Lợi và hại của bọc răng sứ thẩm mỹ, bạn đã biết chưa?

Thẩm mỹ lại hàm răng là phương pháp rất nhiều chị em lựa chọn hiện nay để làm đẹp. Tuy nhiên, các chị em đã biết hết lợi và hại của bọc răng sứ chưa?

Khi hàm răng của bạn không được đều, không trắng sáng, thì bọc răng sứ sẽ giúp bạn tân trang lại nhan sắc cho hàm răng đẹp và đều hơn. Đây là một phương pháp rất được ưu chuộng hiện nay. Tuy vậy, vẫn còn rất nhiều người băn khoăn về lợi và hại của bọc răng sứ. Vì lẽ đó, nha khoa Nụ Cười Duyên xin gửi đến mọi người thông tin dưới đây, sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về phương pháp này.

Lợi và hại của bọc răng sứ.

Lợi và hại của bọc răng sứ.

Lợi và hại của bọc răng sứ là gì?

1. Lợi ích của bọc răng sứ thẩm mỹ

– Khắc phục tình trạng sâu răng cách triệt để: Nếu như trước đây để chữa răng sâu mọi người thường nghĩ đến phương pháp hàn/trám răng, thì nay, bọc răng sứ khi răng bị sâu được xem là giải pháp mới khắc phục tình trạng sâu răng cách triệt để, ngăn ngừa tái phát, bảo tồn mô răng thật và còn đảm bảo tính thẩm mỹ cho hàm răng của bạn.

– Khắc phục những trường hợp răng vỡ, mẻ, mòn men răng, răng bị xỉn màu, nhiễm Tetracelin, các răng không đều,… cả về nét thẩm mỹ lẫn chức năng ai nhai được khôi phục bình thường như răng thật.

Bọc răng sứ giúp bạn khắc phục được nhiều những trường hợp khiếm khuyết răng miệng cách hiệu quả.

Bọc răng sứ giúp bạn khắc phục được nhiều những trường hợp khiếm khuyết răng miệng cách hiệu quả.

– Bọc răng sứ có tuổi thọ sử dụng bền lâu, trung bình khoảng 5 năm đối với răng sứ kim loại và 10 năm đối với răng toàn sứ.

2. Mặt hại khi bọc răng sứ

+ Ăn uống: Sau khi bọc răng sứ, bạn vẫn có thể ăn nhai như bình thường, nhưng khả năng cảm nhận thức ăn sẽ giảm đi.

+ Sự nhạy cảm: Vấn đề này phụ thuộc vào việc khi tiến hành bọc răng sứ có lấy tủy răng hay không hoặc mài cùi răng có xâm lấn nhiều vào mô răng hay không.  Vì thế, để có được ca bọc răng sứ không có hại, an toàn bạn cần tìm đến trung tâm nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ tay nghề giỏi và khéo.

Bọc răng sứ cần được phục hỉnh bởi bác sĩ có tay nghề giỏi, đúng quy trình,... để hạn chế những biến chứng có hại xảy ra.

Bọc răng sứ cần được phục hỉnh bởi bác sĩ có tay nghề giỏi, đúng quy trình,… để hạn chế những biến chứng có hại xảy ra.

+ Biến chứng có thể xảy ra: Làm răng sứ có thể gây đau nhức, ê buốt kéo dài ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Nhưng điều này còn phụ thuộc vào độ nhạy cảm của mỗi người và tay nghề thực hiện của bác sĩ. Hoặc thậm chí là viêm lợi, hôi miệng, bể răng sứ sau khi bọc răng sứ.

Giờ thì bạn đã biết lợi và hại của bọc răng sứ là gì rồi đúng không? Hãy tiếp tục theo dõi để biết khi nào thì bạn nên áp dụng phương pháp làm răng sứ nhé!

Khi nào nên bọc răng sứ?

Chắc hẳn, ai ai cũng biết rằng răng thật vẫn là răng tốt nhất. Và chỉ nên bọc răng sứ khi thật sự cần thiết mà thôi, cụ thể như trong các trường hợp sau:

  • Răng bị sâu quá nhiều.
  • Răng bị bể, vỡ quá lớn không thể trám được
  • Răng mọc lệch lạc, thưa, hô ở mức độ nhẹ mà phương pháp bọc răng sứ có thể khắc phục được.
  • Răng bị nhiễm kháng sinh – Tetracycline nặng.
Chỉ khi cần thiết và được chỉ định của nha sĩ hay bọc răng sứ nhé!

Chỉ khi cần thiết và được chỉ định của nha sĩ hay bọc răng sứ nhé!

Và làm răng sứ bạn cần chọn nha khoa uy tín, có bác sĩ tay nghề tốt cùng trang thiết bị công nghệ hiện đại, nhằm giúp cho ca phục hình của bạn đạt hiệu quả cao và hạn chế mức thấp nhất những biến chứng có thể xảy ra.

Với những thông tin về lợi và hại của bọc răng sứ trên đây, mong rằng mọi người đã hiểu rõ về phương pháp làm đẹp răng miệng này. Nếu cần được tu vấn thêm về răng miệng, xin gọi đến số Hotline 1900 7100.

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

Comments

comments