Khi nào cần bọc răng sứ để đạt hiệu quả cao nhất?

Bọc răng sứ là một giải pháp phục răng thẩm mỹ đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Sau khi hoàn thành ca điều trị, hình dáng và chức năng ăn nhai của răng sẽ được khôi phục như ban đầu. Vậy, khi nào cần bọc răng sứ để chắc chắn nhận được kết quả tốt nhất. Hãy cùng theo dõi bài viết để có câu trả lời nhé.

Khi nào cần bọc răng sứ để đạt hiệu quả cao nhất?

Mặc dù bọc răng sứ thẩm mỹ có thể giúp bạn tái tạo và cải thiện lại hình dáng, màu sắc, kích thước, chức năng của răng rất hiệu quả. Nhưng, không phải trường hợp và thời điểm nào phương pháp này cũng mang lại kết quả điều trị cao. Vậy, khi nào cần bọc răng sứ?

Theo các chuyên gia nha khoa, bọc răng sứ thường được chỉ định trong các trường hợp sau:

Răng bị nhiễm màu nặng: Nếu như hàm răng của bạn bị nhiễm màu nặng, phương pháp tẩy trắng không mang lại hiệu quả thì bọc răng sứ chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Lớp men răng cũ sẽ được thay thế bởi lớp sứ mới có màu sắc sáng đẹp như răng tự nhiên.

Răng mọc lệch lạc, hở kẽ: Đối với những trường hợp răng mọc lệch, mọc chen chúc với nhau, khập khểnh, hô, móm, hở kẽ … ở mức độ nhẹ thì bọc răng sứ là giải pháp khắc phục hiệu quả và nhanh chóng nhất.

tư vấn khi nào cần bọc răng sứ

Trường hợp răng bị sứt mẻ lớn, nhiễm màu nặng… thì bọc răng sứ chính là sự lựa chọn hoàn hảo.

Răng bị gãy vỡ – sứt mẻ lớn: Khi răng bị gãy vỡ – sứt mẻ nhiều thì phương pháp hàn trám sẽ không thể thực hiện được, lúc này, bọc răng sứ chính là giải pháp thay thế tốt nhất. Chức năng ăn nhai và hình dáng của răng sẽ được khôi phục như ban đầu.

Bị mất một hoặc nhiều răng: Trong những trường hợp bị mất một hay nhiều răng, bác sĩ sẽ chỉ định làm cầu răng sứ để thay thế cho răng thật đã mất. Phương pháp này sẽ giúp cải thiện chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ của hàm răng.

Răng bị sâu, viêm tủy, chất tủy: Khi răng bị sâu nặng hoặc bị chết tủy thì mô răng sẽ rất yếu và giòn, dễ nứt vỡ. Lúc này, giải pháp bọc răng sứ sẽ giúp bảo vệ những mô răng thật còn khỏe mạnh, phục hồi lại chức năng ăn nhai và tính thẩm mũ của răng.

khi nào cần bọc răng sứ

Khi nào cần bọc răng sứ luôn là mối quan tâm hàng đầu của mọi người.

Những lợi ích bạn sẽ nhận được sau khi bọc răng sứ

Ngoài việc giúp bạn tìm hiểu khi nào cần làm răng sứ để được hiệu quả cao nhất, chúng tôi cũng xin chia sẻ một số lợi ích thiết thực mà phương pháp này sẽ mang lại cho bạn sau này:

Răng sứ có hình dáng, màu sắc và kích thước y hệ như răng thật. Do đó, khi bạn cười hoặc nói, mọi người hoàn toàn không thể nhận ra đó là răng giả, đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

Răng sứ có khả năng chịu lực ăn nhai lớn hơn cả răng tự nhiên. Vì thế, sau khi hoàn thành, chức năng ăn nhai của bạn sẽ được khôi phục như ban đầu, bạn có thể thoải mái ăn uống những món mình thích mà không sợ bị hỏng răng.

thắc mắc khi nào cần bọc răng sứ

Bọc răng sứ sẽ giúp bạn khôi phục lai chức năng ăn nhai.

Mang đến cho bạn hàm răng đều đặn, thẳng hàng và trắng sáng tự nhiên. Nhờ đó, bạn sẽ có ngay nụ cười xinh đẹp và khỏe mạnh như mong nước.

Sau khi phục hình răng sứ có thể tồn tại hàng chục năm trong môi trường miệng, thậm chí là suốt đời nếu bạn biết cách chăm sóc. Chỉ cần thực hiện 1 lần, bạn có thể sử dụng đến trọn đời.

Giúp bạn khắc phục hoàn toàn mọi nhược điểm của răng như bị xỉn màu – ố vàng, mọc lệch, sứt mẻ – gãy vỡ lớn, răng thưa, răng bị sâu, chết tủy…

hỏi đáp khi nào cần bọc răng sứ

Sau khi bọc sứ, bạn sẽ có ngay hàm răng đều đẹp, thẳng hàng và trắng bóng tự nhiên.

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề khi nào cần bọc răng sứ, bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích để chăm sóc răng miệng của mình tốt hơn rồi phải không. Nếu bạn cần sự trợ giúp từ các chuyên gia nha khoa, hãy liên hệ qua hotline 1900 7100.

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

Comments

comments