Đánh răng bao nhiêu lần trong ngày mới thật sự tốt?

Đánh răng bao nhiêu lần trong một ngày mới là đủ? Dù câu hỏi này đã được lập đi lập lại rất nhiều lần, nhưng vẫn còn nhiều người không biết câu trả lời thật sự cho việc chăm sóc răng miệng này. Hãy cùng Trung tâm nha khoa Nụ Cười Duyên giúp bạn chăm sóc nụ cười trắng sáng và hơi thở thơm mát hơn nhé!

đánh răng 1

Bạn nên đánh răng 1, 2 hay 3 lần trong một ngày mới thật sự tốt?

Nên đánh răng khi nào? Ba lần một ngày hay sau khi ăn? Các cuộc nghiên cứu khoa học đã chỉ rõ ràng: đánh răng đúng cách có thể giúp loại bỏ mảng bám suốt 24 giờ. Vì thế lựa chọn tốt nhất là trước khi đi ngủ.

Để đạt được hiệu quả như vậy, mọi người phải biết cách đánh răng đúng cách, đúng kỹ thuật.

Giải pháp an toàn – Hai lần một ngày

Hiểu rằng không phải tất cả mọi người đều biết cách chăm sóc răng miệng đúng cách, các chuyên gia nha khoa tại Nụ Cười Duyên cho rằng có thể đánh răng hai lần một ngày, thời gian là tùy chọn. Nguyên lý của phương thức này là, trong ngày, chúng ta có thể đánh răng chủ yếu để loại bỏ các chất còn sót lại dính trên răng. Tuy nhiên, vào buổi tối, mọi người cần dành thời gian để vệ sinh răng miệng một cách cẩn thận.

Đánh răng 2 lần trông ngày giữ vệ sinh an toàn sạch sẽ

Đánh răng 2 lần trông ngày giữ vệ sinh an toàn sạch sẽ

Tại sao phải đánh răng buổi tối?

Ban đêm, khi ngủ, cơ thể tiết ra rất ít nước bọt và môi cũng gần như không chuyển động. Trong khi đó, khi thức, thông qua ăn uống và thực hiện các vận động khác, các dịch nước bọt được tiết ra cùng với các chuyển động của miệng đã giúp loại bỏ các phần sót lại của thức ăn và mảng bám trên răng. Vì thế, ngủ là khoảng thời gian thuận lợi nhất cho các loại vi khuẩn và mảng bám có thể phát triển mà không bị cản trở. Đó là lý do chúng tôi khuyên bạn nên vệ sinh răng thật kỹ trước khi đi ngủ.

Dù bạn chọn một hay hai lần thì các chuyên gia tại Nụ Cười Duyên đều khuyên rằng: nên đợi ít nhất 30 phút sau khi ăn, tuyệt đối không nên đánh răng ngay sau khi ăn hay uống bất kỳ thứ gì.

Đánh răng ngay sau khi ăn hoặc uống thực sự làm tăng nguy cơ thiệt hại cho men.

Chờ đợi 30 phút để mà cho phép nước bọt trong miệng bắt đầu hoạt động và làm giảm mức acid. Vệ sinh răng vào thời điểm này là có hiệu quả hơn rất nhiều.

Nguồn: curaprox.com

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

Comments

comments