Gãy răng cửa và kỹ thuật nha khoa phục hình thẩm mỹ

Gãy răng cửa điều không mong muốn nhất của mọi người. Vừa gây mất thẩm mỹ, lại khiến bạn không thể “ló mặt” ra ngoài đường để đối diện với mọi người. Phải làm sao để xử khắc tình trạng này cách an toàn và hiệu quả nhanh chóng đây?

Gãy răng của gây ra rất nhiều phiền toái cho bạn, vì thế cần tìm cách khắc phục ngay.

Gãy răng của gây ra rất nhiều phiền toái cho bạn, vì thế cần tìm cách khắc phục ngay.

Khắc phục gãy răng cửa theo số lượng răng mất và vị trí

Các chuyên gia phục hình nha khoa cho biết: Tùy vào số lượng và vị trí mất răng cửa như thế nào mà các bác sĩ sẽ chỉ định hướng phục hình sao cho phù hợp, đem lại hiệu quả cao nhất chó thể. Lời khuyên của nhiều chuyên gia trong trường hợp gãy mất răng cửa là nên cấy ghép răng Implant hoặc trồng răng giả. Phương pháp này giúp khôi phục cả thân và chân răng cho bạn, ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm có thể xảy ra và việc ảnh hưởng đến những chiếc răng bên cạnh. Thân răng cửa giả sẽ được nâng đỡ trên chính trụ Implant và tồn tại độc lập mà không ảnh hưởng đến bất cứ chiếc răng thật nào xung quanh.

Bên cạnh đó, nếu bị gãy 2 chiếc răng cửa liền kề nhau thì bạn có thể áp dụng phương pháp phục hình kết hợp giữa 1 trụ Implant với làm 2 răng sứ, vừa tiết kiệm chi phí, vừa rút ngắn được thời gian điều trị. Còn nếu như 2 răng cửa bị gãy không liền kề nhau thì tốt nhất bạn nên đặt cả 2 trụ Implant và làm 2 răng sứ độc lập.

Khắc phục gãy răng cửa theo mức độ mất mô răng

Theo kinh nghiệm xử lý nhiều trường hợp gãy vị trí răng cửa, các chuyên gia phục hình cho biết: Khi gãy một răng cửa, chiếc răng sẽ bị mất mô răng theo nhiều kiểu khác nhau, hoặc là gãy ngang, gãy góc, thậm chí có trường hợp gãy theo chiều dọc. Về mặt tỷ lệ, có thể chia ra các trường hợp như bị gãy nửa răng cửa, gãy 1/3 răng cửa, gãy hết thân răng chỉ còn chân hoặc mất toàn bộ răng cửa. Và cách khắc phục hiệu quả cho mỗi trường hợp như sau:

Gãy răng cửa với tỷ lệ mô ít dưới 1/2 có thể áp dụng hàn/trám răng hoặc bọc răng sứ.

Gãy răng cửa với tỷ lệ mô ít dưới 1/2 có thể áp dụng hàn/trám răng hoặc bọc răng sứ.

– Tỷ lệ mất răng nhỏ hơn hoặc bằng 1/2 thân răng: Đối với trường hợp này bạn  có thể khắc phục bằng cách bọc răng sứ thẩm mỹ là phù hợp  nhất. Vừa bảo tồn được chân răng thật, vừa không quá tốn kém về mặt chi phí và thời gian điều trị, và hơn hết là tính thẩm mỹ được duy trì như răng thật. Ngoài ra, nếu chỉ gãy rất ít mô răng thì có thể dùng phương pháp hàn/trám răng thẩm mỹ.

– Tỷ lệ mất mô răng nhiều hơn 1/2 thân răng thì rất có thể sẽ không bọc răng sứ được, mà phải trồng răng giả bạn có thể chọn 1 trong 2 hình thức bắc cầu răng sứ hoặc cấy ghép răng Implant.

XEM THÊM: ĐIA CHỈ TRỒNG RĂNG IMPLANT Ở ĐÂU TỐT ??

Tuy nhiên, dù mất một răng cửa hay mất hai răng, hoặc mất răng toàn hàm, cách tốt nhất được các chuyên gia khuyến khích áp dụng là cấy ghép răng Implant- một kỹ thuật trồng răng giả thay thế cho cả thân và chân răng.

Mất răng cửa hoàn toàn cả chân và thân răng, tốt nhất bạn nên trồng răng Implant.

Mất răng cửa hoàn toàn cả chân và thân răng, tốt nhất bạn nên trồng răng Implant.

Trụ Implant Titanium được cắm vào xương hàm sẽ thay thế cho chân răng và mão răng sứ sẽ thay thế cho thân răng. Phương pháp này có rất nhiều ưu điểm vượt trội sau đây:

  • Ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm, giúp duy trì nét thẩm mỹ của hàm răng và cả khuôn mặt không bị lão hóa sớm hay móm.
  • Răng Implant rất chắc chắn, chịu lực tốt, cho phép bạn ăn nhai bình thường, ăn những món ăn bạn ưa thích mà không lo lắng rơi răng, răng lung lay nữa.
  • Không xâm lấn đến các răng thật kế cận như khi bạn làm cầu răng sứ.
  • Tuổi thọ sử dụng lâu bền, nếu được chăm sóc tốt có thể tồn tại đến trọn đời.
Cấy ghép Implant khi gãy răng cửa là một phương pháp phục hình được đánh giá cao hiện nay.

Cấy ghép Implant khi gãy răng cửa là một phương pháp phục hình được đánh giá cao hiện nay.

Để biết được tình trạng gãy răng cửa của mình áp dụng phương pháp nào là phủ hợp, đem lại hiệu quả cao, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí nhất, bạn nên đến Trung tâm nha khoa Nụ Cười Duyên để được các bác sĩ có chuyên môn phục hình giỏi, giàu kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và đưa ra lời khuyên khắc phục tối ưu cho bạn.

Nếu bạn cần được tư vấn thêm về cách khắc phục gãy răng cửa, bạn đừng ngại hãy liên hệ trực tiếp đến nha khoa Nụ Cười Duyên qua số Hotline 1900 7100, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cụ thể và tận tình nhất cho bạn. Xin cám ơn!

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

Comments

comments