Khám phá bí ẩn nụ cười duyên của con gái ba miền

Rabelais, một đại văn hào Pháp ở thế kỷ XVI đã từng viết: “Tiếng cười là đặc trưng của con người, là một yếu tố của sức khoẻ, một phương pháp trị bệnh”. Cùng tìm hiểu bí ẩn nụ cười duyên của các cô gái ở cả ba miền bắc, trung, nam để khám phá xem họ đã làm thế nào để duy trì cho mình những nụ cười toả nắng ở mọi nơi nhé.

Cô gái miền bắc – Nụ cười duyên dáng, ý nhị

Chẳng thơm cũng thể hoa nhài

Dẫu không thanh lịch cũng người Tràng An

Vẻ đẹp con gái Hà Nội với nụ cười rạng rỡ

Vẻ đẹp con gái Hà Nội với nụ cười rạng rỡ

Người Hà Nội xưa, đặc biệt là thiếu nữ Hà Nội vốn được biết đến là những người nhã nhặn, nhún nhường, sự thanh lịch không chỉ tỏa ra từ lời ăn tiếng nói mà còn ở ánh mắt nụ cười. Các cô gái luôn ăn nói nhẹ nhàng, lịch sự, phát âm chuẩn. Họ không nói trống không, nói tục hay gọi nhau í ới ngoài đường.

Nụ cười của cô gái Hà Nội có thể ví như nụ hoa e ấp, dịu dàng ý nhị, đằm thắm khoan thai. Chẳng thế mà nhà văn Chu Lai đã từng khen con gái Hà Nội trong cuốn ‘Hà Nội – Con gái’ rằng: “Niềm tự hào của Hà Nội chính là cây xanh và con gái. Con gái Hà Nội lạ là thế, cuộc sống càng khó khăn thì vẻ đẹp con gái càng rạng rỡ, thách thức hoàn cảnh. Đẹp mỏng manh, đẹp siêu thoát…”.

Phụ nữ Hà Nội biết cách trang điểm và đặc biệt chú ý đến dáng điệu nụ cười

Phụ nữ Hà Nội biết cách trang điểm và đặc biệt chú ý đến dáng điệu nụ cười

Đặc biệt người phụ nữ Hà Nội, sống giữa khu phồn hoa đô thị đã có những thay đổi về quan niệm, về cách sống, chuộng những nét đẹp riêng, thanh tao của người Hà Nội. Phụ nữ Hà Nội ngày nay biết cách trang điểm và đặc biệt chú ý đến dáng điệu, nụ cười. Người Hà Nội yêu thích nụ cười duyên dáng với hàm răng đều màu, ngay hàng thẳng lối.

Nụ cười đẹp là điểm nhấn trên gương mặt, chỉ cần phớt qua một chút phấn, phủ một lớp son mờ, kín đáo một giọt nước hoa nơi bàn tay, trong khăn mùi xoa hoặc dưới mang tai, có tóc mềm phủ lên, để chỉ đủ thoảng nhẹ như một hương nhài thơm xa, là đủ tạo nên cái “duyên” đầy ý nhị của người Hà Nội.

>>>Bọc răng sứ zirconia cũng là một trong những cách góp phần tạo nụ cười thêm duyên cho con gái.

Cô gái Sài Gòn – Nụ cười trẻ trung, tự nhiên

Nụ cười trẻ trung, tự nhiên của họ hình thành từ cuộc sống nhộn nhịp của Sài Gòn khi chuyển mình thành “Hòn ngọc Viễn Đông” cuối thế kỷ 19. Theo thời gian, sự phát triển nhanh chóng của vùng đất phồn hoa nhất miền Nam khiến những cô gái nơi đây cũng năng động hơn, thời thượng hơn hẳn.

Con gái Sài Gòn hiểu rõ việc cười nhiều sẽ giúp họ giảm cân

Con gái Sài Gòn hiểu rõ việc cười nhiều sẽ giúp họ giảm cân

Con gái Sài Gòn ý thức rất rõ sự trẻ trung, “cái tôi” của mỗi người phần lớn đến từ nụ cười. Nhiều người hay nghĩ rằng để có một ấn tượng bên ngoài đẹp thì cằm phải V-line hay tóc tai phải thật hoành tráng mà quên mất rằng: một nụ cười thật tươi tắn tự nhiên cũng đủ khiến bạn sở hữu một vẻ ngoài hoàn hảo.

Con gái Sài Gòn hiểu rõ việc cười nhiều sẽ giúp họ giảm cân, giải tỏa stress trong công việc vốn bận rộn theo nhịp sống hằng ngày và đặc biệt là khiến mọi người có thiện cảm với mình hơn. Vậy nên không khó để bạn bắt gặp một nụ cười cởi mở, ngay cả với người lạ ở những cô gái Sài Gòn lần đầu tiên gặp mặt.

>>>Một trong những xu hướng làm đẹp cho nụ cười hiện nay là răng sứ thẩm mỹ.

Cô gái miền Trung – Nụ cười mộc mạc, lãng mạn

Nụ cười hồn hậu hồn hậu lãng mạn mà vẫn rất mực mộc mạc, giản dị như chính con người nơi đây chính là đặc trưng không lẫn vào đâu được của những cô gái miền Trung. Nụ cười vượt lên mọi khó khăn gian khổ của họ đã đi vào nhạc điệu, điện ảnh, thơ ca và hơn cả là đi vào lòng người. Có thể nói con gái miền Trung chẳng làm được Hoa hậu thế giới nhưng đủ lôi cuốn để làm Hoa hậu trong lòng các chàng bởi chính nét mộc mạc đáng yêu của họ.

Con gái miền Trung luôn nở nụ cười trên môi khi gặp người khác

Con gái miền Trung luôn nở nụ cười trên môi khi gặp người khác

Con gái miền Trung, điển hình là xứ Huế, luôn nở nụ cười trên môi khi gặp người khác. Họ luôn luôn quan tâm, hỏi han và giúp đỡ người khác những lúc gặp khó khăn.

Và đặc biệt, người lạ gặp con gái Huế rất dễ dàng bắt chuyện và hòa nhập vào câu chuyện một cách vui vẻ vì họ luôn luôn cởi mở, thân thiện, gần gũi và hiếu khách. Con gái Huế đặc biệt sống rất hiền hoà, nụ cười của họ vì thế cũng đặc biệt hiền hoà, lãng mạn, đáng để các cô gái nơi khác học hỏi.

Calendar is loading...

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

Comments

comments