Có nên niềng răng tháo lắp hay không? – Nha khoa Nụ Cười Duyên

Giải đáp thắc mắc có nên niềng răng tháo lắp hay không của rất nhiều người còn đang phân vân, chưa đưa ra được quyết định lựa chọn phương pháp nào để chỉnh nha.

Chào bác sĩ! Hàm răng của em hơi bị móm nhẹ và những chiếc răng không được đều cho lắm. Em muốn niềng răng để hàm răng đẹp hơn.

Em có một số người bạn cũng đang niềng răng, có người niềng răng mắc cài, có người niềng răng trong suốt có thể tháo lắp.

Em phân vân quá không biết có nên niềng răng tháo lắp để giữ nét thẩm mỹ khi niềng răng hay không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cám ơn! (Linh Đan – quận Bình Thạnh, TP.HCM).

Có nên niềng răng tháo lắp hay không?

Có nên niềng răng tháo lắp hay không?

Giải đáp:

Chào bạn Linh Đan! Trung tâm nha khoa Nụ Cười Duyên rất cám ơn sự quan tâm và những thắc mắc bạn đã gửi về cho nha khoa nhờ giải đáp. Với câu hỏi “Có nên làm niềng răng tháo lắp hay không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Có nên niềng răng tháo lắp hay không?

Hiện nay, để khắc phục cho hàm răng móm bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 phương pháp niềng răng là: niềng răng mắc cài cố định và niềng răng tháo lắp.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn mà các bác sĩ chỉnh nha sẽ chỉ định loại niềng răng đem lại hiệu quả cao cho bạn.

Nếu bạn chỉ bị móm nhẹ và các răng mọc lệch không quá phức tạp thì bạn có thể áp dụng niềng răng tháo lắp.

Chúng sẽ giúp bạn di chuyển các răng khiếm khuyết về đúng vị trí một cách chậm rãi, không gây đau hay khó chịu và hơn hết là giữ được nét thẩm mỹ trong suốt quá trình điều trị.

Chúng ta sẽ đi vào những ưu điểm mà phương pháp niềng răng tháo lắp mang lại cho người dùng một cách chi tiết hơn ngay sau đây:

  • Đảm bảo nét thẩm mỹ: Các khay niềng trong suốt, ôm sát bề mặt răng, giúp cho người đối diện không nhận ra được bạn đang đeo niềng răng. Vì vậy nét thẩm mỹ khi bạn niềng răng vẫn được đảm bảo.
Đeo niềng răng tháo lắp giúp bạn tự tin giao tiếp và cười rạng rỡ.

Đeo niềng răng tháo lắp giúp bạn tự tin giao tiếp và cười rạng rỡ.

  • Thuận tiện và thoải mái: Một bộ khay niềng được thiết kế riêng cho bạn, tương thích với từng giai đoạn dịch chuyển của răng và dễ dàng tháo ra lắp vào nên chúng rất thuận tiện cho bạn trong thời gian mang niềng răng, cũng như việc vệ sinh răng miệng hay cảm giác thoải mái, không cộm cấn như khi mang niềng răng mắc cài cố định. Đây cũng là điều thuận lợi cho những khách hàng ở xa hoặc bận rộn với công việc, gia đình không có nhiều thời gian lui tới phòng nha.
  • An toàn và hiệu quả: Vật liệu nhựa chế tác ra khay niềng đã được kiểm chứng bởi các cơ quan y tế thế giới đảm bảo lành tính với cơ thể con người.

Hiệu quả niềng răng tháo lắp có thể chậm hơn so với niềng răng mắc cài, nhưng vẫn sẽ trao trả cho bạn hàm răng đều đẹp sau khi kết thúc quá trình điều trị.

Giá niềng răng tháo lắp bao nhiều tiền xem thêm >>> TẠI ĐÂY.

Niềng răng tháo lắp giúp bạn nắn chỉnh lại hàm răng khiếm khuyết một cách hiệu quả.

Niềng răng tháo lắp giúp bạn nắn chỉnh lại hàm răng khiếm khuyết một cách hiệu quả.

Với những ưu điểm vượt trội trên đây, chắc hẳn bạn Linh Đan đã có thể tự trả lời cho câu hỏi “có nên thực hiện niềng răng tháo lắp hay không?” rồi đúng không? Và điều bạn cần quan tâm tiếp theo đó là:

Có nên niềng răng tháo lắp tại một địa chỉ nha khoa uy tín hay không?

Điều này thì vô cùng cần thiết nhé! Nếu bạn chọn đến đúng nha khoa uy tín, có bác sĩ chỉnh nha giỏi, nhiều năm kinh nghiệm và có trang thiết bị máy móc hiện đại hỗ trợ thì chắc chắn ca niềng răng của bạn sẽ thành công hơn, thời gian điều trị không sai lệch nhiều so với ước định ban đầu và đặc biệt, những biến chứng niềng răng sẽ được hạn chế xảy ra ở mức tối thiểu nhất.

Tại nha khoa Nụ Cười Duyên, chúng tôi đáp ứng đầy đủ những yếu tố này cho bạn an tâm thực hiện chỉnh

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

Comments

comments