Ghép xương trong cấy ghép Implant – Nha khoa Nụ Cười Duyên

Ghép xương trong cấy ghép Implant – Một kỹ thuật quan trọng mà những ai có dự định làm răng Implant cần phải hiểu rõ trước khi thực hiện trồng răng.

Không phải bất kỳ bệnh nhân nào cũng có thể thuận lợi cấy ghép Implant vào xương hàm cách dễ dàng, một số bệnh nhân do mất răng lâu ngày làm xương hàm tiêu đi, hoặc do bẩm sinh mà xương hàm không đủ điều kiện để cấy ghép trụ Titanium vào. Lúc này, để phục hình răng Implant các bác sĩ cần phải ghép xương cho bệnh nhân.

Ghép xương trong cấy ghép Implant.

Ghép xương trong cấy ghép Implant.

Vậy bạn đã biết khi nào cần ghép xương chưa? Ghép xương được tiến hành như thế nào? Chăm sóc sau đó ra sao?,… Đây là những điều mà bất cứ ai có dự định trồng răng Implant đều cần biết. Tất cả sẽ được nha khoa Nụ Cười Duyên chia sẻ ngay sau đây.

Khi nào cần ghép xương trong cấy ghép Implant?

Bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân ghép xương trong những trường hợp nếu xương hàm của bệnh nhân cần trồng răng Implant không đủ dày hoặc quá mềm, thì bác sĩ sẽ chỉ định ghép thêm xương, giúp xương hàm có chất lượng tốt hơn để giữ được trụ Implant cố định cách chắc chắn.

Để cấy ghép răng Implant hiệu quả và bền chắc lâu dài cần thực hiện trên xương hàm đảm bảo chất lượng.

Để cấy ghép răng Implant hiệu quả và bền chắc lâu dài cần thực hiện trên xương hàm đảm bảo chất lượng.

Bệnh nhân sẽ được bác sĩ thăm khám, chụp CT để thấy được tổng quát hình ảnh xương hàm, từ đó xác định được tình trạng xương của bệnh nhân như thế nào. và cho bệnh nhân biết có phải ghép xương hay không.

Nếu phải ghép xương thì sau khoảng 9 – 12 tháng sau bệnh nhân mới có thể tiến hành cấy ghép răng Implant được. Vì sau khi ghép xương, bệnh nhân cần phải chờ để phần xương này lành hẳn và tạo được sự cứng chắc để nâng đỡ trụ Implant.

XEM THÊM 1 SỐ KINH NGHIỆM TRỒNG RĂNG IMPLANT 2017

Quy trình và công nghệ ghép xương trong cấy ghép Implant

Ghép xương là cách tạo một giàn hỗ trợ xung quanh khu vực xương hàm không đủ điều kiện. Các tế bào của cơ thể sẽ bắt đầu xâm nhập và tái tạo lại. Sau một  thời gian, những tế bào này sẽ tự cấu trúc và hợp nhất vật liệu ghép xương với xương tự nhiên thành một tổ hợp cứng chắc hơn.

Ghép xương cần có thời gian phục hồi từ 9 - 12 tháng, vì thế những trường hợp cấy ghép răng Implant có ghép xương có thời gian điều trị cũng dài hơn bình thường.

Ghép xương cần có thời gian phục hồi từ 9 – 12 tháng, vì thế những trường hợp cấy ghép răng Implant có ghép xương có thời gian điều trị cũng dài hơn bình thường.

Trước đây, các chuyên gia thường lấy một phần xương từ cơ thể của chính bệnh nhân thực hiện cấy ghép Implant, nhưng với công nghệ ngày càng hiện đại, họ có nhiều sự lựa chọn hơn, ví dụ như xương từ người hiến tặng, xương từ động vật đã qua xử lý, xương nhân tạo. Và tất cả các loại xương này đều được thí nghiệm lâm sàng, chứng nhận là an toàn và đem đến hiệu quả cao.

Thời gian hồi phục khi ghép xương trong cấy ghép Implant

Quá trình hồi phục sau khi ghép xương có thể kéo dài từ 7 – 9 tháng tùy vào cơ địa mỗi người. Để giúp xương hồi phục hoàn toàn và đủ chắc chắn để cắm ghép Implant, trong suốt thời gian này, bạn cần thường xuyên đến nha khoa tái khám để các bác sĩ kiểm tra và theo dõi chi tiết tiến trình của bạn.

Song song đó, khi vừa ghép xương bạn nên ăn uống thực phẩm loãng trong khoảng 1 tuần đầu tiên, sau đó hạn chế gặm xương và những thực phẩm cứng hay dai khác. Không dùng ống hút khi uống nước. Khi nhai tuyệt đối không được nhai đến khu vực ghép xương hay gây tác động mạnh vào vị trí đó. Đặc biệt không được dùng lưỡi hay bất cứ vật dụng gì để chạm vào.

Ăn những thức ăn loãng trong khoảng 1 tuần sau khi ghép xương.

Ăn những thức ăn loãng trong khoảng 1 tuần sau khi ghép xương.

Sau khi ghép xương bác sĩ sẽ cho bạn biết một list danh sách để chăm sóc sau khi implant cũng như giúp phần ghép xương mau chóng lành và tích hợp tốt.

Trên đây là những thông tin về ghép xương trong cấy ghép Implant, nếu bạn cần được tư vấn rõ hơn xin vui lòng liên hệ đến nha khoa Nụ Cười Duyên qua số Hotline 1900 7100, các bác sĩ sẽ tư vấn tận tình cho bạn.

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

Comments

comments