem xét ưu nhược điểm của chúng, đồng thời đến trực tiếp nha khoa để bác sĩ thăm khám tình trạng khiếm khuyết răng miệng của bạn cụ thể, xem coi mắc cài pha lê đem lại hiệu quả cao hay một loại niềng răng khác tốt hơn cho trường hợp của bạn. Đặc biệt, mức chi phí của chỉnh nha mắc cài pha lê có hợp với điều kiện tài chính của bạn không.

Khi hiểu rõ ưu-nhược điểm và chi phí niềng răng mắc cài pha lê, cũng như sự tư vấn từ bác sĩ chuyên khoa bạn sẽ biết được có nên niềng răng mắc cài pha lê không.

Khi hiểu rõ ưu – nhược điểm và chi phí niềng răng mắc cài pha lê, cũng như sự tư vấn từ bác sĩ chuyên khoa bạn sẽ biết được có nên niềng răng mắc cài pha lê không.

Tất cả những điều này sẽ giúp bạn cân nhắc xem có nên niềng răng mắc cài pha lê không. Và để giúp bạn có thể tự trả lời được câu hỏi này, nha khoa Nụ Cười Duyên gửi đến bạn ưu – nhược điểm của loại niềng răng này, cũng như chi phí niềng răng mắc cài pha lê tại nha khoa chúng tôi.

Có nên niềng răng mắc cài pha lê không?

1. Ưu điểm của niềng răng mắc cài pha lê
  • Tính thẩm mỹ cao, mắc cài trong suốt, dây khung và dây thun đều được phủ màu trắng, chúng tương đồng với màu răng thật, khi nhìn xa khó bị phát hiện.
  • Dây thun có độ đàn hồi cao, chỉnh nha đạt hiệu quả cao.
Qua hình ảnh này có thể thấy được sự khác nhau về nét thẩm mỹ khi đeo niềng răng mắc cài pha lê và mắc cài kim loại.

Qua hình ảnh này có thể thấy được sự khác nhau về nét thẩm mỹ khi đeo niềng răng mắc cài pha lê và mắc cài kim loại.

2. Nhược điểm của niềng răng mắc cài pha lê
  • Chi phí cao hơn so với niềng răng mắc cài kim loại
  • Mắc cài dễ bị bể vỡ và dây thun dễ nhiễm màu do những thức ăn tiếp xúc hằng ngày trong khoang miệng.
  • Mắc cài có kích thước lớn hơn so với các loại mắc cài khác, có thể làm cho bạn không thoải mái.
  • Không thể áp dụng với những trường hợp khiếm khuyết răng phức tạp, vì lực kéo của mắc cài pha lê không mạnh bằng lực kéo của mắc cài kim loại.

Chi phí niềng răng mắc cài pha lê tại nha khoa Nụ Cười Duyên

Dưới đây là bảng giá niềng răng – chỉnh nha tại nha khoa Nụ Cười Duyên mà bạn có thể tham khảo:

Bảng giá niềng răng tại nha khoa Nụ Cười Duyên.

Bảng giá niềng răng tại nha khoa Nụ Cười Duyên.

Tuy nhiên, mức giá niềng răng của mắc cài pha lê còn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn nặng hay nhẹ, có bệnh lý răng miệng nào cần điều trị trước khi điều trị chỉnh nha không,…. Tất cả những yếu tố này sẽ được bác sĩ thăm khám và cho bạn biết giá chính xác nhất khi bạn đến nha khoa Nụ Cười Duyên.

Tại trung tâm nha khoa Nụ Cười Duyên, dù niềng răng cho học sinh – sinh viên hay người lớn và sử dụng bất kỳ loại mắc cài nào, bạn đều được trực tiếp các bác sĩ có chuyên môn cao theo dõi và thực hiện điều trị. Đồng thời, ứng dụng các trang thiết bị, máy móc công nghệ hiện đại vào ca chỉnh nha để mang đến cho bạn kết quả niềng răng thật hiệu quả.

Nếu bạn Quốc Thành còn thắc mắc về vấn đề có nên niềng răng mắc cài pha lê không, bạn vui lòng đến trực tiếp nha khoa Nụ Cười Duyên tại địa chỉ 15-17 CMT8, p.Bến Thành, q.01, Tp.HCM hoặc gọi đến số Hotline 1900 7100 nhé!

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

Comments

comments