Độ bền của răng sứ Titan được bao lâu? – Tuổi thọ răng sứ

Câu hỏi về độ bền trung bình của răng sứ Titan được bao lâu.

Thưa bác sĩ, răng hàm của em bị bể một miếng nhỏ, em muốn làm răng sứ Titan vì nó hợp với điều kiện tài chính của em và em cũng nghe nói đến ưu điểm của răng Titan là có độ chịu lực tốt, nhưng em không biết độ bền của răng sứ Titan thời gian được bao lâu thưa bác sĩ?. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sĩ. (Lan Phương – Quận 12).

Tuổi thọ của răng sứ Titan được bao lâu sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Tuổi thọ của răng sứ Titan được bao lâu sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Giải đáp:

Chào bạn Lan Phương! Trung tâm nha khoa Nụ Cười Duyên rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ thắc mắc với chúng tôi. Về vấn đề: “Độ bền của răng sứ Titan được bao lâu?” của bạn, bác sĩ Nụ Cười Duyên xin được giải đáp cụ thể như sau:

Độ bền của răng sứ Titan được bao lâu?

Trường hợp răng hàm của bạn Lan Phương bị bể và bạn muốn chỉnh sửa bằng cách bọc răng sứ Titan là hoàn toàn có thể thực hiện được.

Cấu trúc của răng sứ Titan được tạo nên từ khung sườn bằng hợp kim Titan – Niken – Crom và lớp sứ phủ bên ngoài. Loại răng sứ này phù hợp với những ai muốn phục hình vị trí răng bên trong (răng hàm) vì với cấu tạo như trên chúng có độ chịu lực rất tốt và hơn nữa là chi phí khá tiết kiệm so với những dòng sứ mới hiện nay.

Răng Titan có tính dẫn nhiệt tương đối thấp, do đó khi ăn các thức ăn nóng hay lạnh, bạn không cần lo lắng về sự nhạy cảm của răng nữa.

Bạn có thể sử dụng răng sứ Titan trên dưới 10 năm.

Bạn có thể sử dụng răng sứ Titan trên dưới 10 năm còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác.

Về tuổi thọ của răng sứ Titan chúng dao động từ 5 – 10 năm. Và có thể dài lâu hơn nếu được phục hình đúng kỹ thuật kết hợp với chế độ chăm sóc tốt sau khi phục hình của bạn, sẽ giúp cho độ bền của răng dài hơn. Đến đây thì vấn đề tuổi thọ của răng sứ Titan được bao lâu đã được giải quyết rồi đúng không nào?

Tuy nhiên, bạn Lan Phương và mọi người cũng nên biết thêm về những yếu tố phục hình giúp giữ cho răng sứ Titan được bền lâu và bạn có được hàm răng như ý sau khi phục hình. Thông tin sẽ được gửi đến bạn ngay sau đây.

Những yếu tố giúp việc phục hình răng sứ Titan được bền lâu

Tay nghề giỏi của bác sĩ là yếu tố hàng đầu giúp bạn có được ca bọc sứ Titan bền lâu. Nếu bạn tìm đến đúng bác sĩ có trình độ chuyên môn vững chắc, đã thực hiện thành công nhiều ca bọc răng sứ thẩm mỹ kèm theo quy trình bọc sứ của bạn được áp dụng đúng kỹ thuật thì tin chắc răng sứ Titan của bạn sẽ khó có những biến chứng xảy ra sau khi phục hình, và độ bền chắc cũng sẽ được đảm bảo.

Nếu nha khoa mà bạn chọn gửi gắm để thực hiện phục hình cho bạn, áp dụng công nghệ CAD/CAM cho việc chế tạo răng sứ Titan thì chắc chắn sẽ tạo ra những chiếc răng sứ chuẩn xác về hình dáng, kích thước và màu sắc.

Đem lại cho bạn sự thoải mái sau khi đã lắp răng cố định, hạn chế tối đa trường hợp bị cong vênh, cộm cấn, từ đó việc chỉnh sửa đi chỉnh sửa lại cũng sẽ không xuất hiện, làm ảnh hưởng đến độ bền của răng Titan, cũng như làm mất thời gian lui tới nha khoa của bạn.

Bác sĩ, công nghệ và cách chăm sóc là những gì bạn cần có để giữ răng sứ Titan được bền lâu.

Bác sĩ, công nghệ và cách chăm sóc là những gì bạn cần có để giữ răng sứ Titan được bền lâu.

Như đã nói ở trên việc chăm sóc răng miệng sau khi làm răng quyết định gần như 50% độ bền của răng sứ Titan nói riêng và các răng sứ thẩm mỹ nói chung. Người làm răng chỉ cần chú ý hơn trong việc vệ sinh răng miệng, trong thói quen ăn uống, chọn lựa thực phẩm thì răng sứ Titan sẽ kéo dài được tuổi thọ hơn rất nhiều.

Nếu bạn muốn biết về phương pháp chăm sóc răng sứ Titan đúng cách hãy liên hệ với nha khoa Nụ Cười Duyên để được các bác sĩ của chúng tôi tư vấn cụ thể hơn nhé!

Độ bền của răng sứ Titan được bao lâu đã không còn là vấn đề nữa đúng không nào! Để biết thêm thông tin xoay quanh vấn đề bọc răng sứ Titan, bạn vui lòng liên hệ với Trung tâm nha khoa Nụ Cười Duyên theo số HOTLINE 1900.7100 để được tư vấn hỗ trợ chi tiết nhé!

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

Comments

comments