Đặc Điểm Phương Pháp Bọc Răng Sứ Thẫm Mỹ Tại Nha Khoa Hiện Nay

Bọc răng sứ là kỹ thuật nha khoa dùng để điều chỉnh các trường hợp răng tồn tại 1 số khiếm khuyết. Phương pháp này có ưu điểm là sử dụng các loại sứ bền tốt nên không bị vàng, màu sắc tự nhiên như răng thật, giúp răng bền vững hơn các loại răng giả khác.

Việc bọc răng sứ mang lại nhiều hiệu quả tích cực trong việc cải tính thẫm mỹ trên khuôn hàm cũng như giúp bảo vệ hiệu quả các trường hợp răng sâu hoặc hư hỏng, tuy nhiên một số trường hợp vẫn có thể gây ra biến chứng ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người thực hiện phục hình.

Một số thông tin kiến thức nha khoa mang đến sau đây giúp bệnh nhân có cái nhìn tổng quát về hiệu quả cũng như những biến chứng có thể xảy ra khi thực hiện bọc răng sứ. Bệnh nhân cần tìm hiễu kỹ lưỡng, rõ ràng trước khi thực hiện bất kỳ dịch vụ thẫm mỹ nha khoa nào.

Đặc Điểm Phương Pháp Bọc Răng Sứ Thẫm Mỹ 1

Mặt tích cực – Những hiệu quả mà giải pháp bọc răng sứ thẫm mỹ mang lại.

Phương pháp bọc răng sứ là giải pháp phục hình răng cố định khá tốt, với kỹ thuật mài, ép và bọc sứ phục hình có thể khắc phục được tình trạng hô, móm nhẹ, khắc phục hoàn toàn tình trạng răng thưa, răng mọc không đều và các bệnh lý răng miệng khác mà chưa đến tình trạng hư hỏng răng hoàn toàn đều có thể sử dụng giải pháp này để phục hình lại.

Xét về mặt tích cực, giải pháp bọc răng sứ thẫm mỹ có những ưu điểm như sau:

1. Giúp hàm răng đều hơn:

Kỹ thuật bọc răng sứ cho phép điều chỉnh tất cả các khuyết điểm của răng trong cung hàm. Sau khi mài bớt lớp men răng bệnh nhân sẽ được lấy dấu hàm chính xác, sau đó dựa trên dấu hàm đó, bác sĩ sẽ tính toán điều chỉnh gia công răng sứ sao cho đều đẹp và hợp lý nhất.

2. Giá trị thẩm mỹ

Răng sứ đươc gia công với công nghệ hiện đại sẽ đáp ứng được hoàn toàn chức năng thẫm mỹ, độ trắng sáng đúng như bệnh nhân mong muốn, các đường nét, gờ rãnh được thể hiện một cách chính xác và tinh tế nên về tính thẫm mỹ sẽ không có gì bàn cãi.
Đương nhiên điều có chỉ đúng tại các trung tâm nha khoa uy tín, đầy đủ trang thiết bị..

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Mài răng có ảnh hưởng gì không ??

3. Giúp bảo vệ răng

Theo thời gian, răng bạn sẽ có những tổn thương nhất định do tác động từ hóa chất, nhiệt độ,..sẽ làm mòn men răng, gây sâu răng,…Trong các trường hợp đó, phương pháp bọc răng sứ sẽ giúp bảo vệ răng không bị kích ứng bởi việc ăn uống hàng ngày. Hầu hết các răng sau khi điều trị bệnh lý, nếu không bọc răng sứ thì phần mô răng khỏe mạnh sẽ không được bảo vệ mà còn có nguy cơ bệnh lý cũ bị tái phát.

Thông thường các trường hợp sâu răng mức độ nhẹ hoặc gãy, vỡ, bác sĩ răng hàm mặt thiếu kinh nghiệm sẽ bảo bệnh nhân cần phải nhổ đi. Tuy nhiên các trường hợp nàu đều có thể sử dụng phương pháp bọc răng sứ để bảo vệ răng đó.

Cách thực hiện chỉ cần vệ sinh sạch sẽ vị trí răng sâu ( có thể chữa tủy nếu viêm tủy) sau đó lấy dấu hàm và tiến hành gia công một mão sứ với kích thước răng ban đầu và chụp lên bảo vệ răng hư hỏng. Cách này sẽ giúp bảo tồn răng thật lâu hơn thay vì nhổ đi.

4. Không ố màu

Mão răng sứ được chế tạo bởi một lớp phủ sứ kháng màu, không bị nhiễm màu từ thực phẩm trở nên ố hay đen xỉn hoặc biến đổi màu theo thời gian.

5. Độ bền cao

Thực chất, răng sứ có tuổi thọ từ 5 đến 7 năm và răng toàn sứ ít nhất từ 10 đến 15 năm tùy thuộc vào cách bạn chăm sóc vệ sinh răng miệng như thế nào. Tránh ăn những loại đồ ăn quá cứng sẽ dễ gây ra sức mẻ răng sứ nếu dùng lực quá đà.

6. Cố định trên khung hàm

Răng bọc sứ sẽ được dán cố định trên nền răng thật nên bệnh nhân có thể yên tâm sử dụng mà không lo lắng bị sút ra ngoài hay vệ sinh răng miệng khó khăn như răng tháo lắp. Mọi thao tác đều giống với răng thật

Đặc Điểm Phương Pháp Bọc Răng Sứ Thẫm Mỹ 2

Mặt tiêu cực – Bọc răng sứ có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không?

Bọc răng sứ là giải pháp tốt, các ưu điểm của phương pháp này sẽ được phát huy nếu bệnh nhân lựa chọn đúng địa chỉ, đúng trung tâm có uy tín, chất lượng để thực hiện.Ngược lại, việc bọc răng sứ không đúng kỹ thuật có thể gây ra các biến chứng khác không tốt cho sức khỏe răng miệng.

Để thực hiện bọc răng sứ, yêu cầu cần thiết là phải mài răng thật, chính vì vậy nên men răng có phần bị ảnh hưởng, do đó răng trở nên nhạy cảm hơn với thức ăn nóng và đồ uống lạnh hoặc các vật cứng.

Tìm hiểu vềTrám răng sứ thẩm mỹ” tại đây

Với răng sứ kim loại, khi ánh sáng đèn xuyên qua, chiếc răng sẽ lộ màu đen. Vì thế, nếu bạn cười dưới ánh đèn sẽ thấy như bị mất răng vì nền đen của kim loại hiện rõ. Mặt khác, sứ kim loại sau một thời gian sử dụng rất dễ đen viền nướu gây mất thẫm mỹ, nhiều trường hợp kim loại còn gây kích ứng với mô nướu gây nhiễm trùng hoặc sưng đỏ…

Theo Kiến thức nha khoa

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

Comments

comments