Các yếu tổ ảnh hưởng đến độ bền của răng sứ Titan

Độ bền của răng sứ Titan – Yếu tố quyết định nét thẩm mỹ với thời gian.

Tâm lý khi lựa chọn bất kỳ một sản phẩm nào để sử dụng, mọi người sẽ tìm hiểu độ bền hay tuổi thọ của sản phẩm. Răng sứ Titan cũng không nằm ngoài tâm lý này khi người thực hiện có nhu cầu. Độ bền của răng sứ Titan sẽ được Bác sĩ Nụ Cười Duyên chia sẻ ngay dưới đây.

Răng sứ Titan có tuổi thọ dưới 10 năm

Răng sứ Titan có tuổi thọ dưới 10 năm

Tuổi thọ của răng sứ Titan được bao nhiêu năm?

Tuổi thọ của răng sứ Titan hay độ bền răng sứ Titan phần lớn phụ thuộc vào tính chất của răng, cũng như việc chăm sóc, giữ gìn sau khi thực hiện của người mang răng.

Cấu trúc của răng sứ Titan là phần vỏ làm bằng sứ và phần sườn làm bằng hợp kim của Crom – Niken – Titan. Chính vì vậy răng Titan vẫn thường được liệt vào răng sứ kim loại và điều này ảnh hưởng rất lớn đến độ bền răng sứ này.

Thời gian sử dụng của răng sứ Titan trung bình khoảng dưới 10 năm. Tuổi thọ răng sứ Titan thấp nguyên nhân là do chúng có tính chất dẫn nhiệt nên dễ bị kích ứng với các thức ăn thức uống nóng, lạnh. Theo các chuyên gia, đến khoảng năm thứ 5 – 6 răng còn có thể bị oxy hóa trong môi trường của khoang miệng. Phần tiếp xúc giữa nướu và răng sứ Titan có thể bị đen và phải làm lại răng sau một thời gian sử dụng.

Răng sứ Titan về lâu dài sẽ làm đen viền nướu gây mất thẩm mỹ.

Răng sứ Titan về lâu dài sẽ làm đen viền nướu gây mất thẩm mỹ.

Các yếu tố ảnh hưởng đến độ bền của răng sứ Titan.

Sau đây là những yếu tố ảnh hưởng một phần nhỏ vào tuổi thọ của răng sứ Titan:

  • Tay nghề của bác sĩ: Nếu người có nhu cầu tìm đến đúng bác sĩ có trình độ chuyên môn tốt, đã thực hiện nhiều ca phục hình thì sẽ an tâm hơn khi được áp dụng đúng kỹ thuật làm răng, hạn chế tối đa những nhược điểm của dòng răng sứ này, cũng như các biến chứng nếu xảy ra sai xót trong kỹ thuật. Điều lo ngại của người có nhu cầu phục hình thẩm mỹ răng là thao tác mài răng, nếu chọn đúng bác sĩ thao tác này sẽ được thực hiện chuẩn xác hơn, bảo tồn phần răng thật, ngăn không cho gốc răng bị yếu đi.
  • Công nghệ chế tạo răng sứ: Nếu răng sứ được chế tạo bằng công nghệ CAD/CAM hiện đại nhất vào thời điểm này thì chắc chắn sẽ tạo ra những chiếc răng chuẩn xác cả về hình dáng, kích thước, màu sắc, mang đến cho người dùng sự thoải mái khi lắp răng, tránh trường hợp bị cong vênh và sẽ không phải chỉnh sửa lại nhiều lần làm ảnh hưởng đến độ bền của răng, cũng như tốn nhiều thời gian đi lại.
  • Chăm sóc răng miệng sau khi làm răng: Như đã đề cập ở trên, việc chăm sóc sau khi làm răng quyết định rất nhiều vào độ bền răng sứ Titan. Ngẫm lại ông bà ta dạy chưa bao giờ sai “của bền tại người”, nếu như người làm răng chú ý hơn trong việc chăm sóc răng miệng hay thói quen ăn uống thì răng sứ Titan nói riêng và các loại răng sứ khác nói chung sẽ kéo dài được tuổi thọ hơn rất nhiều.
Dùng chỉ nha khoa sau khi ăn là cách chăm sóc răng miệng cần thiết để kéo dài tuổi thọ răng Titan

Dùng chỉ nha khoa sau khi ăn là cách chăm sóc răng miệng cần thiết để kéo dài tuổi thọ răng Titan

Tuy độ bền răng sứ Titan không cao bằng răng toàn sứ nhưng chi phí tương đối thấp, nên phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người. Mặc dù tuổi thọ ngắn nhưng tính chịu lực tốt, nên việc ăn nhai hoàn toàn không phải lo lắng.

Độ bền của răng sứ Titan là điều cần cân nhắc khi quyết định chọn loại phục hình răng thẩm mỹ nào cho phù hợp với tình trạng răng miệng, cũng như điều kiện chung của bản thân. Để hiểu rõ hơn hãy đến với Bác sĩ Nụ Cười Duyên để nhận được tư vấn miễn phí và tốt nhất cho bản thân nhé!

Trung tâm Nha khoa Nụ Cười Duyên

Website: https://nhakhoanucuoiduyen.com/

Địa chỉ: 15 – 17 CMT8, Phường Bến Thành, Quận 1

CSKH: 0839 250 389

Hotline: 0907 40 70 90

Email: nhakhoanucuoiduyen@gmail.com

Từ khóa tìm kiếm: bảng giá răng sứ titan, răng sứ titan có mấy loại, răng sứ titan có bị đen không, có nên bọc răng sứ titan, răng sứ titan sử dụng được bao lâu, độ bền của răng sứ cercon, có nên làm răng sứ titan, quy trình bọc răng sứ titan

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

Comments

comments