Làm thế nào để giữ răng giả luôn trắng sáng

Đánh răng giả hàng ngày

Làm thế nào để giữ răng giả luôn trắng sáng 1

Đánh hàm răng giả của bạn ít nhất một lần một ngày. Tốt nhất, bạn nên đánh răng sau mỗi bữa ăn, mặc dù điều này có thể là khó khăn cho những người làm việc xa nhà cả ngày. Nhưng ít nhất bạn nên chải răng giả của bạn vào ban đêm trước khi đi ngủ.

Làm thế nào để giữ răng giả luôn trắng sáng 2

Sử dụng một bàn chải đánh răng mềm hoặc một bàn chải đánh răng được thiết kế dành riêng cho răng giả. Có rất nhiều thương hiệu đã ra mắt dòng bàn chải đánh răng được thiết kế dành riêng cho răng giả.

Làm thế nào để giữ răng giả luôn trắng sáng 3

Sử dụng kem đánh răng dịu nhẹ và không có bất kỳ chất mài mòn trong đó. Hoặc sử dụng kem đánh răng có chứa một tỷ lệ rất thấp các chất mài mòn. Bạn cũng có thể đánh răng của bạn mà không cần kem đánh răng vì mục đích chính của việc đánh răng là để loại bỏ các màng sinh học bám trên các răng.

Làm thế nào để giữ răng giả luôn trắng sáng 4

Sử dụng xà phòng rửa bát đĩa nếu bạn không thể tìm thấy bất kỳ loại kem đánh răng dịu nhẹ nào. Xà phòng rửa bát đĩa là chất tẩy rửa lý tưởng nhất vì nó không chứa chất mài mòn, có thể gây hại cho răng giả. Nó có thành phần diệt khuẩn như Tetrasodium EDTA và triclosan có thể diệt và ức chế sự tăng trưởng của vi khuẩn.

Rửa răng giả của bạn đúng kỹ thuật. Sau khi đánh răng, rửa sạch răng giả của mình trong dòng nước chảy để loại bỏ những thứ dư thừa hàm răng giả dán và thức ăn hạt.

Làm thế nào để giữ răng giả luôn trắng sáng 0

Luôn nhớ: tháo răng giả ra khi đi ngủ nào mỗi đêm. Đừng ngủ với hàm răng giả trong miệng. Giấc ngủ là thời gian hoạt động của vi khuẩn, không có răng giả sẽ tốt cho sức khỏe của nướu.

Ngâm răng giả trong một dung dịch chất tẩy rửa chuyên dụng

Làm thế nào để giữ răng giả luôn trắng sáng 5

Làm điều này trong 15 đến 20 phút trước khi đi ngủ. chất tẩy rửa răng giả ngăn ngừa sự tích tụ mảng bám làm mất màu trên răng. Làm điều này một lần một ngày trước khi đi ngủ sẽ giúp răng đẹp và trắng. Các chất tẩy rửa như: Efferdent® Denture Cleanser và Fresh ‘N Brite® Denture Cleansing Paste đều rất an toàn.

Làm thế nào để giữ răng giả luôn trắng sáng 6

Nếu không, có thể sử dụng hỗn hợp giấm và nước để giữ cho răng giả sạch.

Làm thế nào để giữ răng giả luôn trắng sáng 7

Ngoài ra, có thể sử dụng lò vi sóng để làm sạch răng giả của bạn. Nếu răng giả của bạn không có bất kỳ kim loại nào, bạn có thể để chúng vào lò vi sóng. Đặt răng giả trong một dung dịch làm sạch và làm nóng chúng trong lò vi sóng trong khoảng 2 phút.

Tránh một số thực phẩm tác hại

Răng giả được làm từ nhựa (acrylic). Nó có thể nhận các vết bẩn từ chất lỏng hay thực phẩm chúng ta ăn uống và điều này gây ra sự đổi màu không đẹp mắt của răng giả.

Làm thế nào để giữ răng giả luôn trắng sáng 8

Tránh thuốc lá. Nicotin là thành phần trong thuốc lá gây ra các vết màu vàng-nâu trên răng của bạn.

Làm thế nào để giữ răng giả luôn trắng sáng 10

Tránh trà, cà phê và các loại thực phẩm màu sắc đậm khác. Màu nâu ngà để lại trên răng giả của bạn là đặc trưng của vết trà hay cà phê. Nước trà và cà phê được hấp thu vào các lỗ chân lông của răng giả và gây ra vết bẩn.

Tags:
  Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

  Kiến thức liên quan

  Đăng ký ngay
  Hoặc
  Tổng đài

  Bài viết liên quan

  Comments

  comments