Bạn có biết làm thế nào để răng hết thưa chưa? – Thẩm mỹ răng miệng

Răng thưa vừa làm cho hàm răng mất đẹp, kém duyên, vừa ăn nhai hay bị dắt vào kẽ răng,….Vậy làm thế nào để răng hết thưa? Cùng theo dõi thong tin sau đây nhé!

Nhằm đáp ứng nhu cầu của nhiều người mắc phải tình trạng thưa răng không mong muốn hiện nay, nha khoa Nụ Cười Duyên xin chia sẻ các cách làm răng hết thưa trong bài viết này. Mọi người sẽ không còn phải lăn tăn làm thế nào để răng hết thưa nữa rồi!

Làm thế nào để răng hết thưa đây?

Làm thế nào để răng hết thưa đây?

1. Làm thế nào để răng hết thưa ngay tại nhà

Để hàm răng hết thưa, một số người đã thử nghiệm phương pháp tại nhà này và thấy hiệu quả nên miệng truyền miệng ngày càng phổ biến hơn. Cụ thế là bạn lấy ngón tay cái và ngón trỏ đặt lên hai cạnh ngoài của những chiếc răng thưa, sau đó dùng lực kéo mạnh chúng về cạnh gần nhau hơn. Tuy nhiên, theo các chuyên gia nha khoa, cách này chỉ thực sự có hiệu quả đối với trẻ nhỏ, vì lợi của chúng vẫn còn mềm, tác động lực nhẹ và thường xuyên răng vẫn có thể di chuyển được. Còn đối với người lớn thì phương pháp này hoàn toàn không khả dụng, thậm chí, nếu cố gắng thực hiện sẽ có thể gây ra những ảnh hưởng xấu, những sai lệch không mong muốn, tai hại hơn nữa là gãy răng và rụng răng.

Dùng tay đẩy răng vào gần nhau là cách chữa răng thưa tại nhà mang lại hiệu quả cao cho những trường hợp trẻ em thưa răng mức độ nhẹ.

Dùng tay đẩy răng vào gần nhau là cách chữa răng thưa tại nhà mang lại hiệu quả cao cho những trường hợp trẻ em thưa răng mức độ nhẹ.

Do đó, khuyến cáo của các chuyên gia nha khoa là cách làm răng hết thưa tại nhà không nên áp dụng cách tùy tiện. Tốt hơn hết vẫn nên đến gặp nha sĩ để được áp dụng đúng phương pháp, an toàn cho bản thân bạn, không làm cho tình trạng trở nên xấu hơn, khắc phục sẽ rất phức tạp, tốn kém và mất nhiều thời gian.

2. Làm thế nào để răng hết thưa khi nhờ đến nha khoa

Khi bạn đến nha khoa, nhờ đến sự giúp đỡ của bác sĩ khắc phục tình trạng thưa răng cho bạn, thì bạn có 3 phương pháp để lựa chọn:

Mặt dán sứ Veneer: Phương pháp này có thể áp dụng trong trường hợp răng thưa mức độ nhẹ. Răng thật của bạn sẽ được mài đi một phần nhỏ rồi dán mặt sứ lên để che lấp kẽ hở của răng, giúp hàm răng của bạn đều khít hơn.

Mặt dán sứ Veneer có thể giúp bạn khắc phục tình trạng thưa răng hiệu quả.

Mặt dán sứ Veneer có thể giúp bạn khắc phục tình trạng thưa răng hiệu quả.

– Bọc răng sứ thẩm mỹ: Cũng giống như phương pháp làm mặt dán sứ, tuy nhiên bọc răng sứ sẽ phải mài tỷ lệ răng thật nhiều hơn để chụp vừa mão sứ lên trên, giúp chiếc răng bọc sứ không bị kênh, cộm cấn khi bạn ăn nhai và hơn hết là giúp kẽ thưa biến mất.

Niềng răng chỉnh nha: Phương pháp niềng răng dùng các khí cụ như mắc cài, dây thun, khay niềng trong suốt và từ đó tạo ra lực tác động để di chuyển những chiếc răng thưa gần sát nhau hơn.

Niềng răng là cách tốt nhất để chữa cho răng cửa hết thưa.

Niềng răng là cách tốt nhất để chữa cho răng cửa hết thưa.

Có rất nhiều loại răng sứ và niềng răng để bạn lựa chọn, chúng có giá khác nhau, tốt hơn hết bạn nên đến trực tiếp trung tâm nha khoa Nụ Cười Duyên để được các bác sĩ giỏi chuyên môn thăm khám và tư vấn phương pháp phù hợp với tình trạng thưa răng của bạn.

Trên đây là những thông tin nha khoa Nụ Cười Duyên chia sẻ về vấn đề làm thế nào để răng hết thưa. Nếu bạn còn có thắc mắc nào về răng miệng cần được tư vấn thêm, xin vui lòng đến trực tiếp nha khoa tại địa chỉ 15 – 17 CMT8, P. Bến Thành, q.01, tp.HCM hoặc liên hệ đến số Hotline 1900 7100, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ cho bạn cách tận tình và giúp bạn sở hữu hàm răng thẩm mỹ, chắc khỏe. Xin cám ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tại nha khoa chúng tôi!

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

Comments

comments