Làm sao để phục hình răng vỡ? – Tư vấn làm răng thẩm mỹ

Không ai mong muốn răng của mình bị vỡ, vì sâu răng hay vì tai nạn. Đến khi không may gặp phải tình trạng đó, họ luôn có cùng câu hỏi “làm sao để phục hình răng vỡ?”.

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Em có một chiếc răng hàm bị sâu, dạo gần đây nó còn bị vỡ ra nữa. Mong bác sĩ tư vấn cho em làm sao để phục hình răng vỡ bị sâu hiệu quả nhất hiện nay.

Vì trước đây, em đã có trám lại chiếc răng này rồi, nhưng nó vẫn không hiệu quả và giờ đây như em miêu tả là răng tiếp tục sâu nhứt thêm và tiếp tục bể ra. Mong sớm nhận được hồi âm từ bác sĩ để em có được chiếc răng khỏe hơn. (Ánh Minh – quận 9, tp.HCM).

Làm sao phục hình răng vỡ hiệu quả?

Làm sao phục hình răng vỡ hiệu quả?

Giải đáp:

Chào bạn Ánh Minh! Trung tâm nha khoa Nụ Cười Duyên rất cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi đến chúng tôi những băn khoăn của bạn. Với sự phát triển của ngành nha khoa, để phục hình răng bị sâu hay vỡ cách tốt nhất là boc rang su, chứ không còn là hàn/trám răng như trước đây nữa.

Cụ thể phương pháp này như thế nào, nha khoa Nụ Cười Duyên xin được giải đáp cụ thể dưới đây cho bạn.

Làm sao để phục hình răng vỡ hiệu quả nhất hiện nay?

Bọc răng sứ chính là giải pháp phục hình răng sâu kèm theo vỡ hiệu quả nhất hiện nay. Chúng mang lại nét thẩm mỹ tự nhiên và độ bền chắc cao, giúp bạn ăn nhai bình thường sau khi phục hình.

Bọc răng sứ là phương pháp sẽ giúp bạn có lại được chiếc răng chắc khỏe và bảo tồn được chân răng thật.

Bọc răng sứ là phương pháp sẽ giúp bạn có lại được chiếc răng chắc khỏe và bảo tồn được chân răng thật.

Các bác sĩ sẽ tiến hành mài xung quang chiếc răng bị sâu và vỡ của bạn, sau đó dùng một mão sứ được thiết kế giống như răng thật cả về hình dáng lẫn màu sắc, chụp lên trên cùi răng thật này. Mão sứ sẽ bao sát viền nướu của bạn, tạo thành lớp “áo giáp” bảo vệ cho răng khỏi những tác động xấu từ bên ngoài. 

Trước khi bọc răng sứ, các nha sĩ sẽ nạo sạch mầm sâu bệnh trong răng của bạn, để chúng không còn lây lan và gây đau nhức cho bạn sau này. Nếu bạn tìm đến đúng nha khoa uy tín, có bác sĩ giỏi thực hiện đúng kỹ thuật thì bạn hoàn toàn có thể an tâm về độ bền của răng sứ và không còn băn khoăn làm sao để phục hình răng vỡ nữa.

Lý do vì sao hàn/trám răng không phải là phương pháp hiệu quả để phục hình răng vỡ.

Bạn nên biết rằng nguyên nhân khiến răng của bạn bị vỡ mẻ chính là sâu răng. Nếu không điều trị triệt để thì thân răng thật của bạn nguy cơ bị ăn mòn đến chân răng. Và còn kèm theo những cơn đau nhức dai dẳng, những cảm giác khó chịu ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống của bạn. Thậm chí, tình trạng này còn tệ hơn nếu vết sâu lan rộng vào trong răng và gây hoại tử tủy.

Răng sâu không điều trị triệt để và áp dụng phương pháp phục hình hiệu quả sẽ gây ra những điều vô cùng tệ sức khỏe răng miệng của bạn.

Răng sâu không điều trị triệt để và áp dụng phương pháp phục hình hiệu quả sẽ gây ra những điều vô cùng tệ sức khỏe răng miệng của bạn.

Hàn/trám răng có thể giúp khắc phục cho răng bị vỡ khá nhanh và tiết kiệm chi phí lẫn thời gian cho bạn, nhưng chúng không có độ bền cao, do sự kết dính của vật liệu trám và bề mặt răng không tốt. Trong những trường hợp răng bị sâu và vỡ mẻ lớn thì hàn/trám răng không mang lại hiệu quả cao, rất dễ bong bật và sau một thời gian vật liệu dễ nhiễm màu, bạn phải đến nha khoa làm lại nếu muốn an nhai tốt, cũng như giữ nét thẩm mỹ cho răng miệng của mình.

Bạn có thể yên tâm khi bọc răng sứ cho răng vỡ tại nha khoa Nụ Cười Duyên, vì bạn sẽ được các bác sĩ giàu kinh nghiệm phục hình trực tiếp thực hiện, mang lại hiệu quả cao về độ bền chắc và nét thẩm mỹ.

Nếu bạn Ánh Minh còn băn khoăn về làm sao để phục hình răng vỡ, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số Hotline 1900 7100, hoặc đến trực tiếp số 15 – 17 CMT8, p.Bến Thành, q.01, tp.HCM, các bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể hơn cho bạn.

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

Comments

comments