Làm thế nào để chữa răng hô hiệu quả? – Góc tư vấn từ nha sĩ

Làm thế nào để răng hết hô hay làm thế nào để chữa răng hô hiệu quả là những cau hỏi nha khoa Nụ Chười Duyên nhận được rất nhiều trong thời gian qua.

Chào bác sĩ! Nhà tôi có bé trai nay đã được 6 tuổi, bé giống bên phía chồng tôi nên hơi hô. Tôi muốn cho bé nắn chỉnh răng ngay từ bây giờ, nhưng lại không biết làm sao để trị răng hô cho bé cách hiệu quả. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn! (Thái Hà – quận 3, tp.HCM)

Làm thế nào để chữa răng hô hiệu quả?

Làm thế nào để chữa răng hô hiệu quả?

Giải đáp:

Chào bạn Thái Hà! Trung tâm nha khoa Nụ Cười Duyên rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những băn khoăn của bạn về cho nha khoa chúng tôi. Về thắc mắc: “Làm thế nào để chữa răng hô?”, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Chữa răng hô đơn giản tại nhà

Nhiều người vẫn truyền tai nhau cách chữa răng hô tại nhà bằng cách dùng tay đẩy cho những chiếc răng hô lui vào trong. Tuy nhiên, thực sự cách làm này mang lại hiệu quả không cao, thậm chí nếu thao tác không đúng cách sẽ gây ra những sai lệch còn nghiêm trọng hơn ban đầu.

Việc áp dụng bất cứ mẹo làm răng hết hô/vẩu tại nhà nào, bạn cũng cần dựa vào những cơ sở khoa học đã được kiểm chứng an toàn và hiệu quả, bạn không nên tùy tiện sử dụng cách khắc phục răng hô tại nhà nào mà chưa tham khảo qua ý kiến bác sĩ chuyên môn, đặc biệt là cho con trẻ, vì có thể sẽ để lại những hậu quả không mong muốn cho tương lai sau này.

Dùng tay đẩy răng vào gần nhau là cách chữa răng hô tại nhà.

Dùng tay đẩy răng vào gần nhau là cách chữa răng hô tại nhà.

Vì thế, bạn Thái Hà nên lựa chọn những phương pháp chữa răng hô/vẩu hiện đại ngay tại nha khoa, chúng sẽ giúp cho con bạn có một hàm răng đều, đẹp vĩnh viễn.

Làm sao để hết hô răng hiệu quả nhất hiện nay?

Tâm lý chung của mọi người khi muốn khắc phục răng bị hô là phải tìm đến phương pháp nào hiệu quả, nhưng phải kín đáo, đơn giản và phải tiết kiệm. Tuy nhiên, không thể có phương pháp nào hoàn hảo như vậy được. Cách tốt nhất hiện nay để khắc phục răng hô/vẩu tại nha khoa là phương pháp niềng răng chỉnh nha.

Khi niềng răng hô, bạn phải mang mắc cài hoặc khay niềng trong thời gian trung bình khoảng từ 18 – 24 tháng mới thấy được hiệu quả mỹ mãn. Chi phí cho loại niềng răng thấp nhất là 25 triệu đồng và cao nhất là 120 triệu đồng. Lực tạo ra từ các khí cụ sẽ giúp di chuyển răng về đúng vị trí mong muốn theo đúng phác đồ điều trị đã được lên ngay từ ban đầu. Bên cạnh đó, sau khi kết thúc quá trình niềng răng chính thức, bạn sẽ còn được các bác sĩ hướng dẫn cách chăm sóc đúng cách, cùng khay duy trì để răng không “chạy” đi vào lối cũ.

Niềng răng là giải pháp tốt nhất để chữa răng hô cho cả trẻ em lẫn người lớn.

Niềng răng là giải pháp tốt nhất để chữa răng hô cho cả trẻ em lẫn người lớn.

Khi so sánh với mẹo chữa răng hô tại nhà bằng cách dùng tay không thể tạo ra được hiệu quả cao vì lực đẩy không đều và không đủ, quan trọng nhất là không khoa học.

Bạn Thái Hà thân mến, đối với trường hợp của bé nhà bạn, bác sĩ Nụ Cười Duyên khuyên bạn nên đưa bé đến nha khoa chúng tôi, để được thăm khám vfa tư vấn áp dụng phương pháp phù hợp cho bé, giúp bé sớm có được hàm răng đẹp và duy trì nét đẹp đó lâu dài.

Trung tâm nha khoa Nụ Cười Duyên – một địa chỉ nha khoa uy tín, với hơn 15 năm kinh nghiệm và đã thực hiện thành công nhiều ca chỉnh răng hô từ người lớn đến trẻ em, bạn có thế an tâm khi thực hiện tại nha khoa chúng tôi. Mọi chi tiết xin liên hệ đến số Hotline  1900 7100, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn về các vấn đề làm thế nào để chữa răng hô hay các vấn đề răng miệng khác.

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

Comments

comments