Giảm đau răng cực dễ từ thảo mộc vườn nhà

Những mẹo chữa đau răng từ thảo mộc vườn nhà sau đây sẽ giúp làm dịu cơn đau nhức răng một cách nhanh chóng khi bạn chưa có thời gian đi khám bác sĩ nha khoa.

Lá bạc hà

Giảm đau răng

Nghiên cứu cho thấy lá bạc hà giảm đau răng tốt, tinh dầu bạc hà cũng có tác dụng giảm đau. Những lúc răng đau, hãy nhai vài lá bạc hà hoặc nghiền nát, lấy đắp lên chỗ nhức. Sau 10 phút, súc miệng bằng nước muối ấm sẽ giảm đau răng đáng kể.

Lá lốt 

Giảm đau răng

Bạn lấy một nắm rễ lá lốt, rửa sạch, giã nát với một chút muối trắng, vắt lấy nước cốt. Sau đó, láy một chút bông sạch, cuộn tròn chấm nước cốt vào chỗ răng bị đau. Ngậm khoảng 5 phút, súc miệng lại bằng nước muối sinh lý. Một ngày làm lại khoảng 4-5 lần, tình trạng đau răng sẽ đỡ hơn thấy rõ.

Đinh hương

Giảm đau răng

Trong hoa đinh hương có chứa eugenol giảm đau răng rất tốt. Nhai vài tép hoa hoặc bạn có thể nghiền đinh hương thành bột và đặt vào vùng răng bị đau. Đặc tính kháng khuẩn của đinh hương còn giúp ngừa viêm răng.

Tiêu đen và húng quế

Giảm đau răng

Sử dụng một ít tiêu đen và vài lá húng quế đã rửa sạch với liều lượng tương đương, nghiền thành chất bột sệt. Sau đó, đắp hỗn hợp này lên khu vực răng bị đau sẽ giúp giảm đau nhanh chóng.

Cải bắp

Giảm đau răng

Nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Missouri (Mỹ) cho thấy apigenin – chất flavonoid hiếm có trong cải bắp – có đặc tính kháng viêm mạnh. Ngoài ra, cải bắp có tác dụng giải độc chân răng và nướu răng, đồng thời chữa lành đau răng hiệu quả. Nghiền nát lá cải bắp, sau đó đặt lên chỗ răng đau. Cơn đau sẽ giảm đáng kể.

Gừng

Giảm đau răng

Đây là thảo mộc không thể thiếu trong liệu pháp trị đau răng. Gọt lớp vỏ rồi cắt lát mỏng, sau đó cho vào miệng nhai nhuyễn và đắp gừng lên vùng bị đau, cơn đau nhức sẽ dịu đi.

Hoa cúc vàng 

Giảm đau răng

Bạn lấy các cánh hoa rửa sạch rồi đặt cánh vào chỗ răng sâu để ngậm hoặc nhai. Đây là cách giảm đau tại chỗ. Muốn chữa đau răng lâu dài, bạn lấy cánh hoa ngâm vào chai rượu trắng, hàng ngày lấy ra súc miệng. Sau 2-3 tuần, chứng đau răng sẽ dần dần biến mất.

Đu đủ

Giảm đau răng

Theo đông y, đu đủ có rất nhiều tác dụng và rất hiệu quả trong việc điều trị răng miệng. Bạn cắt một quả đu đủ non, lấy tăm bông thấm nhựa rồi bôi trực tiếp vào chỗ sâu răng. Làm như vậy đến khi nào răng sâu của bạn hết đau thì dừng lại.

Calendar is loading...

Tags:
  Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

  Kiến thức liên quan

  Đăng ký ngay
  Hoặc
  Tổng đài

  Bài viết liên quan

  Comments

  comments