Làm răng không đau nhờ dùng điện truyền thuốc gây tê

Ở tương lai không xa, bạn sẽ có được cơ hội làm răng không đau nhờ phát minh mới: dùng điện truyền thuốc tê. Cùng theo dõi xem phương pháp này được tiến hành như thế nào nhé!

Làm răng không đau nhờ dùng điện truyền thuốc tê như thế nào?

Để trám răng, lấy tủy chân răng hay mài răng khi bọc răng sứ thẩm mỹ, bác sĩ nha khoa sẽ đưa thuốc tê vào mô miệng qua một cây kim, thật đau đớn! Chính vì điều này, các nhà khoa học tại đại học Sao Paolo, Brazil đã nghĩ ra một phương pháp dùng điện để đưa thuốc gây tê cục bộ, từ đó không cần dùng đến kim tiêm, giúp bạn làm răng không đau nữa.

Nỗi ám ảnh đau đơn khi làm răng của bạn sẽ được xua tan với phát minh mới: làm răng không đau nhờ dùng điện truyền thuốc tê.

Nỗi ám ảnh đau đơn khi làm răng của bạn sẽ được xua tan với phát minh mới: làm răng không đau nhờ dùng điện truyền thuốc tê.

Họ kết hợp giữa 2 loại thuốc gây tê được dùng phổ biến trong nha khoa là prilocaine hydrochloride và lidocaine hydrochloride cùng với một loại polymer để tạo ra hy drogel. Khi bổ sung polymer, hỗn hợp gây tê trở nên dẻo dính và họ tiến hành thử nghiệm trên lợn.

Qua một quy trình có tên gọi Iontophoresis, một dòng điện không gây đau được truyền qua hydrogel và kết quả là lượng prilocaine hydrochloride thấm vào mô tăng 12 lần so với phương pháp dùng kim tiêm thông thường. Hiệu quả gây tê được cho là không chỉ gây tê nhanh hơn mà còn phát huy tác dụng lâu hơn.

Không những làm răng không đau, mà phương pháp này còn ứng dụng vào nhiều công việc khác nữa.  

Giáo sư Renata Fonseca Vianna Lopez cho biết: “Trong nhiều năm trước, nhóm nghiên cứu của chúng tôi đã bắt đầu phát triển các hệ thống phân phối thuốc mới lạ để phục vụ chữa trị nhiều loại bệnh liên quan đến da và mắt. Da và mắt là 2 bộ phận đặt ra nhiều thách thức đối với mọi hệ thống phân phối thuốc, do đó chúng tôi đã tập trung cải tiến phương thức đưa thuốc vào các cơ quan bằng công nghệ nano, iontophoresis (dùng điện truyền ion dược phẩm vào mô) và sonophoresis (dùng sóng âm truyền dược phẩm vào mô)”.

Giáo sư Renata Fonseca Vianna Lopez trả lời phỏng vấn về phương pháp làm răng không đau nhờ dùng điện truyền thuốc tê cho người người điều trị răng miệng.

Giáo sư Renata Fonseca Vianna Lopez trả lời phỏng vấn về phương pháp làm răng không đau nhờ dùng điện truyền thuốc tê cho người người điều trị răng miệng.

Nhóm nghiên cứu hiện đang phát triển một thiết bị dùng công nghệ Iontophoretic thiết kế đặc biệt để sử dụng trong nha khoa và công nghệ này trên thực tế còn có thể dùng trong nhiều ứng dụng khác.

Chúng ta hy vọng rằng, nếu phát minh làm răng không đau nhờ dùng điện truyền thuốc tê này được chứng thực an toàn và sớm đưa vào áp dụng, thì những ai còn lo lắng vấn đề sợ đau hay khó chịu khi điều trị răng miệng sẽ được giải tỏa và an tâm hơn rồi!

Nguồn: Khoa Học

 

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

Comments

comments