MÔT SỐ CÂU HỎI VỀ CẤY GHÉP RĂNG IMPLANT (PHẦN 1)

Cấy ghép răng Implant là gì?

Cấy ghép răng Implant là một bước tiến mới của phục hình răng

Cấy ghép răng Implant là một bước tiến mới của phục hình răng

Cấy ghép răng Implant là một bước tiến mới của phục hình răng đảm bảo mọi yếu tố chức năng, thẩm mỹ và cấu trúc. Một implant nha khoa được thiết kế giống như một trụ chân răng bằng titan sẽ được phẫu thuật đặt vào xương hàm dưới nướu thay thế cho răng đã mất. Implant được gắn cố định và mang nhiều ưu điểm so với cầu răng hay hàm tháo lắp.

Lợi ích của cấy ghép răng Implant là gì?

Một implant nha khoa đem lại phép màu cho chiếc răng đã gãy rụng

Một implant nha khoa đem lại phép màu cho chiếc răng đã gãy rụng

Một implant nha khoa đem lại phép màu cho chiếc răng đã gãy rụng! Implant thay thế hoàn toàn cấu trúc của răng thật một cách hoàn hảo từ chân răng đến thân răng, trông giống hệt như răng bình thường.

Ngoài tính thẩm mỹ, cấy ghép implant nha khoa cũng giúp cho việc giao tiếp (phát âm, nói, hát…) và ăn uống nhai cắn trở nên đơn giản hơn.

Bên cạnh đó, không thể bỏ qua ưu điểm của implant với chất liệu titan có tính tương thích sinh học cao với cơ thể con người, ngăn chặn quá trình tiêu xương hàm, giảm thiểu tổn hại mô răng kế cận so với các phương pháp trồng răng cũ.

Xem thêm về dịch vụ răng sứ tại: https://nhakhoanucuoiduyen.com/category/rang-su/

Trồng răng Implant có đau không?

Việc cấy ghép implant răng được thực hiện khi gây tê cục bộ

Việc cấy ghép implant răng được thực hiện khi gây tê cục bộ

Trong tất cả mọi trường hợp tiến hành các thủ tục nha khoa dạng tiểu phẫu, việc cảm thấy đau đớn là rất ít vì thuốc tê hiện nay được sử dụng đều có tác dụng cao. Bên cạnh đó, kết quả đạt được cùng với thời gian phục hồi nhanh chóng thực sự xứng đáng để bạn vượt qua mọi nỗi sợ hãi.

Bởi vì việc cấy ghép implant răng được thực hiện khi gây tê cục bộ, đôi khi là gây tê toàn bộ. Khi quá trình cắm trụ titan cho răng diễn ra thì miệng của bạn chỉ có cảm giác tê cứng và hoàn toàn không đau đớn.

Nếu các bạn cảm thấy khó chịu hoặc quá sợ hãi thì bác sỹ sẽ kê thêm thuốc an thần nhẹ để bạn có thể thoải mái hơn khi ngồi trên ghế nha sỹ.

Bác sỹ sẽ kê một vài loại thuốc giảm đau cho bạn.

Bác sỹ sẽ kê một vài loại thuốc giảm đau cho bạn.

Sau mỗi giai đoạn của cấy ghép implant răng thì sẽ có một số mức độ đau cũng như khó chịu xuất hiện. Điều này là hiện tượng tự nhiên không thể tránh khỏi khi gây mê hết tác dụng. Bác sỹ sẽ kê một vài loại thuốc giảm đau cho bạn.

Bạn cũng có thể thấy tê nhức ở khu vực cấy implant cũng như xương hàm xung quanh. Khoan một lỗ vào xương hàm sẽ gây ra một số khó chịu trong khoảng một tuần. Tùy vào vị trí cấy ghép mà cơn đau có thể kéo dài đến hai má, cằm hoặc bên dưới mắt.

Tuy nhiên sự ê nhức này cũng chỉ tương đương như với khi bạn thực hiện nhổ răng hoặc diệt tủy, nghĩa là trong mức hoàn toàn có thể chịu đựng được nên bạn không cần quá sợ hãi.

Có cần gây mê khi trồng răng implant?

Có cần gây mê khi trồng răng implant?

Có cần gây mê khi trồng răng implant?

Nhờ kỹ thuật và công nghệ hiện đại, phẫu thuật trồng răng implant hiện nay đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Gây tê tại chỗ cũng đủ để loại bỏ hoàn toàn tình trạng đau nhức khi phẫu thuật đặt implant. Trong lúc bác sĩ phẫu thuật thì bệnh nhân vẫn trong tình trạng tỉnh táo, vẫn kiểm soát được hoạt động của cơ thể.

Khi bác sĩ chuẩn bị vị trí và đặt implant, bạn chỉ cảm thấy hơi bị rung do mũi khoan chạy trong xương hàm và cảm giác hơi có áp lực trong xương hàm nhưng hoàn toàn không đau nhức.

Đối với phần lớn bệnh nhân, phẫu thuật đặt implant chỉ giống như thủ thuật nhổ răng thông thường, được thực hiện dưới sự gây tê tại chỗ. Bên cạnh đó, có trường hợp ca phẫu thuật Implant đơn giản, thì việc thực hiện còn nhẹ nhàng hơn nhiều so với việc nhổ răng.

Tuy nhiên, nếu bệnh nhân vẫn muốn ngủ trong khi đặt implant, thì việc gây mê vẫn có thể được tiến hành. Tuy nhiên các vấn đề liên quan đến gây mê cũng cần được quan tâm.

Sau khi phẫu thuật, bạn vẫn có thể làm việc bình thường. Nhưng có thể do tác dụng của thuốc tê vẫn còn nên tốt nhất bạn nên hạn chế ăn uống để tránh cắn phải môi, lưỡi hoặc má.

Cách để chăm sóc sau khi cấy ghép Implant?

Cách để chăm sóc sau khi cấy ghép Implant?

Cách để chăm sóc sau khi cấy ghép Implant?

Thói quen chăm sóc sức khỏe răng miệng tốt là điều kiện tiên quyết để giúp cho răng implant tồn tại khỏe mạnh vĩnh viễn trên cung hàm. Bạn cần đánh răng mỗi ngày ít nhất 2 lần sáng tối, sử dụng chỉ nha khoa sau khi ăn và nước súc miệng sát khuẩn. Bạn cũng cần lên lịch khám răng định kỳ với nha sĩ để làm sạch răng chuyên nghiệp.

TÌM HIỂU VỀ QUY TRÌNH CẤY GHÉP RĂNG IMPLANT TẠI: https://nhakhoanucuoiduyen.com/tim-hieu-quy-trinh-cay-ghep-implant/

Điều kiện cấy ghép răng Implant cụ thể ra sao?

Cấy ghép răng implant được coi là một thủ tục tiểu phẫu và đòi hỏi các điều kiện tốt về sức khỏe tổng thể cũng như sức khỏe răng miệng. Để có thể cấy implant, nướu răng phải khỏe và xương răng phải đủ mật độ.

Nếu xương của bạn quá mỏng hoặc mềm (trong trường hợp mất răng đã lâu, xương răng bị tiêu biến) và không thể hỗ trợ cho một trụ implant đứng vững, bác sĩ sẽ chỉ định ghép xương răng.

Trường hợp độ dày của xương hàm trên hoặc các xoang không đủ thì bác sĩ sẽ yêu cầu nâng xoang (xương được ghép thêm vào hàm trên giữa hàm và xoang, tại khu vực có răng hàm và răng tiền hàm).

Điều kiện cấy ghép răng Implant cụ thể ra sao?

Điều kiện cấy ghép răng Implant cụ thể ra sao?

Hiệp hội nha khoa Hoa Kỳ ADA xem xét hai loại cấy ghép răng implant nha khoa an toàn khi đưa vào thực tế. Đó là Cấy ghép Endosteal. Đây là hình thức phổ biến nhất của cấy ghép răng implant trong đó trụ implant được phẫu thuật đặt trực tiếp vào xương hàm, hay còn gọi là hình thức cấy ghép gốc. Các trụ implant thường có hình dạng như con ốc nhỏ, hình trụ.

Để cấy ghép implant endosteal thàn6+h công thì xương hàm cần sâu và đủ rộng để cung cấp nền tảng xương vững chắc giữ trụ implant cố định. Sau khi trụ được đặt vào xương hàm, phần nướu sẽ được khâu lại chờ trụ tích hợp xương.

Sau khi mô nướu xung quanh lành, bước phẫu thuật thứ 2 sẽ đặt vít abutment và lắp thân răng sứ lên trên trụ răng, hoàn thành quy trình cấy ghép implant endosteal cho răng riêng lẻ. – Cấy ghép implant Subperiosteal: Đây là phương pháp cấy ghép implant trong đó một khung kim loại được gắn vào xương hàm dưới nướu.

Khi nướu lành, khung sẽ cố định trong xương hàm và phần vít abutment cũng như thân răng sẽ gắn trực tiếp lên khung.

Cấy ghép Implant tại Nha Khoa Nụ Cười Duyên có ưu đãi gì?

Cấy ghép Implant tại nha khoa Nụ Cười Duyên hiện đang GIẢM GIÁ 20%, đồng thời TẶNG THÊM CHUỖI DỊCH VỤ sau:

  • Khám tư vấn miễn phí
  • Chụp CT miễn phí
  • Miễn phí ghép xương
  • Miễn phí nhổ răng
  • Chế độ bảo hành trọn đời

Liên hệ với chúng tôi như thế nào?

Liên hệ với Nha Khoa Nụ Cười Duyên chúng tôi

Liên hệ với Nha Khoa Nụ Cười Duyên chúng tôi

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP VỚI CHÚNG TÔI:
Điện thoại: (+84-8) 3995 8052
Hotline: (+84) 0965 66 99 89
Website: www.nhakhoanucuoiduyen.com
Đặt lịch Online tại: https://nhakhoanucuoiduyen.com/dat-lich-online/
=====================
ĐC1: 100A4 Thích Quảng Đức, P.5, Q.Phú Nhuận.
ĐC2: 15 – 17 CMT8, Phường Bến Thành, Quận 1
ĐC3: C9-4A Phạm Hùng, P. Bình Hưng, Q. Bình Chánh
ĐC4: 1172K – 1172L đường 3/2, Phường 12, Quận 11
Chi nhánh Bình Dương
ĐC: 335 Đại lộ Bình Dương, KP1, P.Chánh Nghĩa, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

Comments

comments