Điều kiện để được niềng răng bạn nên biết

Bạn có biết điều kiện để được niềng răng bao gồm những gì không? Nếu bạn không biết, chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin hữu ích về vấn đề này trong bài viết dưới đây. Hãy theo dõi ngay nhé, đừng bỏ lỡ, vì nó sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến sự an toàn của bạn, cũng như kết quả nhận được sau khi kết thúc ca điều trị đấy.

Cho đến ngày nay, niềng răng vẫn luôn là giải pháp “lí tưởng” nhất để giúp chỉnh sửa những sai lệch ở hàm răng. Bởi lẽ, nếu răng của bạn bị hô, móm, hở kẽ, khập khểnh, mọc chen chúc – chồng chéo lên nhau,… thì sau khi điều trị, nó sẽ trở nên đều đặn và thẳng hàng hơn bao giờ hết. Vậy, điều kiện để được niềng răng là gì?

Xem thêm niềng răng tại: 

https://nhakhoanucuoiduyen.com/category/nieng-rang-tham-my/

Điều kiện để được niềng răng

Niềng răng – chỉnh nha sẽ giúp khuôn răng trở nên đều đặn và thẳng hàng.

Điều kiện để được niềng răng – chỉnh nha

Không phải bất cứ trường hợp nào cũng có thể thực hiện niềng răng. Theo các chuyên gia nha khoa, để có thể điều trị bằng phương pháp này, bạn phải đáp ứng được các điều kiện dưới đây:

  • Răng và xương hàm phải khỏe mạnh, cứng chắc.
  • Răng miệng không mắc các bệnh lý như sâu răng, viêm nha chu tiến triển, mòn men răng, răng lung lay, tụt lợi hở chân răng, răng quá nhạy cảm.
  • Răng được niềng phải là răng thật. Bệnh nhân chưa từng thực hiện các phương pháp phục hình răng như bọc sứ, bắc cầu răng sứ hoặc cấy ghép implant.

Có thể bạn quan tâm: https://nhakhoanucuoiduyen.com/nieng-rang-gia-bao-nhieu-thong-tin-chi-tiet-ve-chi-phi-nieng-rang/

Điều kiện để được niềng răng là gì

Điều kiện để được niềng răng là phải có răng và xương hàm khỏe mạnh.

  • Sức khỏe tổng thể của người bệnh phải tốt, không mắc phải các bệnh lý toàn thân như tiểu đường nặng, nhiễm trùng nghiệm trọng, tim mạch, ung thư máu, máu khó đông…
  • Người niềng răng – chỉnh nha phải có thần kinh ổn định. Những đối tượng có vấn đề tâm lý, động kinh nghiệm, tâm thần, trầm cảm… thì không đủ để điều kiện để được niềng răng.
những Điều kiện để được niềng răng là gì

Để niềng răng, người niềng răng cần có sức khỏe cơ thể tốt.

Những vấn đề bạn cần biết trước khi niềng răng

Ngoài việc tìm hiểu các để điều kiện để được niềng răng, người bệnh cũng nên lưu ý một số vấn đề quan trọng dưới đây, nhằm giúp cho ca điều trị diễn ra an toàn và đạt được kết quả tối ưu.

  • Tìm hiểu về các loại niềng răng: Trước khi tiến hành niềng răng, tốt nhất, bạn nên tìm hiểu thật kĩ những thông tin liên quan đến các loại niềng răng trên thị trường. Bởi vì, việc làm này sẽ giúp bạn chọn lựa được phương loại phù hợp nhất với tình trạng răng miệng và tài chính của bản thân.
  • Bạn có thể sẽ bị đau khi vừa đeo khí cụ: Trong những ngày đầu vừa mới đeo khí cụ niềng răng, bạn có thể sẽ thấy đau nhức – ê ẩm một chút ở răng và xương hàm. Tuy nhiên, bạn đừng lo lắng, cảm giác này sẽ nhanh chóng chấm dứt khi bạn đã quen với sự hiện diện của các khí cụ.
 Điều kiện để được niềng răng bao gồm gì

Niềng răng có thể bị đau.

  • Hai năm là thời gian niềng răng trung bình: Như bạn biết đấy, một ca niềng răng – chỉnh nha thường kéo dài trong khoảng 2 năm. Tuy nhiên, thời gian này có thể được rút ngắn hoặc bị kéo dài ra, tất cả phụ thuộc và tình trạng răng miệng của từng người.
  • Khám răng đúng lịch hẹn: Trong suốt quá trình bạn niềng răng, để nhận được kết quả điều trị tốt nhất, bạn cần phải quay lại gặp bác sĩ khám răng định kì đúng lịch hẹn. Bởi vì, việc làm này sẽ giúp bác sĩ theo dõi sát tình trạng răng miệng của bạn, tiến độ dịch chuyển của răng, can thiệp kịp thời khi phát hiện bất thường…
 Điều kiện để được niềng răng bao gồm những gì

Phải thăm khám định kì đúng lịch hẹn.

Hy vọng với những chia sẻ của Nha khoa Nụ Cười Duyên về những điều kiện để được niềng răng, bạn đã có cái nhìn rõ nét hơn về phương pháp chỉnh nha này rồi. Nếu bạn muốn được tư vấn trực tiếp bởi các chuyên gia nha khoa, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900 7100 nhé!

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

Comments

comments