Hốt hoảng khi trẻ 12 tuổi nuốt dây niềng răng

BV Nhi đồng 1 vừa cấp cứu bệnh nhi ĐLDA (12 tuổi, TP.HCM) vì nuốt dây niềng răng, cụ thể là cọng dây cung dùng để nối khi niềng răng mắc cài

Sau ba ngày cho uống thuốc và theo dõi, cọng kẽm đã đi ra ngoài theo đường tự nhiên. Hiện sức khỏe bé ổn định, không đau bụng, ăn uống được và đã xuất viện.

Toàn cảnh bộ niềng răng mắc cài gồm dây cung và mắc cài

Toàn cảnh bộ niềng răng mắc cài gồm dây cung và mắc cài

Người nhà bệnh nhi cho biết bé được niềng răng chỉnh nha để chỉnh hình răng bị lệch. Sau khi bé ngủ đêm thức dậy, người nhà phát hiện bé bị mất một cọng kẽm niềng răng nên vội đưa đến BV Nhi đồng 1 kiểm tra. Kết quả chụp X-quang cho thấy có dị vật ở đường tiêu hóa nên các bác sĩ quyết định cho bé uống thuốc, theo dõi dây kẽm ra đường tự nhiên.

Bác sĩ nói gì về trường hợp nuốt dây niềng răng

Theo các bác sĩ, niềng răng là biện pháp để có hàm răng đều, khỏe mạnh và tạo sự hài hòa cân xứng của khuôn mặt. Dù mục đích để thẩm mỹ hay chỉnh răng thì phụ huynh cần lưu ý những điều sau khi niềng răng cho bé: Nên nhắc trẻ đã được niềng răng cẩn thận khi ăn uống, nhai vì chuỗi dây hoặc kiềng niềng răng có thể bị tuột ra và bé vô tình nuốt vào. Hướng dẫn cho bé biết cách theo dõi khi niềng răng, kiểm tra xem niềng răng có bị lỏng, đồng thời tái khám bác sĩ nếu thấy nó lỏng rời ra.

Xem thêm chi phí niềng răng mắc cài trung tâm nha khoa uy tín TẠI ĐÂY

Niềng răng an toàn và hiệu quả tại các trung tâm nha khoa uy tín

Niềng răng an toàn và hiệu quả tại các trung tâm nha khoa uy tín

Trên đây là thông tin về việc nuốt dây niềng răng, nếu bạn có thắc mắc gì về trung tâm nha khoa uy tín hay vấn đề nào liên quan đến niềng răng chỉnh nha có thể liên hệ trực tiếp đến nha khoa Nụ Cười Duyên hoặc gọi đến HOTLINE 1900 7100 để được tư vấn miễn phí nhé!

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

Comments

comments